Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

FTX được toà chấp thuận để bắt đầu bán 744 triệu USD tài sản thông qua Grayscale

FTX Trading Ltd. đã nhận được sự chấp thuận từ tòa án phá sản để bắt đầu bán cổ phần của mình trong các quỹ tín thác kỹ thuật số do Grayscale Investments quản lý. Động thái này là một phần trong chiến lược của FTX nhằm tạo tiền để trả cho các chủ nợ sau khi công ty nộp đơn xin phá sản.

Các tài liệu của tòa án tiết lộ rằng FTX dự định thực hiện việc bán tài sản theo cách tối đa hóa giá trị của chúng đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn đối với thị trường bằng cách thông qua các quỹ tín thác của Grayscale. Grayscale được biết đến với việc bán các khoản đầu tư gắn liền với nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau, trong đó người mua nhận được cổ phần trong các quỹ tín thác do Grayscale quản lý, thay vì nắm giữ các loại tiền tệ thực tế.

Tính đến tháng trước, cổ phần của FTX trong các quỹ tín thác này trị giá khoảng 744 triệu USD, như đã nêu trong hồ sơ của tòa án.

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái (2022) giữa những cáo buộc gian lận. FTX có một mạng lưới nợ phức tạp với nhiều chủ nợ khác nhau, bao gồm các khách hàng đã đầu tư tiền mặt vào cổ phần của doanh nghiệp và khách hàng cá nhân đầu tư tiền điện tử trên nền tảng giao dịch của FTX. Các cố vấn phải điều hướng mạng lưới nợ phức tạp này trong quá trình xử lý vụ phá sản của FTX. Việc này khiến các cố vấn của FTX phải xác định và quản lý tài sản của FTX trong khi xử lý vụ phá sản.

Theo tài liệu của tòa án, cho đến nay, ban lãnh đạo mới của FTX đã thu hồi thành công khoảng 7 tỷ USD tài sản, bao gồm 3,4 tỷ USD tiền điện tử.

Vụ phá sản của FTX là một vụ phá sản lớn nhất lịch sử ngành tiền điện tử, gây ra những tổn thất không thể bù đắp cho hàng triệu nhà đầu tư tiền điện tử. Sự sụp đổ của FTX cho thấy sự mong manh của thị trường tiền điện tử.

Việc FTX bán tài sản để trả nợ là bước đi đúng đắn. Tuy nhiên, khó có thể bù đắp hết thiệt hại cho các chủ nợ và nhà đâu tư. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho cả người điều hành sàn giao dịch lẫn các nhà đầu tư.

Để phục hồi niềm tin và ổn định thị trường, các cơ quan chức năng cần vào cuộc, điều tra làm rõ trách nhiệm của ban lãnh đạo FTX. Bên cạnh đó, cần có cơ chế giám sát và quản lý chặt chẽ hơn đối với hoạt động tiền điện tử để tránh có sự việc đang tiết trên tiếp diễn trong tương lai.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

CZ của Binance đối diện khả năng lĩnh án 10 năm tù tại mỹ

Sai Lầm Nghiêm Trọng của cá voi Bitcoin làm mất 3,14 Triệu USD Cho Phí Giao Dịch

Quỹ ARK Invest của Grayscale tuần qua đã chốt lời 5 triệu USD cổ phiếu GBTC

Tương lai của tiền điện tử sẽ đi về đâu sau án phạt của Binance và CZ

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments