Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Một startup tuyên bố có thể bẻ khóa chiếc USB chứa 7.002 Bitcoin

Startup Unciphered đã phát triển một kỹ thuật bẻ khóa bí mật và tuyên bố có thể giúp cựu CTO Ripple Stefan Thomas  chủ nhân chiếc USB chứa 7.002 Bitcoin lấy lại mật khẩu.

Theo Wired, các kỹ sư của Unciphered đã phát triển một kỹ thuật bẻ khóa mật khẩu chiếc IronKey S200 mà họ cho là sẽ mở khóa được chiếc ví chứa 7.002 Bitcoin.

Kingston IronKey S200 là chiếc USB kết hợp bảo mật phần cứng lẫn phần mềm, vốn được lập trình sẽ xóa toàn bộ nội dung sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Nhưng các kỹ sư của Unciphered đã phát triển kỹ thuật bẻ khóa mật khẩu IronKey bí mật giúp cho họ có thể thử nhập gần như vô hạn.

Để kiểm chứng tuyên bố này, biên tập viên của Wired đã gửi một chiếc IronKey S200 cho Unciphered với mật khẩu gồm 3 từ. Nhóm đã trả ngay kết quả vào sáng hôm sau với mô tả quy trình nhập thử hàng tỉ lần nhờ một chiếc máy tính hiệu suất cao.

Tháng 1/2021, Stefan Thomas, cựu Giám đốc Công nghệ Ripple, từng gây xôn xao khi tiết lộ mình đã quên mất cụm seed phrase của chiếc ví chứa 7002 BTC (trị giá 244 triệu USD). Sau tám lần thử truy cập vào ví không thành công, Thomas giờ chỉ còn hai lần thử trước khi IronKey bị khoá vĩnh viễn.

Hiện tại Unciphered đã liên hệ với Thomas nhưng Thomas dường như không muốn nhận được sự giúp đỡ. Thomas cho biết đã làm việc với một nhóm chuyên gia khác về quá trình phục hồi nên không còn thời gian để đàm phán với người mới.
Giờ đây Unciphered muốn phá khoá chiếc usb trên bắt buộc phải ký 1 hợp đồng phụ với nhóm chuyên gia mà Thomas đã nhận lời. Được biết chiếc usb hiện đang được cất giữ tại  ngân hàng thuỷ sỹ

Trong các cuộc phỏng vấn trước đó, Thomas nói 7.002 Bitcoin của anh là số tiền còn lại từ khoản thanh toán mà anh ấy nhận được để thực hiện một video có tiêu đề “Bitcoin là gì?”, được xuất bản trên YouTube vào đầu năm 2011, khi 1 Bitcoin có giá trị chưa đến 1 USD. Cuối năm 2011, Thomas cho biết đã vô tình xóa hai bản sao lưu của chiếc ví chứa hàng nghìn đồng tiền mã hóa và làm mất mảnh giấy có ghi mật khẩu để giải mã bản sao thứ ba – được lưu trữ trên IronKey. Thời điểm đó số tiền bị mất của anh trị giá gần 140.000 USD.

 

Các tin tức khác

Chính phủ Mỹ lỗ 116 triệu đô khi bán Bitcoin

startup Ryder xây dựng ví tiền điện tử không cần cụm từ hạt giống

Bitfinex sử dụng công nghệ blockchain để token hoá trái phiếu

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments