Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024

Bitcoin

Năm 2023 là một năm đầy sự kiện đối với Bitcoin, với những bước phát triển quan trọng trên nhiều phương diện. Về mặt blockchain, sự xuất hiện của giao thức Ordinals cho phép “Bitcoin NFT” xuất hiện, sự xuất hiện này khiến cho Bitcoin có nhiều câu chuyện để nói hơn thay vì trước đây. Về mặt tài chính truyền thống, sự lạc quan xung quanh việc phê duyệt quỹ Bitcoin spot ETF dường như sắp xảy ra khiến nhiều tổ chức truyền thống trở nên quan tâm đến Bitcoin hơn.

Đầu năm 2023 là năm thị trường vẫn trong downtrend và chỉ thực sự khởi sắc vào Q4 năm nay. Việc lựa chọn tài sản để đầu tư vì thế cũng thận trọng hơn khi đa phần chọn Bitcoin để mua cho dài hạn, BTCD liên tục trên 50% trong suốt thời gian dài qua.

Bitcoin spot ETF

Mặc dù tiềm năng của các quỹ Bitcoin spot ETF được quản lý ở Hoa Kỳ đã xuất hiện từ lâu, nhưng phải đến năm 2023 thì từ khóa này mới nóng trở lại. Nguyên do là vào tháng 8, các tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết có lợi cho Grayscale liên quan đến tranh chấp của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành BTC spot ETF.

Phán quyết có lợi này đã thúc đẩy nhiều bên khác nhảy vào, bao gồm BlackRock, Fidelity và Invesco, nộp đơn đăng ký Bitcoin spot ETF của riêng họ trong những tháng tiếp theo. Hiện tại, có tổng cộng 13 đơn đăng ký, trong đó thời hạn quyết định sớm nhất diễn ra vào tháng 1 năm 2024, muộn nhất là vào tháng 8 năm sau.

(Nguồn Bloomberg)

Bitcoin Halving

Với nguồn cung tối đa cố định của BTC là 21.000.000, việc giảm một nửa sẽ tạo ra sự khan hiếm hơn nữa, điểu này thúc đẩy sự tăng giá theo thời gian. Khi Bitcoin ra mắt lần đầu vào năm 2009, phần thưởng bắt đầu ở mức 50 BTC mỗi block. Sau các đợt halving tiếp theo vào năm 2012, 2016 và 2020, phần thưởng hiện tại là 6,25 BTC mỗi block và sẽ giảm còn 3,125 BTC mỗi block sau halving dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau.

Các động lực để thị trường tăng trưởng trong năm 2024

Stablecoin

Tổng cung stablecoin có dấu hiệu hồi phục trong Q4 năm 2023 và dự kiến sẽ còn tăng trưởng trong năm tới khi mà dòng tiền mới sẽ đổ về thị trường này. Lượng stablecoin liên tục được in thêm cho thấy sự khởi sắc và lạc quan của các nhà đầu tư khi đã gần 2 năm trôi qua, thị trường ở trong down trend.

Lần đầu tiên kể từ Q1 năm 2022, nguồn cung của 5 stablecoin hàng đầu đã tăng trưởng, tín hiệu này cho thấy thị trường đã sẵn sẵn sàng phục hồi và bước vào giai đoạn uptrend.

Sự hồi phục của các Layer 1

Thời gian vừa qua chứng kiến 1 loạt Layer 1 tăng giá, nổi bật nhất trong giai đoạn này phải kể đến Solana thì đồng SOL đã vươn mình lên vị trí thứ 3 về tổng vốn hóa thị trường (không tính USDT). Tất nhiên Ethereum vẫn là số 1 tại đây khi chiếm khoảng 54,17% TVL (tổng giá trị bị khóa trên hệ sinh thái) nhưng các nền tảng khác cũng đang cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ của chúng.

Sự phát triển của Layer 1 sẽ kéo dòng tiền đổ vào đây ngay sau Bitcoin, 2024 sẽ là năm cho chúng ta thấy rõ nhất Layer 1 nào phát triển mạnh và có những bước tiến vượt bậc.

Phê duyệt ETH Spot ETF và SOL Future ETF

Việc Bitcoin Spot ETF được phê duyệt hay không sẽ mở ra một cánh cửa tiếp theo cho các Altcoin mà cơ hội lớn nhất sẽ thuộc về Ethereum. Hồ sơ ETH Spot ETF với kỳ vọng được phê duyệt vào quý 4 năm 2024, nếu như thành sự thật, ETH sẽ khẳng định mạnh vị thế của mình trong mùa tới.

Với một tiến trình hợp lý, SOL hoặc XRP được dự đoán sẽ có quỹ Future trong tương lai. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người và khiến thị trường tiền điện tử sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư truyền thống qua nhiều cái tên hơn là chỉ quan tâm đến Bitcoin.

Nâng cấp Dencun

2024 sẽ chào đón một sự kiến lớn của cộng đồng Ethereum đó chính là Dencun. Bản nâng cấp quan trọng tiếp theo của Ethereum sau Shanghai vào tháng 4 năm 2023. Việc Dencun nâng cấp và thành công sẽ khiến cho Ethereum sẽ còn hấp dẫn hơn nữa vào năm tới.

Ethereum được nâng cấp sẽ khiến các Layer 2 trên blockchain này như OP, ARB được hưởng lợi. Ngược lại, sự phát triển nhanh chóng của các Layer 2 này cũng sẽ giúp Ethereum giải quyết một loạt các bài toán về phí cũng như tốc độ giao dịch. Hệ sinh thái Ethereum sẽ có những giải pháp để người tham gia vào DeFi trên đây được tiếp cận nhiều hơn với chi phí rẻ hơn cũng như trải nghiệm tốt hơn. Như vậy chỉ trong những tháng đầu năm 2024, chúng ta sẽ đón chờ một loạt các sự kiện quan trọng ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Dễ tiếp cận hơn

Crypto giờ đây sẽ ngày càng thân thiện hơn với những người mới. So với các mùa trước, số người biết và quan tâm đến crypto ngày càng tăng lên. Khái niệm lừa đảo hay tiền ảo vô giá trị đã dần dần biến mất (tất nhiên không hoàn toàn biến mất), nhưng sự công nhận của chính phủ, quỹ lớn,…đã khiến crypto bước ra ánh sáng. Với đại diện vẫn là Bitcoin, Bitcoin đang biến nó trở thành tài sản giá trị trên thế giới và vị thế thay đổi theo mỗi năm.

Các hình thức mới như Play to earn, Learn to earn, Move to earn,…hay sắp tới sẽ có 1 loạt các trend mới xuất hiện đã tạo ra hình thức tiếp cận dễ dàng hơn với các nhà đầu tư mới, nhất là thế hệ trẻ.

Thông tin giờ đây rất nhiều và rõ ràng, có thể thấy bạn muốn mua vào Bitcoin ở thời điểm này sẽ dễ dàng hơn nhiều so với năm 2017 và niềm tin để bạn nắm giữ nó cũng là lớn hơn nhiều so với thời gian trước đây. Khi tất cả mọi thứ đều thuận lợi, thị trường sẽ có thêm rất nhiều người quan tâm để tìm kiếm cho mình cơ hội làm cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Tổng kết

2023 sắp kết thúc để mở ra năm 2024 đầy hứa hẹn trước mắt. Những ai đã theo dõi mình và DCA bất chấp từ đỉnh thì hiện giờ đều đã có lãi. Bitcoin sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong năm tới để kéo cả thị trường đi lên, mình tin là vậy. Chúng ta đã trải qua 2 năm downtrend khốc liệt, đã từng có những lúc chia 2 lần tài khoản DCA, vậy nên hãy tự tin trong năm tới sẽ là lúc chúng ta dần hưởng trọn những thắng lợi!

Bài viết cùng chủ đề:

Giá Bitcoin sẽ như nào sau giáng sinh?

Sóng GameFi bắt đầu trở lại

Cách lựa chọn coin để hold dài hạn

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments