Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Phần 2: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ AI

Giới thiệu về AI

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ AI gần đây, nổi bật phải kể đến ChatGPT dùng để trò chuyện, tạo nội dung tự động hay BeyondWords: công nghệ xuất bản âm thanh qua trí tuệ nhân tạo với hơn 120 ngôn ngữ…Khiến cho AI được quan tâm hơn bao giờ hết trong cuộc sống và vì thế crypto cũng không đứng ngoài cuộc.

Các dự án thuộc mảng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng ngày càng nhiều và thu hút các nhà đầu tư khi một vài trong số đó xây dựng cũng như đóng góp nổi bật cho ngành tiền điện tử. Các dự án này phát triển các cơ chế xác thực chuỗi khối (blockchain) hoặc tạo dựng môi trường trí tuệ nhân tạo cho các nhà phát triển Dapp…Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cụ thể các dự án sau đóng vai trò gì nhé

Các Altcoin AI nổi bật

FET

Ra mắt vào tháng 2 năm 2019 với tư cách là một dự án khác trên Binance Launchpad. Fetch.AI là điển hình cho sự hội tụ công nghệ, dự án nổi lên như một sự kết hợp của hai công nghệ thường được nhắc đến cùng một lúc ngày nay đó là công nghệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối. Ý tưởng này ra đời từ mong muốn phân cấp các hệ thống dựa trên AI hiện đang ngày càng được áp dụng dưới dạng trợ lý kỹ thuật số, chẳng hạn như Home Hub của Google.

Fetch.AI nhằm mục đích thay thế các hệ thống tập trung được giao nhiệm vụ đảm nhiệm các nhiệm vụ từ cung cấp dữ liệu đến cung cấp các dịch vụ hằng ngày. Các nhà phát triển Fetch nhận thấy một hệ thống phi tập trung mở như của họ có vị trí tốt hơn để hợp tác trong nền kinh tế dựa trên máy móc. Các “đại lý” dựa trên phần mềm của họ, có khả năng thực hiện các giao dịch tự động.

Hiện tại vốn hóa của FET chưa đến 1 tỷ USD và vẫn còn tiềm năng phát triển trong chu kỳ mà AI sẽ là một chủ đề cực kỳ hot. Theo dự phóng của mình thì FET sẽ hoàn toàn có thể leo vào top 30 những đồng coin có vốn hóa lớn nhất ở chu kỳ tới.

RENDER (RNDR)

Token RENDER ($RNDR) là tiền điện tử của dự án cùng tên-Render Network, một mạng lưới xử lý đồ họa (GPU) phi tập trung tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp các dịch vụ Render (kết xuất) 3D nhưng tiết kiệm chi phí và chất lượng cao. Mạng lưới này kết nối những người yêu cầu dịch vụ Render với những người có thể cung cấp sức mạnh tính toán cho GPU của họ, tạo ra một thị trường mà ai cũng có quyền truy cập vào các tài nguyên Render. Token RNDR đóng vai trò là tiền tệ cho mạng này, cho phép người dùng truy cập các tài nguyên và dịch vụ Render.

Ngoài xử lý hình ảnh thông qua GPU, Render Network còn đang phát triển ở các ngành khác như Gaming, thực tế ảo VR/AR,…Đây đều là những mảng bổ trợ rất tốt cho môi trường Metaverse đang được hướng tới trong tương lai. Hơn nữa Render Network được xây dựng trên mạng lưới Ethereum nên sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới này sau các bản cập nhật, gần nhất sẽ là Dencun diễn ra vào năm sau. Hiện Render đang đứng thứ 2 về xếp hạng vốn hóa trong số tất cả dự án thuộc mảng AI và dự phóng của mình là sẽ tiếp tục phát triển và nằm trong top 3 về các dự án mảng AI trong mùa tới

Worldcoin (WLD)

Worldcoin là một nền tảng nhận dạng kỹ thuật nhằm mục đích định danh cá nhân. Công ty xây dựng Worldcoin được đồng sáng lập bởi Altman, người được biết đến nhiều hơn với việc tạo ra ChatGPT.

Trung tâm của nền tảng này là World ID, dự án tuyên bố sẽ cho phép người dùng “xác minh danh tính” trực tuyến trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của họ. Điều này được đảm bảo thông qua một thiết bị quét võng mạc có tên là Orb. Giống như dấu vân tay, võng mạc của mỗi người đều khác nhau, Orb quét võng mạc của người dùng và sử dụng cấu trúc của nó để tạo mã nhận dạng duy nhất gọi là IrisCode. Mã này không được liên kết với thông tin cá nhân của người dùng. Sau khi Orb quét võng mạc và lưu IrisCode ẩn danh, nó sẽ cấp ID cho bạn. Nó cũng xóa vĩnh viễn từng hình ảnh mống mắt. Hệ thống sẽ không cần quét võng mạc mỗi khi cần xác minh danh tính. Mỗi ID sẽ được thêm vào Worldcoin block chain và người dùng sẽ sử dụng ứng dụng bảo mật bằng mật mã để nhận dạng chính họ.

Đây là một dự án với những dự định của họ rất lớn và đang được triển khai trên nhiều quốc gia. Người sở hữu WLD token có thể dung để làm phí giao dịch trên Word App hoặc có quyền quản trị và đưa ra ý kiến để xây dựng nền tảng ngày càng vững mạnh. WLD có cung lưu thông chiếm 1% tổng cung và nếu vấn đề về tokenomics chứng tỏ được độ mạnh của nó thì mình tin WLD sẽ vươn xa trong tương lai.

Tổng kết

Trên đây chỉ là những lựa chọn của cá nhân mình và được tóm tắt lại sau rất nhiều thời gian nghiên cứu. Có thể list mình đưa ra không có Altcoin thuộc mảng này mà bạn từng nhắm đến, không sao vì đó mới là thị trường. Những Altcoin thuộc hệ AI này có thể sẽ không có tỷ lệ tăng mạnh nhất nhưng với cá nhân mình nó đủ an toàn để mình xem xét đầu tư vào. Đó là những quan điểm của mình, hoàn toàn không phải lời khuyên đầu tư, các bạn có thể tham khảo và tự đưa ra những quyết định phù hợp với số vốn cá nhân nhé. Chuyên mục “Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend” sẽ vẫn còn rất nhiều phần, nếu thấy hay hãy thả tim để mình có thêm động lực ra nhiều bài viết về chủ đề này nhé. Chúc các bạn tìm ra Altcoin hệ AI giúp thay đổi vị thế của mình!

Bài viết cùng chủ đề Altcoin tiềm năng:

Phần 1: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ Layer 2

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments