Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Thị trường tiền điện tử phục hồi, tài sản CZ tăng lên 36,2 tỷ USD năm 2023

Nhờ sự tăng bật của thị trường tiền mã hóa, tài sản của nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phục hồi đáng kể, theo thông tin từ Bloomberg Billionaire Index. Tính đến cuối năm 2023, tài sản của CZ đạt 36,2 tỷ USD, tăng đến 25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến cuối năm 2023. Nguồn: Bloomberg Billionaire Index

Changpeng Zhao hiện đang xếp thứ 37 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với phần lớn khối tài sản xuất phát từ cổ phần của CZ trong Binance. Tuy nhiên, bảng thống kê không bao gồm lượng BTC, BNB và các altcoin được cho là thuộc sở hữu của ông.

Sự tăng trưởng nhanh chóng này đã đưa Changpeng Zhao trở lại vị thế của mình, sau khi chỉ vào tháng 10, CZ vẫn chỉ xếp thứ 95 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới. Sự phục hồi đáng kể của thị trường tiền mã hóa trong hai tháng cuối năm đã giúp CZ khôi phục vị thế này của mình.

Tuy nhiên, con số trên vẫn còn cách xa mức kỷ lục 97 tỷ USD tài sản được Changpeng Zhao chạm đến vào đầu năm 2022.

Ngoài Changpeng Zhao, nhiều tỷ phú crypto khác cũng chứng kiến tài sản tăng vọt sau kỳ thống kê mới nhất của Bloomberg Billionaire Index. Điều này bao gồm CEO Coinbase Brian Armstrong (7,2 tỷ USD), đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam (2,5 tỷ USD), đồng sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss (mỗi người 2,7 tỷ USD) và nhà sáng lập Digital Currency Group Barry Silbert (2 tỷ USD).

Tuy nhiên, không phải chỉ có niềm vui, vào tháng 11, Changpeng Zhao đã nhận tội vi phạm quy định rửa tiền trước chính quyền Mỹ và chuẩn bị chờ tuyên án tù vào tháng 2 năm 2024. Ông cũng phải chấp nhận từ chức CEO Binance và nộp phạt 50 triệu USD, trong khi đó Binance đạt thỏa thuận đóng phạt 4,3 tỷ USD để kết thúc cuộc điều tra từ phía Mỹ.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

Triển vọng giá Bitcoin dưới con mắt của các nhà phân tích thị tường

CEO OKX tiết lộ 5 tiêu chí ưu tiên trong việc xét duyệt niêm yết token

Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024

Chuyên gia cảnh báo về các mối đe dọa bảo mật blockchain tiềm ẩn năm 2024

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments