Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Toà án mỹ ra quyết định từ chối yêu cầu rời khỏi hoa kỳ của cựu CEO Binance

Vào ngày 7 tháng 12 vừa qua, Thẩm phán Richard Jones của Tòa án Liên bang Hoa Kỳ đã ra quyết định yêu cầu cựu giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, phải ở lại Hoa Kỳ trước khi bị kết án vì vi phạm luật chống rửa tiền của Mỹ.

Tháng trước, Binance Holdings đã đồng ý trả hơn 4,3 tỷ đô la và thừa nhận vi phạm luật chống rửa tiền và luật trừng phạt của Mỹ. Changpeng Zhao cũng đã thừa nhận tội và đối mặt với mức án tối đa là 18 tháng tù theo hướng dẫn liên bang và đã đồng ý không kháng cáo bất kỳ mức án nào.

Trước đó, một thẩm phán tòa án nhỏ hơn đã cho biết Changpeng Zhao có thể trở về Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, nơi ông và gia đình đang sinh sống và quay lại mỹ trước phiên tòa xét xử vào tháng Hai. 

Vào tháng trước Bộ Tư pháp yêu cầu thẩm phán không cho Changpeng Zhao rời khỏi hoa kỳ, họ cho rằng CZ có nguy cơ bỏ trốn rất lớn. Luật sư của Changpeng Zhao phản đối khẳng định rằng ông đã đóng một khoản tiền bảo lãnh “đáng kể” và tự nguyện đến Hoa Kỳ để chấp nhận trách nhiệm cho hành động của mình.

Tuy nhiên, trong một tài liệu tòa án được nộp vào ngày 9 tháng 12, Thẩm phán Tòa án Quận Seattle đã đồng ý với Bộ Tư pháp và cho rằng Changpeng Zhao không thuyết phục được tòa án rằng ông không có khả năng bỏ trốn nếu được phép trở về Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

“Trong khi gói bảo lãnh là rất lớn, nếu không phải là chưa từng có, đó là một gói bảo lãnh dường như lớn hơn những tài sản nằm ngoài tầm với của chính phủ”, Thẩm phán Jones cho biết trong tài liệu tòa án ngày 9 tháng 12.

Theo các điều kiện của khoản bảo lãnh, Changpeng Zhao có thể tiếp tục tự do và đi lại trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Phiên tòa xét xử của ông được lên lịch vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Được biết, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Việc Binance Holdings thừa nhận vi phạm luật chống rửa tiền và luật trừng phạt của Mỹ đã gây ra sự chú ý lớn trong cộng đồng tiền điện tử và khiến nhiều người lo ngại về tính minh bạch và an toàn của hoạt động giao dịch này.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

Hoa Kỳ thể hiện nhiều sự ủng hộ hơn trong việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt

Chi tiêu vận động hành lang ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ phá kỷ lục năm 2023

Coinbase vừa cho ra mắt một dịch vụ mới đầy hấp dẫn.

Tòa án Mỹ đã chấp nhận đơn nhận tội của cựu CEO Binance

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments