Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

“Bitcoin sẽ về thời đồ đá” liệu có đúng hay không?

Bitcoin đã trải qua một cuộc hành trình dài từ khi ra đời, với không ít lần vượt qua án tử để vươn lên mạnh mẽ cho đến nay. Từ việc bị nghi ngờ kể từ lần đầu ra mắt, đa số đều cảm thấy không tin tưởng để sở hữu Bitcoin mặc dù giá của nó vào thời điểm ban đầu rất rẻ. Năm 2010, một người đàn ông có tên là Laszlo Hanyecz đã dùng 10 000 Bitcoin của mình để mua 2 chiếc bánh pizza, lúc này giá trị của chúng chỉ khoảng 41 USD. Cho đến những sự kiện chấn động thế giới khi sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng có tên Mt.Gox bị hack mất hàng nghìn Bitcoin trong năm 2013, làm tăng sự lo ngại về tính bảo mật của nó. Gần đây nhất có thể kể đến đại dịch Covid 19, khiến cho thị trường crypto và Bitcoin trở nên hết sức ảm đạm.

“Bitcoin sẽ về thời kỳ đồ đá” là một câu nói vui mỗi lần giá Bitcoin giảm không phanh trên thị trường và đám đông chưa hiểu về nó lại có quyền nghi ngờ. Thực sự có phải như vậy? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem Bitcoin giờ đã được quan tâm như thế nào nhé:

Số lượng lớn holder tăng lên mỗi mùa

(Nguồn Glassnode)

Theo thống kê đến từ glassnode, số lượng người nắm giữ Bitcoin dài hạn (đường màu xanh) đạt mức cao nhất mọi thời đại (All time high) khi cán mốc 14,59 triệu USD BTC (chiếm 75% cung lưu hành). Đây là điều khá dễ hiểu khi những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn có xu hướng nắm giữ và mua thêm Bitcoin trong down trend.

Bên cạnh đó, một thống kê khác cho thấy số địa chỉ ví có chứa 0,0001-0,01 Bitcoin chiếm đa số với gần 50% tổng số ví có Bitcoin. Nhưng số lượng Bitcoin họ nắm giữ tất nhiên là khá khiêm tốn, điều này chứng tỏ ngày càng có nhiều cá nhân quan tâm đến Bitcoin và đã sở hữu chúng trong tài khoản của mình. Đây là tín hiệu rất tích cực khi đồng coin được ví là King trong crypto được cộng đồng quan tâm và yêu thích.

Sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn

Các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử có tên gọi là Crypto Venture Captial (VC), họ là nhóm các nhà đầu tư vào các dự án hoặc công ty startup về lĩnh vực blockchain. Việc các quỹ đầu tư quyết định rót vốn vào các dự án liên quan đến crypto càng làm bàn đạp vững chắc cho các dự án. Điều này làm cho ngành tiền điện tử có thể phát triển và sẽ khiến vị thế của Bitcoin ngày càng được khẳng định. Có thể kể đến một vài quỹ đầu tư nổi tiếng như:

A16z Crypto

A16z hay Andreessen Horowwitz là một công ty đầu tư mạo hiểm thành lập vào năm 2009 ở thung lũng Silicon. Năm 2013, quỹ đã bắt đầu đặt niềm tin vào các dự án Blockchain sau thời gian đầu chỉ tập trung vào các công ty công nghệ truyền thống. Tính đến nay, họ đã đầu tư vào nền tảng của hơn 60 dự án lớn nhỏ về crypto có thể kể đến như Solana, Avalanche hay Near,…Hay các mảng khác trong ngành này như stablecoin, NFT, Metaverse, CEX, DEX,…tạo nên độ đa dạng trong danh mục của họ.

(Danh mục đầu tư của A16z không thể thiếu Bitcoin)

Binance Labs

Binance Labs là quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng được thành lập bởi sàn Binance. Họ tập trung vào hỗ trợ các web phi tập trung, công ty startup và các dự án tiềm năng về crypto. Mục tiêu mà họ hướng đến là giúp sức cho các dự án có nguồn vốn để phát triển và giúp dự án mới có thể đóng góp xây dựng hệ sinh thái của tiền điện tử.

Grayscale

Grayscale là công cụ quản lý tài sản nhưng cũng tham gia vào đầu tư lĩnh vực tiền điện tử. Đây là một trong những quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số lớn trên thế giới với danh mục đầu tư khá đa dạng, có thể kể đến như Bitcoin, Bitcoin Cash, Solana, Chainlink, Filecoin,…

(Grayscale nắm giữ 3,33% Bitcoin trong các đồng coin họ đầu tư)

Công nhận của chính phủ

Ngày 6/9/2021 đã trở thành một ngày lịch sử của crypto và Bitcoin khi El Savador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Đất nước nhỏ bé này còn gây bất ngờ cho toàn nhân loại khi công bố các ý tưởng như sử dụng năng lượng tái tạo để đào Bitcoin, phổ cập ví BTC cho toàn dân,… nhằm xây dựng thành phố này trở thành “thành phố Bitcoin”. Tham vọng của đất nước này là rất lớn khi vị tổng thống Nayib Bukele đặt trọn niềm tin vào Bitcoin, muốn biết đất nước này trở thành thiên đường cho các nhà đầu tư crypto tìm đến với những chính sách miễn thuế.

(Lịch sử các lần mua Bitcoin của El Savador. Nguồn Bloomberg)

Trước cú huých lịch sử của El Salvador với vai trò của kẻ đi đầu, một loạt các quốc gia đã bắt đầu tham gia vào cuộc chơi này. Cộng hòa Trung Phi (The Central African Republic) là quốc gia thứ hai trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một đồng tiền pháp định, song song với đồng CAF Franc Trung Phi. Chánh văn phòng tổng thống Faustin Archange Touadera gọi đây là “Một bước đi mang tính quyết định nhằm mở ra cơ hội mới cho đất nước”

Trước sự chấp nhận Bitcoin chính thức từ 2 quốc gia trên, các quốc gia khác trên thế giới cũng đang lên kế hoạch để tham gia vào cuộc cách mạng tiền điện tử có tính chất lịch sử này. Maderia (một khu tự trị thuộc Bồ Đào Nha) đã công bố kế hoạch có thể chấp nhận Bitcoin như một loại tiền hợp pháp và chờ phê duyệt. Venezuela, đất nước nổi tiếng với tên gọi “cường quốc hoa hậu” cũng được kỳ vọng sẽ sớm nối gót El Savador và Cộng hòa Trung Phi. Đất nước này đã có khá nhiều cửa hàng lớn như Pizza Hut, Burger King chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và một vài đồng tiền điện tử khác. Đây là động thái cho thấy đất nước nổi tiếng với tình trạng lạm phát này sẽ có thể sớm gia nhập cuộc chơi.

Tổng kết

Sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư lớn và hơn hết là chính phủ công nhận. Bitcoin đang xây những viên gạch vững chắc để đám đông công nhận, xây dựng một cộng đồng lớn, vững mạnh. Nếu như bạn từng nghi ngờ về Bitcoin thì sau khi đọc bài viết của chúng mình, chắc hẳn bạn có thể thay đổi suy nghĩ. Hãy để lại bình luận về ý kiến cá nhân của bạn cho chúng mình nhé!

Bài viết cùng chủ đề đầu tư

Nên đầu tư vàng, Bất động sản, Coin, hay chứng khoán?

Có nên mua coin cũ của mùa uptrend trước?

Bitcoin Hành Trình Vượt Án Tử, Để Khẳng Định Vị Trí Đẫn Đầu

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance:

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

 

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments