Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Phần 4: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ NFT

Giới thiệu về NFT

NFT là viết tắt của cụm Non Fungible Token, có nghĩa là token không thể bị thay thế. Đây có thể là tài sản ảo hoặc một phiên bản mã hóa của tài sản thực và nó là duy nhất. Khái niệm NFT đã gây nên một cơn sốt mùa qua khi hàng loạt các bộ sưu tập có mức giá “trên trời” xuất hiện. Tuy nhiên đa số chúng ta vẫn khá e dè về nó khi mọi thứ chưa rõ ràng, cũng khá giống thị trường crypto trong những ngày đầu xuất hiện vậy.

Ở thời điểm hiện tại, đã khá nhiều người biết hơn về NFT nhưng sự quan tâm về nó là chưa đủ nhiều để tạo nên một làn sóng đầu tư mới. Tuy nhiên cái gì mới sẽ đều có rủi ro nhưng đi kèm với xác suất lợi nhuận cao, những gì quá rõ ràng sẽ không còn là cơ hội nữa rồi. Nếu như đầu tư vào các bộ sưu tập NFT có thể gây cho các bạn quá nhiều khó khăn vào thời điểm này và tương đối rủi ro thì hãy cùng ngó xem đâu là các Altcoin hệ NFT có thể sẽ bùng nổ trong mùa tới nhé.

Những Altcoin nổi bật

Blur

Blur chính là token chính của nền tảng cung cấp giao dịch NFT hay có thể hiểu là một sàn NFT. Trong season 1, BLUR đã gây một cú sốc lớn cho toàn thị trường khi bất ngờ airdrop 360 triệu token cho những ai sử dụng sàn để giao dịch. Đợt airdrop này chiếm 12% tổng cung và nhanh chóng trở thành vấn đề bàn tán khắp thời điểm cuối năm 2022.

Cùng với những chính sách nổi bật như giám phí giao dịch, bid (đấu giá) NFT, cho thuê NFT,…và airdrop token cho người dùng. Blur đã nhanh chóng vươn mình trở thành sàn giao dịch NFT top đầu, vượt mặt tên tuổi đã phát triển trước đó là Open Sea. Cuối tháng 11 vừa qua, Blur tiếp tục Airdrop Season2 và dự kiến sẽ có đợt airdrop thứ 3 cho người dùng trong tháng 5 năm nay. Với sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng crypto sang NFT hoặc những nhà đầu tư mới hào hứng với lợi nhuận từ NFT thì dự kiến token này sẽ còn tăng trưởng mạnh trong mùa uptrend tới. Đây sẽ là token hệ NFT đầu tiên mình chú ý để tin tưởng nắm giữ cho dài hạn.

APE

Ape sẽ là đồng altcoin tiếp theo mình muốn nhắc đến ở trong hệ NFT. Nếu bạn quan tâm đến NFT thì chắc chắn sẽ biết về độ nổi tiếng của bộ sưu tập BAYC (Bored Ape Yacht Club), hoặc có thể nhìn thấy đâu đó những hình ảnh về chú khỉ buồn rầu xuất hiện trên trang cá nhân của các người nổi tiếng. Phong trào về việc sở hữu NFT trong bộ sưu tập này để trở thành avatar trên mạng xã hội Twitter đã đẩy giá của nó lên rất cao vào thời điểm 2021.

Ape chính là token do Ape Foundation quản lý và giám sát, đóng vai trò phát triển và duy trì hệ sinh thái cho Yuga Lab. Một hệ sinh thái lớn liên kết với các bộ sưu tập NFT thuộc hạng top 1 khác. Hiện giá của token này tại thời điểm bài viết là 1,385, đã chia rất xa từ đỉnh và mình xem đây là cơ hội tốt để có thể phân bổ và nắm giữ APE cho đến uptrend. Cũng như crypto, nếu như NFT quay trở lại sóng tăng của nó thì các bô sưu tập thuộc hàng TOP sẽ được chú ý và đổ dòng tiền vào đó trước tiên. Theo nghiên cứu của mình thì một siêu vũ trụ Metaverse đã được xây dựng từ trước và rất tiềm năng, quan trọng là thời gian bùng nổ của hệ sinh thái này sẽ đến vào thời điểm trong mùa uptrend này.

ENJ

ENJ là tổ hợp các sản phẩm phát triển theo công nghệ blockchain nhằm tối ưu cho các tựa game NFT và hệ sinh thái NFT. ENJ cho phép các nhà sáng tạo phát triển game, website để tạo môi trường cho người chơi có thể tự do mua bán và kiếm tiền từ game.

Hệ sinh thái của nó cũng rất phong phú, bao gồm ví ENJ có thể lưu trữ NFT và các token, marketplace, JumpNet (giúp chuyển NFT qua lại giữa Ethereum và Enj),…Các sản phẩm này giúp cho người dùng tiếp cận với NFT một cách dễ dàng, liền mạch nhưng chi phí lại khá rẻ. Đây là một dự án đã phát triển từ mùa trước và giá đang giảm khá sâu, mọi người nếu muốn đầu tư có thể chia vốn làm nhiều phần để mua chờ uptrend.

Tổng kết

Những altcoin hệ NFT hầu hết là những altcoin có vốn hóa khá nhỏ, vì thế các bạn nên cực kỳ cân nhắc về việc phân vốn nếu muốn đầu tư sao cho phù hợp. Vì đây có thể là một Narrative trong năm 2024 nhưng có thể sẽ không dài như Layer 2 hoặc AI. Nếu bạn không biết và không thích sự rủi ro của các bộ sưu tập NFT thì đầu tư vào coin hệ NFT là một cách nhanh chóng để vẫn đảm bảo lợi nhuận và không bị quá FOMO khi câu chuyện NFT được nhắc đến nhiều trong năm nay và năm sau. Đơn giản là bạn đã có nó trong danh mục và việc chờ đến lượt altcoin bạn tin tưởng được gọi tên.

Cũng như các bài trước, mình xin nhắc lại đây hoàn toàn là ý kiến cá nhân của mình, các bạn tham khảo và hãy DYOR để làm sao có cái nhìn phù hợp nhất với bản thân. Đây là bài thứ 4 trong chuyên mục “Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend”, các bạn thấy hay hãy thả tim để mình sẽ tiếp tục ra nhiều bài về chủ đề này nhé. Những ai chưa biết nên mua Altcoin gì có thể lọc từ các bài viết trước, mình đã đề cập đến Layer 2, AI, GameFi. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Phần 1: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ Layer 2

Phần 2: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ AI

Phần 3: Những Altcoin tiềm năng để hold đến Uptrend. Hệ GameFi

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments