Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Grayscale nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin spot mới lên SEC

Hành động này của Grayscale diễn ra ngay sau khi biết SEC sẽ không kháng cáo phán quyết của tòa án về vụ kiện liên quan đến đề xuất ETF Bitcoin spot của Grayscale.

Vào hôm thứ năm Grayscale đã nộp đơn đăng ký mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm mục đích chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của mình thành ETF Bitcoin spot.

Grayscale đã nộp hồ sơ S-3, phiên bản rút gọn của hồ sơ S-1 điển hình được sử dụng để chào bán cổ phiếu mới. Động thái mới nhất của Grayscale được đưa ra khi các nhà quản lý tài sản tên tuổi lớn khác bao gồm BlackRock và Fidelity đang tìm kiếm sự chấp thuận cho các quỹ ETF bitcoin giao ngay từ SEC. 

Grayscale cho biết thêm họ đủ điều kiện sử dụng Mẫu S-3 để nộp hồ sơ vì cổ phiếu của họ đã được đăng ký theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 kể từ tháng 1 năm 2020 và đáp ứng các yêu cầu khác đối với biểu mẫu này.

Đây không phải lần đầu tiên Grayscael đệ đơn yêu cầu chuyển đổi GBTC thành ETF Bitcoin spot. Từ năm 2017, Grayscale đã đệ đơn lên SEC ít nhất 3 lần để xin chuyển đổi GBTC thành ETF Bitcoin spot nhưng đều bị từ chối. Lần gần đây nhất là tháng 10/2022, Grayscale lại gửi đơn xin chuyển GBTC thành ETF spot Bitcoin nhưng SEC vẫn chưa chấp thuận.

GBTC (Grayscale Bitcoin Trust) hiện là một trong những quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất, nhưng nó không phải là ETF Bitcoin thực sự. Nếu được chấp thuận, GBTC sẽ trở thành ETF Bitcoin vật chất được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Điều này có thể thu hút nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường tiền mã hoá.

Đến thời điểm hiện tại SEC vẫn chưa chấp thuận bất kỳ đơn xin thành lập ETF Bitcoin Spot nào. Cộng đồng nhà đầu tư cũng đang chờ đợi “cái gật đầu” từ phía SEC đối với các đề xuất ETF Bitcoin spot có thể giúp cho thị trường tiền mã hoá khởi sắc hơn.

 

Các tin tức khác

FTX hứa tài trợ 100 triệu usd cho nhà sản xuất trò chơi yêu thích của SBF ‘Liên minh huyền thoại’

Ví nóng Fantom bị hack 99% thiệt hại đến từ người dùng

Độ khó khai thác của BTC sắp lập lỷ lục mới

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments