Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

startup Ryder xây dựng ví tiền điện tử không cần cụm từ hạt giống

Cụm từ gốc (phrase) đã trở thành vấn đề nan giải của nhiều người đam mê tiền điện tử vì chúng là những cụm từ dài gồm nhiều từ phải được lưu trữ an toàn để người dùng có thể truy cập vào tiền của họ. Giờ đây, một startup công nghệ đang cố gắng biến chúng thành quá khứ bằng cách dựa vào một cách tiếp cận thân thiện hơn với người dùng được gọi là phục hồi xã hội.

Complete list of 2048 BIP-39 Seed Recovery Phrase Words

Phục hồi xã hội phụ thuộc vào việc người dùng tìm được năm người bạn hoặc thành viên gia đình có thể giúp khôi phục quyền truy cập vào ví tiền điện tử của họ nếu họ bị mất cụm từ hạt giống.

Ryder đã kết thúc vòng gọi vốn trị giá 1,2 triệu USD và ra mắt ví phần cứng Ryder One hàng đầu của mình, một thiết bị vật lý thay thế các cụm từ hạt giống bằng tính năng khôi phục mới của nó. Vòng này được dẫn dắt bởi Oak Grove Ventures, Bitcoin Frontier Fund , Muneeb Ali từ Trust Machines và SBX Capital….

Ví Ryder One khai thác thuật toán Chia sẻ bí mật Shamir’s Secret Sharing (SSS- một thuật toán mã hóa phân chia thông tin bí mật thành các phần nhỏ) được biết đến rộng rãi. Thuật toán này sẽ chia khóa riêng tư của ví thành nhiều phần và phân phối cho một nhóm người dùng. Không có người dùng nào có toàn bộ khóa riêng tư. Thay vào đó, cả nhóm người dùng phải kết hợp các phần khóa riêng tư mới có thể tiết lộ được khóa hoàn chỉnh. Điều này đảm bảo an toàn cho khóa riêng tư ngay cả khi một số người trong nhóm bị tấn công hoặc tiết lộ thông tin.Vì vậy, (SSS) giúp Ryder One bảo mật khóa riêng tư thông qua cơ chế phân chia và yêu cầu sự đồng thuận của nhóm người dùng.


Công nghệ Shamir’s Secret Sharing (SSS)

Ví mới ra mắt sẽ sử dụng triển khai SSS của riêng mình, kết hợp nhiều thiết bị cùng với một ứng dụng di động, mang đến một chiếc ví đẹp mắt và dễ tiếp cận.

việc khôi phục bằng các áp dụng thuật toán SSS để bảo vệ khóa bí mật của người dùng hiện tại chỉ mất dưới 1 phút. Điều này cho phép người dùng có thể bắt đầu sử dụng ví một cách nhanh chóng. Nhưng thời gian triển khai ngắn không làm ảnh hưởng tới tính bảo mật của thuật toán

Ví cứng Ryder mới sử dụng thuật toán Shamir’s Secret Sharing (SSS) để bảo mật khóa không phải là sản phẩm đầu tiên trên thị trường. Trước đó, Ledger cũng đã sử dụng SSS trong dịch vụ khôi phục khóa gây tranh cãi của họ. Ngoài ra, một số công ty khác trên thị trường ví cứng cũng đang áp dụng phương pháp SSS. Do đó, phương pháp bảo mật bằng SSS không phải là điều mới mẻ, độc đáo riêng có của Ryder. Ryder chỉ là một trong số các công ty đi theo xu hướng sử dụng SSS để bảo vệ an toàn cho khóa bí mật của người dùng.

 

Các tin tức khác

Grayscale nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin spot mới lên SEC

Ví nóng Fantom bị hack 99% thiệt hại đến từ người dùng

Giá BTC có thể tăng lên 56.000 USD nếu BlackRock ETF được chấp thuận là tin thật

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments