Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Fosbes tố binance làm giả số liệu ICO 2017

Báo cáo điều tra của hãng tin Forbes cho biết Binance có thể đã phóng đại sự thành công của đợt ICO đồng BNB năm 2017, Forbes tiết lộ sàn chỉ phân phối 10% số lượng BNB công bố trong đợt ICO.

Vào tháng 6 năm 2017, CZ, người sáng lập Binance, đã ra mắt bản whitepaper của token BNB. Whitepaper của Binance công bố tổng số BNB được mint là 200 triệu token, trong đó dành ra 80 triệu BNB cho Binance và các giám đốc điều hành, 20 triệu BNB cho các nhà đầu tư thiên thần, 100 triệu BNB cho các nhà đầu tư ICO.

Sau một tháng, Binance tuyên bố thành công trong việc hoàn thành đợt ICO của BNB với tổng số tiền huy động đạt 15 triệu USD, với giá trung bình 0.15 USD cho mỗi BNB.

Tuy nhiên, sau khi Forbes tiến  hành điều tra, thực tế khác với thông báo ban đầu. Cụ thể, các nhà đầu tư tham gia ICO chỉ nhận được 10.78 triệu BNB trong vòng một năm, thay vì số lượng 100 triệu BNB như đã công bố ban đầu, tức là chỉ bằng 1/10 của số BNB mà họ dự kiến sẽ nhận được ban đầu. thay vào đó  các nhà đầu tư thiên thần lại nhận được số tiền phân bổ gấp đôi là 40 triệu BNB thay vì 20 triệu BNB như công bố số BNB này được chuyển một cách âm thầm đến các ví của nhà đầu tư thiên thần.

Như vậy Binance có thể đã huy động được ít hơn 5 triệu usd trong đợt chào bán của mình, so với 15 triệu đô la mà Zhao đã yêu cầu với mức giá là 0.15 usd.

Không có gì bất hợp pháp khi nhà phát hành giữ phần còn lại của cuộc đấu giá chưa bán với điều kiện công ty tiết lộ họ đang làm như vậy, nhưng sách trắng của Binance không đề cập đến điều gì sẽ xảy ra nếu ICO được bán dưới mức thực t. Vấn đề không chỉ xảy ra với Binance. Theo báo cáo năm 2020 trên Thị trường tài chính và Quản lý danh mục đầu tư đã xem xét 306 ICO từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 3 năm 2018, 45% tổ chức phát hành giữ lại các mã thông báo chưa bán, trong khi phần còn lại phân phối chúng theo tỷ lệ tương ứng cho các nhà đầu tư hoặc loại bỏ chúng vĩnh viễn khỏi lưu thông.

Theo Forbes, sự sửa đổi kết quả của đợt chào bán BNB gợi ý rằng Binance có thể đang “giấu” một số lượng lớn BNB chưa được phân phối. Forbes ước tính con số này có thể lên đến 65 triệu BNB, tương đương hơn 13.7 tỷ USD. Phân tích on-chain cũng cho thấy các thành viên của Binance đang kiểm soát một lượng lớn BNB.

Hiện tại có khoảng 154 triệu token BNB đang lưu hành,vì trong sáu năm qua, binance đã đốt  48 triệu BNB. Tổng vốn hoá của BNB là 33 tỷ USD và là đồng tiền mã hoá lớn thứ 4 thế giới sau BTC, ETH và USDT. Ở thời điểm viết bài BNB đang có giá 212 USD, nhìn chung báo cáo điều tra của Forbes không làm ảnh hưởng đến giá BNB hiện tại.

 

Tin tức liên quan

Toà án bác đơn kháng cáo của SEC trong vụ kiện Ripple

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments