Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Liên Hợp Quốc Tố USDT được sử dụng để lừa đảo và rửa tiền trên khắp Đông Nam Á

Báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chỉ ra rằng Tether (USDT) đang trở thành trung tâm của một hệ thống ngân hàng song song được tạo ra bởi tội phạm có tổ chức, sử dụng các công nghệ mới. Báo cáo này đã được công bố bởi Văn phòng Ma túy và Tội phạm của LHQ, và đã nêu rõ cách USDT trở thành phương thức thanh toán phổ biến cho các băng nhóm tội phạm, đặc biệt là trong ngành cờ bạc ở Đông Nam Á.

Theo báo cáo, các nền tảng cờ bạc trực tuyến, đặc biệt là các nền tảng hoạt động bất hợp pháp, đã trở thành một trong những phương tiện phổ biến nhất cho việc rửa tiền dựa trên tiền điện tử, đặc biệt là đối với những người sử dụng Tether hoặc USDT trên chuỗi khối TRON. Điều này đã thúc đẩy sự tăng cường về nền kinh tế kỹ thuật số bất hợp pháp đang phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á và đặc biệt là ngành lừa đảo qua mạng trong khu vực.

Ngoài ra, USDT cũng là một trong những loại tiền tệ được bọn tội phạm lựa chọn thực hiện các hình thức lừa đảo tình cảm. Những hình thức lừa đảo này liên quan đến việc tội phạm lấy lòng tin của nạn nhân, thậm chí ám chỉ về mối tình lãng mạn có thể xảy ra trong tương lai, trước khi thuyết phục họ chuyển số tiền lớn của chính họ.

Theo đại diện khu vực của LHQ, “Tội phạm có tổ chức đã tạo ra một hệ thống ngân hàng song song sử dụng công nghệ mới một cách hiệu quả và sự gia tăng của các sòng bạc trực tuyến lỏng lẻo hoặc hoàn toàn không được kiểm soát cùng với tiền điện tử đã thúc đẩy hệ sinh thái tội phạm của khu vực.”

Tổng nguồn cung Stablecoin Nguồn: The Block

Báo cáo này khác biệt hoàn toàn so với tài liệu đầu tiên của LHQ cảnh báo về việc sử dụng USDT ngày càng tăng trong giới tội phạm ngầm ở Đông Nam Á. Vào tháng 8 năm ngoái, tổ chức này đã trình bày chi tiết về việc hàng trăm nghìn người đang bị các băng nhóm tội phạm có tổ chức buôn bán và thực hiện các hành vi lừa đảo tiền điện tử và lừa đảo trực tuyến trong khu vực.

Những vụ lừa đảo trực tuyến này chủ yếu dựa vào tiền điện tử, đặc biệt là USDT với các băng nhóm được cho là bán nô lệ để đổi lấy stablecoin trong khi những kẻ lừa đảo được yêu cầu khuyến khích nạn nhân của họ gửi tiền vì nó “không thể truy tìm được”.

Là một phần trong phát hiện của mình, LHQ kêu gọi các chính phủ ở Đông Nam Á ban hành phản hồi về nhân quyền và yêu cầu các ngân hàng cũng như sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng cách tiếp cận toàn diện để họ hợp tác phù hợp với nhân quyền quốc tế nhằm ngăn chặn những kẻ buôn lậu chuyển đổi tiền điện tử bất hợp pháp của họ thành tiền pháp định.

Trên cơ sở thông tin này, LHQ đã cảnh báo về nguy cơ mà USDT đang mang lại và kêu gọi sự hợp tác mạnh mẽ từ các quốc gia trong khu vực để ngăn chặn hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là USDT.

Nhìn chung, việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động tội phạm là một vấn đề nghiêm trọng đòi hỏi sự can thiệp quyết liệt từ cộng đồng quốc tế. Chúng ta cần có những biện pháp cụ thể và hiệu quả để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử cho mục đích tội phạm và bảo vệ người dân khỏi những hậu quả tiêu cực của việc này. Tuy nhiên, việc giám sát và kiểm soát hoạt động tiền điện tử cũng đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để không ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của công nghệ này.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

Đây là lý do Bitcoin điều chỉnh sâu hậu ETF

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Bitcoin ETF

Ethereum cho ra mắt cập nhật quan trọng nhằm tối ưu gas trên layer 2

Tuttle Capital nột đơn đăng ký cho 6 quỹ ETF có đòn bẩy cho Bitcoin ETF

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments