Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Cách Mua Bán bitcoin cho người mới?

Để mua hoặc bán Bitcoin (BTC) đầu tiên bạn phải tham gia mạng lưới của bitcoin. Để tham gia mạng lưới BTC chúng ta cần có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Các cách để mua bán Bitcoin

Mua bán Bitcoin trên sàn tập trung (CEX)

Các bạn đăng ký và tạo tài khoản trên một số các sàn giao dịch sau OKX, BYBIT, . Sau khi đăng ký và xác thực danh tính thành công Giờ đây các bạn có thể mua bán BTC được rồi.

Ưu điểm: Dễ dàng thực hiện, lượng thanh khoản trên sàn khá lớn nên bạn có thể nhanh chóng thực hiện được giao dịch.

Nhược điểm: Tính bảo mật không cao vì BTC không nằm trong ví cá nhân của bạn mà nó đang nằm trong ví của sàn, trường hợp sàn bị hack hoặc tài khoản của bạn bị khoá thì bạn sẽ mất tiền. Để cải thiện nhược điểm này, sau khi mua bạn có thể rút BTC về ví cá nhân của mình.

Mua bán Bitcoin trên sàn phi tập trung (DEX)

Cách này yêu cầu bạn phải là người có kiến thức nhất định về blockchain để thao tác cho chính xác tránh mất tiền oan. Đầu tiền bạn tạo cho mình một ví cá nhân, lưu mật khẩu của ví ở nơi an toàn và dùng đia chỉ nhận để kết nối với sàn phi tập trung. Sau khi ví đã được kết nối với sàn bạn tiến hành vào ứng dụng sàn phi tập trung tiến hành swap qua tài sản mà bạn mong muốn ở đây là BTC. Khi lệnh swap hoàn tất BTC sẽ về với ví của bạn ngay lập tức.

Một số các sàn DEX uy tín

Ưu điểm: Có tính bảo mật cao đạm bảo tính riêng tư của bạn, khi thực hiện giao dich không ai có thể biết được giao dịch đó là của ai và BTC về thẳng ví cá nhân của bạn nên nó rất an toàn.

Nhược điểm:  Cách này khá phức tạp với những bạn mới vì cần phải có kiến thức để phân biệt được các nền tảng khác nhau để chọn đúng đồng coin mà mình muốn. ở cách mua bán này, bạn sẽ nhận về 1 loại token có giá trị 1:1 với BTC chứ không phải là đồng BTC thức trên mạng lưới Bitcoin vì mạng BTC không có hợp đồng thông mình nên có sàn DEX nào hoạt động trên đó cả

Mua bán Bitcoin trực tiếp P2P

Nhưng người có BTC muốn trao đổi, họ sẽ gặp trực tiếp nhau để giao dịch điều kiện để thực hiện được giao dịch này là bạn phải có ví cá nhân riêng để trữ BTC

Ưu điểm: Với cách này thực hiện rất đơn giản như những giao dịch bình thường khác của bạn, bạn giao tiền và người bán của chuyển BTC cho bạn (tiền trao cháo múc)

Nhược điểm: Bạn không thể ẩn danh với người bán, rủi ro bị chấn lột nếu như đi một mình

Trên đây là 3 cách để mua hoặc bán BTC cho người mới bắt đầu hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn

 

Bài viết cùng chủ đề đầu tư coin: 

Bitcoin là gì, Tại sao Bitcoin được xem là tiền kỹ thuật số

APR, APY là gì?

DYOR là gì?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments