Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Binance có gặp nguy hiểm lúc này, có thể dẫn đến phá sản không?

Sau khi Changpeng Zhao – người sáng lập Binance – chấp nhận nhận tội trước tòa Mỹ cùng mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ USD với sàn giao dịch, thị trường lo ngại về khả năng Binance phá sản. Tuy nhiên, khi xem xét một cách toàn diện các yếu tố, chúng ta có thể thấy điều này là khá khó xảy ra, ít nhất là trong thời gian tới.

Trước tiên, cần khẳng định Binance hiện vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm gần 80% khối lượng giao dịch toàn cầu

Lý do thứ 2, Binance hiện đang sở hữu khoản dự trữ tiền mặt lên đến 16 tỷ USD. Con số này vượt xa so với mức phạt mà sàn phải nộp. Như vậy, khả năng chi trả là hoàn toàn có thể.

Thứ ba, mặc dù danh tiếng có thể bị ảnh hưởng nhưng với hơn 150 triệu người dùng, Binance vẫn chiếm ưu thế áp đảo thị trường khi sở hữu tới 70-80% khối lượng giao dịch toàn cầu. Bên cạnh đó, sàn này cũng đang nắm giữ khoảng 75 tỷ USD tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới. Con số này đủ lớn để duy trì hoạt động bình thường.

Cuối cùng, các chủ sở hữu và nhà đầu tư của Binance đều giàu có và có đủ nguồn lực để chi viện khi sàn giao dịch gặp khó khăn về dòng tiền. Sức mạnh tài chính dồi dào giúp Binance vượt qua được giai đoạn khủng hoảng.

Như vậy, có thể thấy sàn Binance vẫn đang đứng vững và khó có thể phá sản trong thời gian tới. Tuy nhiên, áp lực đối với Binance là rất lớn khi họ buộc phải khôi phục niềm tin cũng như tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các cơ quan chức năng. Đó mới là thách thức thực sự đối với ông lớn của ngành tiền điện tử.

Bên cạnh đó trường hợp xấu nhất xảy ra, Binance cũng sẽ bán thêm cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược mới để gọi vốn. Sàn này cũng sẽ tái cơ cấu bộ máy nhân sự bằng cách tinh giảm chi phí, sa thải một phần nhân viên để tiết kiệm chi phí hoạt động cũng như tăng hiệu quả.

Những động thái trên cho thấy Ban lãnh đạo Binance đang rất tích cực đối phó với khó khăn. Và với nguồn lực tài chính dồi dào hiện tại, Binance hoàn toàn đủ sức vượt qua cơn bĩ cực lần này mà không lo sụp đổ. Điều quan trọng hơn với sàn là phải khôi phục niềm tin của cộng đồng sau vụ scandal để thu hút trở lại người dùng.

Nhìn chung, mặc dù áp lực lớn nhưng khả năng Binance phá sản là rất thấp. Sàn này hoàn toàn có khả năng tự cứu mình nhờ nền tảng tài chính vững mạnh đã được xây dựng trong nhiều năm qua.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

CZ Binance nhận tội rửa tiền và đóng số tiền bảo lãnh lên tới 175 triệu USD

Hoa Kỳ đang đòi hơn 4 tỷ USD từ Binance để kết thúc vụ kiện

Argentina tổng thống ủng hộ bitcoin đắc cử

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Global thông báo đóng cửa

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments