Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Chi tiêu vận động hành lang ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ phá kỷ lục năm 2023

Theo số liệu do nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận OpenSecrets cung cấp, ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ đã phá vỡ kỷ lục về chi tiêu vận động hành lang vào năm 2023. Bất chấp những thách thức về uy tín và sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, các công ty tiền điện tử đã bỏ ra 18,96 triệu USD cho các hoạt động vận động hành lang trong ba quý đầu năm 2023, so với mức 16,1 triệu USD cùng kỳ năm 2022. Dẫn đầu là Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, đã chi 2,16 triệu USD cho công tác vận động. Những đơn vị chi tiêu lớn khác bao gồm Foris DAX, đơn vị điều hành sàn Crypto.com, Hiệp hội Blockchain và Binance Holdings.  

Mục đích của các nỗ lực vận động hành lang này là tham gia trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách, xây dựng quan hệ và thu hẹp khoảng cách về kiến thức nhằm thiết lập khung pháp lý phù hợp cho ngành. Các công ty tiền điện tử đang mở rộng sự hiện diện của mình tại Washington khi họ tìm cách khôi phục uy tín sau loạt scandal vào năm ngoái. Điều này bao gồm sự sụp đổ của FTX và việc cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried bị truy tố về tội gian lận.  

Hơn nữa, ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý, đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cơ quan này cáo buộc các công ty tiền điện tử đã vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Các nỗ lực vận động hành lang đã tăng mạnh kể từ khi SEC kiện Coinbase và Binance vào tháng 6 với cáo buộc không đăng ký token với cơ quan trước khi bán ra.  

Một mục tiêu quan trọng của ngành là nhận được sự chấp thuận của SEC đối với quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF). Điều này sẽ cho phép hàng triệu nhà đầu tư tiếp cận loại tiền điện tử lớn nhất. Những kỳ vọng tăng sau khi SEC thua kiện, dẫn tới giá bitcoin tăng vọt.  

Các công ty tiền điện tử cũng đẩy mạnh vận động cho các dự luật thuận lợi hơn cho thị trường tiền điện tử tại Hạ viện. Vào tháng 7 vừa quá, các công ty tiền điện tử đã giành chiến thắng khi ủy ban quốc hội thông qua 2 dự luật nhằm cung cấp sự rõ ràng về quy định tài chính hiện hành đối với các công ty tiền điện tử. Mặc dù các dự luật này chưa tiến triển thêm, hiện tại các nhà vận động hành lang vẫn tiếp tục nỗ lực thêm. Chẳng hạn, Coinbase phát động chiến dịch vận động cơ sở vào tháng 9 và có kế hoạch tổ chức nhiều cuộc họp hơn với các nhà lập pháp trong các tuần tới.  

Nhìn chung, chi tiêu vận động hành lang ngày càng tăng của ngành tiền điện tử phản ánh sự quyết tâm định hình pháp lý và cải thiện uy tín của họ. Khi ngành tiếp tục tăng trưởng, các công ty vẫn cam kết tham gia với các nhà hoạch định chính sách và ủng hộ khung pháp lý cân bằng để thúc đẩy đổi mới đồng thời bảo vệ người tiêu dùng.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

Cá voi Ethereum Chuyển 90 triệu USD ETH lên sàn Kraken

FTX được toà chấp thuận để bắt đầu bán 744 triệu USD tài sản thông qua Grayscale

Quỹ ARK Invest của Grayscale tuần qua đã chốt lời 5 triệu USD cổ phiếu GBTC

SBI Holdings hợp tác với Circle đưa stablecoin vào lưu hành tại Nhật Bản

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments