Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Cá mập điều khiển thị trường như thế nào?

Danh từ “Cá Mập” thường được sử dụng để ám chỉ những người hoặc tổ chức có quỹ đầu tư lớn và ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tiền điện tử. “Cá Mập” thường có khả năng ảnh hưởng đến giá cả và biểu đồ giá thông qua các lệnh mua và bán lớn, và họ có thể tạo ra những biến động mạnh trong thời gian ngắn.

Các cá mập thường là các quỹ đầu tư lớn như Grayscale Investments, Andreessen Horowitz (a16z), Coinbase Ventures, DWF Labs, WINTERMUTE, Binance Labs. Hay các cá nhân có tiếng nói trong thị trường như Elon Musk, CZ ông chủ của Binance

Đặc điểm chung của các cá mập là năm giữ lượng tiền mặt, coin và token lớn có khả năng thao túng thị trường trong thời gian ngắn.

Một số cách Cá mập thao túng thị trường.

Sử dụng lệnh giao dịch lớn: Các cá mập thường thực hiện các lệnh giao dịch lớn một cách đột ngột, họ mua hoặc bán tiền điện tử với số lượng đáng kể. Điều này làm biến động giá cả gây chú ý đến các nhà đầu tư và tạo ra xu hướng giá mới.

Sử dụng mô hình tam giác: Đầu tiên cá sẽ đẩy giá BTC lên cao nhằm mục đích gây sự chú ý. Sau đó để giá BTC đi ngang để anh em fomo vào Bitcoin tiếp đến cá tiếp tục đẩy giá các Altcoin lên lúc này anh em sẽ cảm thấy BTC không còn cơ hội nữa và tiếp tục lao vào Altcoin lúc này cá tiếp tục kìm giá Altcoin lại và đây là thời điểm thích hợp để cá đẩy giá các đồng shit coin lên với tốc độ chóng mặt x10 x100 trong thời gian ngắn, khiến cho mọi người ồ ạt lao vào shit coin để cho cá chốt lời.

Cá mập sẽ tìm đủ mọi cách để bạn bán đi BTC và các Altcoin có tiềm năng tăng trưởng tốt để mua vào nhưng con coin tăng trưởng nhanh nhiều phần trăm như Shit coin.

 

Nắm giữ lượng tiền điện tử lớn: Bằng cách nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử, các cá mập tạo ra sự khan hiếm và đẩy nhu cầu tăng cao. sử dụng kỹ thuật gian lận, như “pump and dump” (đẩy giá lên và bán ra) các cá mập sẽ gây được sự chú ý của các trade khi đột ngột trong thời gian ngắn đẩy giá coin lên cao lúc này các trade lao và lướt sóng ngắn kiếm lời, lúc này cá mập cho thị trường “dump” khi đó là lúc các trade biến thành các holder bất đắc dĩ 

Thảo luận trên truyền thông xã hội: Các cá mập thường có ảnh hưởng lớn trên các nền tảng truyền thông xã hội và diễn đàn thị trường tiền điện tử. Họ có thể sử dụng tài khoản cá nhân hoặc tài khoản ảo để lan truyền thông điệp và tạo ra tâm lý thị trường. Ở đây Cá sẽ liên tục tung ra những tin tức khiến nhà đầu tư chú ý vào một loại tiền điện tự nhất định kiểu như quý đầu tư này đang rót vốn vào dự án hay dự án được chấp thuận ở một quốc gia nào đó… những thông tin này thường là tin tốt nhằm mục đích để cá xả coin ra thị trường.

twitter (X) hay Telegram là 2 mạng xã hội được rất nhiều cá mập sử dụng để đỉnh hướng tâm lý các nhà đầu tư.

Có trước thông tin nội bộ: Các cá mập thường có quyền truy cập vào thông tin nội bộ của dự án điều này giúp họ đưa ra quyết định đầu sớm.

Sở hữu sàn giao dịch: Một số cá mập có thể sở hữu hoặc kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử họ biết anh em đang nắm giữ nhưng đồng coin nào, đồng coin nào đang được giao dịch nhiều nhất, đồng coin nào đang được anh em quan tâm nhất, lúc này cho phép họ thực hiện các biện pháp ảnh hưởng đến giao dịch và giá cả trên sàn.

Các sự kiện và thông báo: Các cá mập có thể ảnh hưởng đến thị trường bằng cách tổ chức các sự kiện, thông báo, hoặc phát hành tin tức có ảnh hưởng đến tiền điện tử mà các đang nắm giữ. 

Quy trình đẩy giá của Cá Mập ở một dự án mới

Đầu tiên cá âm thầm gom hàng ở khoảng giá thấp sau đó tảo trend để thu hút sự chú ý đến dự án tiếp theo liên tục tung tin tốt để xả hàng hàng dần dần ra thị trường, Lúc cá xả hết hàng thì cũng là lúc thị trường đạt đỉnh đến lúc này cá đưa ra những tin tức bất lợi nhằm mục đích đẩy giá coin xuống để gom lại hàng đã xả. 

Tổng kết.

Để tránh bị thao túng bởi các cá mập, nhà đầu tư nên tự thực hiện nghiên cứu và đánh giá cẩn thận trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nên tuân thủ nguyên tắc đầu tư an toàn, không bị áp đặt bởi tâm lý thị trường và luôn tự bảo vệ tài sản của Mình.

Ngoài ra, việc tìm hiểu và theo dõi các tin tức và sự kiện có thể giúp nhà đầu tư phát hiện các dấu hiệu của thao túng thị trường. Tự điều chỉnh chiến lược đầu tư và luôn cảnh giác là việc nên làm của mỗi nhà đầu tư trong thế giới tiền điện tử đầy biến động này.

Bài viết cùng chủ đề đầu tư coin: 

APR, APY là gì?

Giao dịch OTC là gì? Cách để giao dịch OTC an toàn

DeFi là gì? DeFi liệu có phải là tương lai của tài chính trên toàn thế giới?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments