Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Giá Bitcoin sẽ như nào sau giáng sinh?

Giá Bitcoin trong các ngày lễ giáng sinh

Giá Bitcoin trong ngày giáng sinh của 3 năm gần nhất là 23k, 50k và 16k USD. Đây là thời điểm hết sức đặc biệt khi diễn ra vào cuối năm, nơi mà các thị trường có dấu hiệu nghỉ ngơi sau 1 năm giao dịch. Một vài cá nhân có dấu hiệu chốt lời để hướng tới năm mới nhưng cũng là thời điểm được gọi là “Santa Claus rally”, một hiện tượng cho thấy giá Bitcoin tăng vọt so với các đồng coin/token khác. Hãy cùng dự đoán xem Bitcoin sẽ có giá bao nhiêu vào giáng sinh này và sau đó sẽ tăng hay giảm nhé!

Tình hình Bitcoin hiện tại

Ngày 18/12, Bitcoin tiếp tục giảm 1 lần nữa về 40K5 trước khi tăng trở lại vào ngày sau đó. Như vậy ngưỡng 40K đã được tiếp cận 3 lần và trở thành hỗ trợ tâm lý, trong khi đó mức giá 44K đang là kháng cự chờ được test lần nữa. Bitcoin sẽ đi trong biên độ này cho đến khi một trong 2 mức giá trên bị phá vỡ, nếu như Bitcoin giảm về vùng 38K chúng ta sẽ có điểm đẹp để mua vào các Altcoin.

Biểu đồ dưới đây của Bitcoin và chỉ báo MVRV (thước đo đánh giá xem giá hiện tại có được định giá cao hay thấp) cho thấy giá đã bước khỏi giai đoạn MVRV = 1 và đang leo lên. Nhìn vào lịch sử giá Bitcoin có thể thấy khi MVRV ở trong vùng màu xanh cũng là giai đoạn Bitcoin trong vùng định giá thấp, thường thì đây sẽ là vùng đáy của một chu kỳ lớn. Việc thời gian gần đây, Bitcoin phục hồi được mức giá 40K cho thấy sự phục hồi về giá và có thể Bitcoin đang bước sang giai đoạn tăng trưởng của một chu kỳ lớn

(Nguồn CryptoQuant)

Lịch sử giá Bitcoin vào giáng sinh

Để đánh giá tiềm năng giá của Bitcoin tính từ giáng sinh hàng năm đến khoảng thời gian những tháng đầu năm sau đó, hãy cùng chúng mình tua lại lịch sử để xem Bitcoin những năm gần đây có xu hướng tăng hay giảm tính từ ngày giáng sinh.

Giáng sinh năm 2022

Biểu đồ cho thấy nếu mua Bitcoin vào đúng ngày giáng sinh năm trước, chúng ta sẽ bước vào một đợt tăng giá ngắn hạn. Bitcoin tăng khoảng 50% tính từ giáng sinh năm 2022 trước khi xuất hiện điều chỉnh (khung ngày)

Giáng sinh năm 2021

Tuy nhiên kỳ giáng sinh năm 2021 lại không có sự tăng giá từ sau giáng sinh như năm 2022, nếu tính từ giá ngày giáng sinh năm 2021, Bitcoin giảm 35% chỉ trong vài tuần sau đó tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Cũng dễ hiểu vì tháng 11 năm 2021 đã là đỉnh của Bitcoin nên thời gian sau đó Bitcoin sẽ trong đà giảm chứ không thể có sự tăng trưởng nào sau giáng sinh.

Giáng sinh năm 2019

Hãy cùng nhìn lại lịch sử 1 chút vào giáng sinh năm 2019, năm được so sánh là giống với năm nay cho một chu kỳ 4 năm. Tính từ ngày 25/12/2019, giá Bitcoin đã tăng khoảng 45% trước khi giảm mạnh ngay sau đó chỉ sau vài tuần sôi động. Tất nhiên số liệu thống kê chỉ mang tính tham khảo, chúng ta không thể dựa vào giá của năm 2019 để áp đặt vào năm nay.

Phân tích dữ liệu từ thập kỷ qua cho thấy một vài điều khá thú vị. Trong khoảng thời gian này, Bitcoin đã tăng giá ít nhất 10% trong sáu lần, vào các năm 2022, 2020, 2019, 2013, 2012, 2011 với mức tăng trung bình là 31%. Đây là dấu hiệu cho thấy sự khởi sắc ngắn hạn trong một khoảng thời gian ngắn trước khi có những biến động sau đó.

Ngược lại, có bốn năm giá Bitcoin giảm hơn 10% xảy ra vào các năm 2021, 2017, 2015, 2014 trong đó 2 lần gần nhất gắn liền với thời gian sau đỉnh của các chu kỳ trước với mức giảm trung bình là 21%.

Động lực tăng giá

Khi giáng sinh đang tới gần, hãy cùng xem những yếu tố nào đang ảnh hưởng đến giá của Bitcoin sau giáng sinh năm nay, liệu chúng ta sẽ thấy Bitcoin tăng hay giảm bao nhiêu % tính từ ngày lễ giáng sinh:

Bitcoin Halving

Bitcoin halving tiếp theo sẽ diễn ra dự kiến vào tháng 4 năm 2024. Trong lịch sử, halving đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá đáng kể ngay trước thời gian diễn ra, đây được xem là sự kiện rất được mong chờ của cả cộng đồng trong thời gian tới.

Phê duyệt ETF gần hơn bao giờ hết

Cộng đồng đang cực kỳ chờ đợi sự chấp thuận của Bitcoin ETF. Gần đây những thông tin tốt liên tục được đưa ra khiến cho tất cả đều rất hưng phấn, đây sẽ là chìa khóa để thu hút thêm dòng tiền đổ vào thị trường tiền điện tử.

Thay đổi về cảm xúc

Hiện tại, tâm lý thị trường đang dao động trong giai đoạn lo lắng và lạc quan. Thị trường đã tạo đáy nhưng khó ai có thể nói chắc được đã chắc chắn vào uptrend hay chưa? Có điều tâm lý của các nhà đầu tư đã chuyển dần sang tích cực khi chứng kiến giá Bitcoin hồi phục trong giai đoạn gần đây. Như vậy những ngày đầu năm 2024 dự kiến sẽ là giai đoạn cực kỳ hấp dẫn của Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

Tổng kết

Chúng mình đã thống kê một chút về lịch sử để có góc nhìn đa chiều về giá của Bitcoin trong giai đoạn sắp tới. Tất nhiên số liệu là để tham khảo, các bạn tuyệt đối không thể dựa vào đó để đầu tư. Nhưng nhìn vào lịch sử cũng như các động lực tích cực gần đây, chúng ta hy vọng vào một màu xanh trong đầu năm 2024 để cùng nhau đón chờ uptrend mà chúng ta đã phải chờ suốt 2 năm nay. Kiên trì, thành công sẽ sớm đến với bạn!

Bài viết cùng chủ đề:

Hướng dẫn Hold Coin để x10 tài khoản

Sóng GameFi bắt đầu trở lại

Cách lựa chọn coin để hold dài hạn

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments