Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

80% nhà đầu tư vào crypto thua lỗ và cách khắc phục điều này

Có đến 80% nhà đầu tư vào crypto thua lỗ

Một nghiên cứu của ngân hàng quốc tế có tên BIS chỉ ra rằng, có đến 73-81% nhà đầu tư đơn lẻ mua Bitcoin rơi vào trạng thái tiêu cực với khoản đầu tư của họ. Các tác giả của bài nghiên cứu này đã lập nên một cơ sở dữ liệu về các nhà đầu tư cá nhân ở 95 quốc gia từ suốt năm 2015 đến năm 2022. Thật bất ngờ khi số lượng người tải các ứng dụng tiền điện tử và quyết định đầu tư vào nó khi đã uptrend lại nhiều hơn rất nhiều khi down trend. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối tượng tham gia vào thị trường này đa phần là nam giới và còn trẻ, đây được coi là phân khúc rủi ro nhiều nhất. Các bạn quan tâm có thể đọc báo cáo đầy đủ ở đây.

Một cuộc khảo sát khác của Lending Tree cho thấy: chỉ 28% nhà đầu tư có thể kiếm lời khi bán tiền điện tử, có đến 38% đã bán tiền điện tử với giá thấp hơn khi họ mua vào và 13% số người hòa vốn, nghĩa là những gì họ bỏ ra là thời gian và bào mòn sức khỏe chỉ để chốt hòa.

Và còn rất nhiều các cuộc khảo sát khác ở mỗi năm đều cho ra con số không mấy khả quan về số nhà đầu tư cá nhân có thể kiếm được tiền từ thị trường này. Nếu bạn muốn nằm trong khoảng 20% số người thành công, có thể kiếm được tiền từ crypto thì hãy đọc tiếp nhé. Có thể những lời khuyên từ kinh nghiệm đầu tư của bản thân mình sẽ giúp bạn định hình cách chơi và sớm thành công trong tương lai.

Làm thế nào để khắc phục được điều này

Loại bỏ suy nghĩ All in

Nguyên tắc không bỏ hết trứng vào một giỏ trong đầu tư chắc các bạn đã nghe thấy nhiều, nhưng việc nói sẽ rất dễ hơn việc làm. Số người muốn kiếm được nhiều tiền từ thị trường hoặc số người có số vốn còn khiêm tốn chiếm số đông hơn. Vì vậy sẽ thích đặt trọn niềm tin vào 1 đồng coin để chờ nhân tài khoản nhiều lần hơn là chia lẻ số vốn và đầu tư vào nhiều đồng khác nhau. Nếu loại bỏ ngay suy nghĩ All in khi đầu tư thì bước đầu đã giảm thiểu rủi ro cho bạn sau này. Ngay cả việc DCA thì mình cũng tập trung vào 3 đồng coin khác nhau chứ không bỏ hết tiền vào đồng coin nào cả, cho dù đồng coin đó có được đánh giá là tốt và an toàn đến đâu.

Đầu tư vào kiến thức trước khi đầu tư vào crypto

Sự thiếu hụt kiến thức là yếu tố hàng đầu dẫn đến bạn thua lỗ trong đầu tư. Có thể bạn biết đến thị trường muộn, vội vàng muốn kiếm được tiền từ nó khi mà thấy rất nhiều người bên cạnh đã giàu có nhờ crypto. Điều này thôi thúc bạn vội vàng quyết định đầu tư theo người A, người B, đọc các phân tích từ nhóm này đến nhóm khác và xuống tiền mà không cần quan tâm đến đồng coin đó là gì. Cá nhân mình lúc mới tham gia đầu tư vào crypto cũng từng mắc phải sai lầm lớn này và phải trả cái giá không nhỏ. Vậy nên bạn hãy đầu tư vào kiến thức, chăm chỉ tìm hiểu về thị trường nếu thực sự nghiêm túc với ngành tiền điện tử.

Không FOMO và phớt lờ FUD

Thực tế cho thấy 2 trạng thái này là điều xảy ra bình thường với bất kỳ ai tham gia vào thị trường sôi động này. FOMO không hoàn toàn xấu nhưng để kiểm soát được nó lại là cả quá trình mà bạn cần trải nghiệm và rèn luyện mới có được. Còn như mình đã nói trong video  “6 tư duy đúng đắn để đầu tư coin”,các tin tức xấu đa phần là vô nghĩa và sẽ bị lãng quên ngay sau khi giá tăng trở lại. Bản chất của FUD đưa ra để hợp thức với đường giá và giúp cá mập gom được với giá tốt. Hãy luôn có cái đầu tỉnh táo mỗi khi đọc được tin tức xấu liên quan đến thị trường hoặc xung quanh đồng coin mình nắm giữ nhé.

Rèn luyện tâm lý

Tâm lý vững vàng sẽ giúp bạn đi đến thành công nhanh chóng. Để có được điều này chỉ có cách rèn luyện mỗi ngày và mỗi ngày. Không giống như kiến thức, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng rất nhanh. Tâm lý lại cần thời gian nhiều để rèn luyện, nhất là khi thực hành với thị trường. Chỉ khi bạn thực sự dùng tiền của mình để đầu tư vào, bạn sẽ cảm thấy sức nóng của crypto. Cá nhân mình cũng đã luyện tập rất nhiều và sẽ tiếp tục làm vậy mỗi ngày để trở thành “vua lỳ đòn” trong đầu tư.

Đối với các bạn mới tham gia thị trường, mình có lời khuyên là các bạn hãy tham gia với số vốn nhỏ để trade, khi luyện tập hằng ngày bạn sẽ rèn luyện cho mình tâm lý tốt để có thể thành công trong tương lai.

Đầu tư bằng tiền nhàn rỗi

Luôn đầu tư bằng tiền nhàn rỗi là một nguyên tắc nữa bạn cần tuân thủ nếu không muốn bị vỡ mộng hoặc trả giá đắt. Việc vay mượn sẽ đè nặng lên tâm lý của bạn và vô hình khiến các quyết định trở nên sai và sai lầm nối tiếp nhau. Vốn nhàn rỗi sẽ khiến cho bạn thoải mái hơn rất nhiều khi giao dịch, khi tâm lý được cởi bỏ cũng là lúc bạn sáng suốt nhất để đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đa số chỉ nghĩ đến thắng lợi trước khi nhập cuộc chơi mà không nghĩ đến việc nếu mất sạch số tiền đầu tư này, mình sẽ như thế nào? Đây là sai lầm của rất nhiều người dẫn đến việc vay mượn hoặc tham gia thị trường với số vốn quá lớn. Hậu quả là mỗi mùa coin đi qua, số người chiến thắng và cầm được tiền về lại càng ít dần.

Không đứng núi này trông núi nọ

Bạn thấy bạn bè khoe vừa ăn kèo x100 lần, bạn thấy đồng coin bạn nắm giữ mãi không tăng giá, bạn thấy một KOL đăng lên về một đồng coin tiềm năng. Và rồi vội vàng bán đồng coin mình đã mua và chờ từ rất lâu nhưng không đem lại lợi nhuận, lấy số vốn đó đầu tư vào đồng coin khác. Để rồi chỉ thời gian ngắn thôi, bạn lại thấy đồng coin mình từng sở hữu nằm trong top những đồng tăng chóng mặt. Sai lầm này cũng không phải là ít khi tham gia vào thị trường, nhất là một thị trường biến động lớn như này sẽ càng khiến con người lung lay trước quyết định của mình.

Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi mua bán, giá trị đồng coin mình đang giữ ở đâu, có tiềm năng gì trong tương lai và giữ thật chắc. Nếu bạn làm được những điều đó thì mình tin rằng bạn sẽ sớm kiếm được tiền trong tương lai.

Bài viết chủ đề đầu tư: 

Bitcoin Hành Trình Vượt Án Tử, Để Khẳng Định Vị Trí Đẫn Đầu

Top 3 Đồng Coin Đầu Tư An Toàn Trong Thời Điểm Hiện Tại

Hold coin hay Trade coin để có lợi nhuận khủng

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance:

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

 

 

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments