Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Các nhà lập pháp Vương quốc Anh thông qua dự luật giúp thu giữ tiền điện tử bất hợp pháp

Dự luật cho phép cơ quan thực thi pháp luật đóng băng tiền điện tử mà không phải chờ kết án, hứa hẹn sẽ thu giữ nhanh hơn và đáng kể hơn tiền điện tử.

Dự luật sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật thu giữ và đóng băng tiền điện tử được sử dụng cho tội phạm đã trở thành luật vào thứ Năm sau khi nhận được sự chấp thuận của Nhà vua .

Dự luật về tội phạm kinh tế và minh bạch doanh nghiệp bao gồm một loạt các hoạt động tội phạm từ buôn bán ma túy đến tội phạm mạng. Các điều khoản trong dự luật trao quyền hạn rộng hơn cho cảnh sát địa phương và sẽ cho phép họ thu giữ tiền điện tử có liên quan đến tội phạm mà không cần kết án – điều mà các chuyên gia cho rằng sẽ hữu ích, đặc biệt là trong các trường hợp nhạy cảm về thời gian .

Dự luật được đưa ra vào tháng 9 năm ngoái (2022) và kể từ đó đã có nhiều sửa đổi bổ sung. Mục đích của các sửa đổi là mở rộng các biện pháp nhằm chống chủ nghĩa khủng bố. Các điều khoản riêng biệt được thêm vào để giúp cơ quan chức năng có thể thu giữ các tài sản khác, giúp xác định tiền điện tử liên quan tới tội phạm. Dự luật đã được Quốc hội thông qua vào thứ Tư (ngày 25/10/2023).

Graeme Biggar, tổng giám đốc Cơ quan tội phạm quốc gia, cho biết trong tuyên bố: “Tội phạm trong nước và quốc tế trong nhiều năm đã rửa tiền thu được từ tội phạm và tham nhũng bằng cách lạm dụng các cấu trúc công ty của Anh và ngày càng sử dụng tiền điện tử nhiều hơn  . “Những cải cách này – được chờ đợi từ lâu và được hoan nghênh rộng rãi – sẽ giúp chúng ta trấn áp cả hai.”

Mặc dù Vương quốc Anh đã bày tỏ mong muốn trở thành một trung tâm toàn cầu về tiền điện tử và đã thông qua một số luật để hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước , nhưng nước này cũng đang nỗ lực ngăn chặn tội phạm và lừa đảo về tiền điện tử. Các cơ quan thực thi pháp luật đã thu giữ số tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu bảng Anh gắn liền với hoạt động tội phạm và đã cử các cố vấn chiến thuật tiền điện tử đến các sở cảnh sát trên toàn quốc để hỗ trợ điều tra.

 

Các tin tức khác

Chính phủ Mỹ lỗ 116 triệu đô khi bán Bitcoin

Một startup tuyên bố có thể bẻ khóa chiếc USB chứa 7.002 Bitcoin

Bitfinex sử dụng công nghệ blockchain để token hoá trái phiếu

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments