Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

CME lật đổ Binance trở thành sàn giao dịch futures Bitcoin lớn nhất

Sàn giao dịch phái sinh Chicago Mercantile Exchange (CME) mới đây đã lần đầu tiên vượt qua đối thủ cạnh tranh Binance về khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai (futures) tiền mã hóa sau gần 2 năm.

Theo số liệu từ CoinGlass, CME hiện đang chiếm vị trí số 1 với khối lượng giao dịch mở (open interest – OI) ở mức 3,98 tỷ USD, tăng 4% so với 24h trước. Trong khi đó, OI trên Binance chỉ ở mức 3,8 tỷ USD, giảm 7,8% trong cùng khoảng thời gian. 

Sự vượt mặt này diễn ra sau đợt điều chỉnh mạnh của thị trường tiền mã hóa tối 9/11, khiến gần 150.000 nhà giao dịch bị thanh lý vị thế với tổng giá trị 435,68 triệu USD. Đây cũng là đợt thanh lý lớn nhất kể từ tháng 8/2022, thời điểm thị trường chứng kiến đợt bán tháo 1 tỷ USD tiền mã hóa của SpaceX.

Sự vươn lên dẫn đầu của CME cho thấy nhu cầu giao dịch tiền mã hóa từ các tổ chức tài chính Mỹ ngày càng tăng. CME được coi là cửa ngõ quan trọng đưa các nhà đầu tư lớn tại Mỹ tiếp cận thị trường tiền điện tử. 

CME là sàn đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin (tháng 12/2017) và Ethereum (tháng 2/2021). Từ năm 2022, CME tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm phái sinh tiền mã hóa như Micro BTC, Micro ETH và hợp đồng tương lai Bitcoin/Ether đồng Euro.

Theo ông David Lawant, Giám đốc Nghiên cứu FalconX, sự phổ biến của CME cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử. Thị phần của CME tăng mạnh trong năm 2023, đặc biệt là trong vài tuần gần đây khi thị trường háo hức tin tức về các sản phẩm ETF Bitcoin.

Các nhà đầu tư tổ chức thường sử dụng phái sinh để phòng ngừa rủi ro cho danh mục Bitcoin giao ngay. Với việc CME vượt lên dẫn đầu, họ có thể thoải mái hơn trong việc mở rộng danh mục đầu tư tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, sự trỗi dậy của CME cũng diễn ra cùng thời điểm Bitcoin và Ethereum liên tiếp đạt đỉnh cao mới trong năm 2023. Cụ thể, BTC vượt ngưỡng 38.000 USD sau tin đồn SEC sắp chấp thuận ETF Bitcoin. Tương tự, ETH cũng vọt qua 2.000 USD khi BlackRock công bố thành lập quỹ ETF Ethereum. 

Những thông tin tích cực này đã thúc đẩy làn sóng lạc quan tràn về thị trường tiền mã hóa. Các nhà đầu tư tổ chức cũng tăng cường sử dụng công cụ phái sinh để đầu cơ hoặc phòng thủ trước những diễn biến mới của thị trường.  

Tuy nhiên, các nhà quản lý cần cân nhắc thận trọng trước khi cho phép các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa. Bởi lẽ, thị trường vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do tính đầu cơ và biến động cao. Việc mở room rộng đường cho dòng tiền của các nhà đầu tư truyền thống có thể làm gia tăng sự hưng phấn thái quá và rủi ro bong bóng cho thị trường.

Nhìn chung, sự dịch chuyển thị phần của CME cho thấy xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường phái sinh tiền mã hóa. Tuy nhiên, cần có sự giám sát chặt chẽ để hạn chế rủi ro và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của lĩnh vực này.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

SEC kiên quyết đòi Binance phải chịu trách nhiệm pháp lý

Lý do khiến giá Bitcoin tăng mạnh trong thời gian qua

Viettel Money bác bỏ việc làm cổng thanh toán cho ví MetaMask

SEC mở các cuộc đàm phán với Grayscale về việc thúc đẩy ETF Bitcoin

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments