Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Hoa Kỳ thể hiện nhiều sự ủng hộ hơn trong việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt

Trong bối cảnh Bitcoin tăng giá chóng mặt trong những tháng gần đây, các nhà quản lý Hoa Kỳ được cho là đang có cái nhìn tích cực hơn về triển vọng phê duyệt quỹ Bitcoin ETF. Trên thực tế, Forbes đã báo cáo rằng SEC đang tham gia vào các cuộc thảo luận có thể được coi là mang tính quyết định với nhiều tổ chức đã đăng ký Bitcoin ETF.

Những báo cáo mới nhất đã củng cố thêm cho những thông báo trước đó về các cuộc thảo luận liên tục giữa cơ quan quản lý và các công ty nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF. Cụ thể, có thông báo cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang thảo luận với các công ty về những yêu cầu kỹ thuật quan trọng đối với quỹ ETF Bitcoin. Vì thế, kỳ vọng SEC sẽ chính thức chấp thuận cho phép thành lập quỹ ETF Bitcoin đang rất cao.

Với hơn chục công ty đầu tư đã nộp đơn đăng ký, sự phấn khích đang tăng lên xung quanh khả năng phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay. Mặc dù SEC vẫn chưa phê duyệt sản phẩm đầu tư tương tự như vậy ở Mỹ, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi. Thật vậy, các báo cáo gần đây cho thấy sự thay đổi giọng điệu trong các cuộc thảo luận này.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ hiện đang thể hiện thái độ ủng hộ hơn đối với việc chấp thuận một quỹ ETF Bitcoin. Trước đó, các cơ quan quản lý và các tổ chức đệ đơn xin phép phát hành ETF Bitcoin đã cùng bàn bạc về những yêu cầu kỹ thuật then chốt. Nhưng đáng chú ý hơn, các cuộc thảo luận lần này diễn ra thường xuyên hơn. Điều này có thể cho thấy các cơ quan quản lý đang tiến gần hơn tới quyết định có chấp thuận cho phép thành lập quỹ ETF Bitcoin hay không.

Cả BlackRock và Bitwise gần đây đều đã sửa đổi hồ sơ của họ dựa trên hướng dẫn của SEC. Ngoài ra, điều này thể hiện các cuộc thảo luận mang tính xây dựng diễn ra giữa các tổ chức phát hành Bitcoin ETF và SEC. Cuối cùng, quá trình này có thể được phê duyệt trong tháng tới

Một vài tuần trước, James Seyyfart của Bloomberg đã lưu ý rằng thời điểm đưa ra quyết định sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng mọi quyết định phê duyệt đều có thể diễn ra vào khoảng ngày 8. Hiện tại, các công ty quản lý tài sản lớn như BlackRock, Fidelity và Grayscale đang chờ xử lý đơn đăng ký.

Do đó, với việc Bitcoin đang trên đà tăng giá mạnh và những dấu hiệu tích cực từ các cơ quan quản lý, hy vọng về Bitcoin ETF sẽ được thông qua và có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

Ark Invest tiếp tục bán cổ phiếu của Coinbase và Grayscale Bitcoin Trust (GBTC)

Chi tiêu vận động hành lang ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ phá kỷ lục năm 2023

Coinbase vừa cho ra mắt một dịch vụ mới đầy hấp dẫn.

Tòa án Mỹ đã chấp nhận đơn nhận tội của cựu CEO Binance

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments