Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Những sự kiện ảnh hưởng đến crypto trong năm 2024

Năm 2024 vừa khởi đầu với một tin rất tốt cho thị trường và nhà đầu tư Bitcoin dài hạn khi Bitcoin Spot ETF đã chính thức được phê duyệt. Đây có thể coi là một dấu mốc cực quan trọng trong chặng đường phát triển đầy khó khăn của Bitcoin, từ chỗ bị nghi ngờ, chứng minh qua nhiều chu kỳ và tiếp tục phát triển. Sau khi quỹ spot đầu tiên được thông qua, những cánh cửa tiếp theo dự kiến sẽ mở ra đối với quỹ spot của Ethereum. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem những sự kiện lớn tiếp theo nào sẽ ảnh hưởng đến crypto trong năm nay.

Bitcoin Halving

Chắc chắn rồi, Bitcoin Halving là một trong những sự kiện không thể bỏ qua trong năm nay. Sự kiện này sẽ giảm 50% lượng bitcoin mà các thợ đào có thể nhận được cho mỗi khối mới được khai thác. Bằng cách cắt giảm một nửa nguồn cung, Bitcoin sẽ trở nên khan hiếm hơn và ít lạm phát hơn.

Tháng 4 năm 2024 chúng ta sẽ chính thức tiến tới Bitcoin Halving lần thứ 4 trong lịch sử, bắt đầu từ đây, phần thưởng cho mỗi block sẽ chỉ còn 3.125 BTC. Lịch sử lần gần nhất cho thấy Bitcoin không tăng trưởng mạnh trong khoảng thời gian trước halving mà phải sau đó vài tháng, Bitcoin mới thực sự tăng mạnh và phá ATH cũ. Liệu lịch sử có lặp lại? Đây là điều mà tất cả chúng ta đều đang chờ đợi và hy vọng sự tăng trưởng mạnh mẽ khi mà năm nay vừa chứng kiến một sự kiện lớn: Bitcoin Spot ETF được phê duyệt.

Ethereum Dencun

Bản nâng cấp chính cho mạng lưới Ethereum sẽ là sự kiện quan trọng tiếp theo chúng mình muốn nhắc đến. Do khả năng mở rộng hạn chế của Ethereum, các giao dịch trở nên chậm và chi phí quá đắt đỏ. Các nhà phát triển có kế hoạch sử dụng Sharding, nơi mạng được phân tách thành các mảnh nhỏ hơn gọi là Shards để có thể thực hiện độc lập các hợp đồng thông minh và xử lý các giao dịch.

Sau khi nâng cấp Dencun, các Layer 2 dựa trên Rollup như  Arbitrum One, Optimism hay Base có thể thêm dữ liệu rẻ hơn vào các khối trên Ethereum mainnet thông qua Blobs. Dencun cũng sẽ cung cấp các lợi ích khác cho người dùng Ethereum, bao gồm không gian khối được tối ưu hóa, giảm chi phí lưu trữ dữ liệu, liên lạc chuỗi chéo được cải thiện và bảo mật nâng cao. Như vậy, bản nâng cấp này dự kiến sẽ giúp cho Ethereum càng phát triển và tối ưu hơn, các dự án L2 trên nó sẽ được hưởng lợi khá nhiều.

Kết thúc tăng lãi suất của FED

Lạm phát của Hoa Kỳ đã giảm từ mức 9,1% vào tháng 6 năm 2022 xuống mức 3,2% vào tháng 10 năm 2023. Thị trường đang dự đoán mức cắt giảm đầu tiên có thể xảy ra vào đầu tháng 5 năm 2024. Đây có thể coi là một tin tích cực cho ngành tiền điện tử.

Tại sao vậy? Hiện tại, lãi suất còn khá cao, khiến cho dòng tiền vẫn đang ở các thị trường tài chính khác. Tuy nhiên, một khi lãi suất giảm, thị trường trái phiếu sẽ trở nên kém hấp dẫn và các cá nhân có xu hướng đầu tư tiền của họ vào các tài sản mang lại rủi ro và lợi nhuận cao hơn, chẳng hạn như crypto.

Bầu cử tổng thống Mỹ

Đây là sự kiện quan trọng không chỉ riêng đất nước này mà còn ảnh hưởng lên kinh tế toàn thế giới, crypto dự kiến cũng không ngoại lệ. Sự ủng hộ đến từ các chính sách của Nhà Trắng và tổng thống mới có thể sẽ đưa dòng tiền mạnh đổ vào thị trường. Lịch sử đã chứng kiến 2 cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ gần nhất vào cuối năm 2016 và 2020 đều chứng kiến giá Bitcoin đạt đỉnh sau đó khoảng 1 năm. Liệu những dữ kiện lịch sử này có 1 lần nữa gặp lại khi tháng 11 năm 2024 sẽ diễn ra cuộc bầu cử rất đáng mong chờ này.

FTX đi đến hồi kết

Founder của FTX, Sam Bankman-Fried, bị kết tội lừa đảo hàng tỷ đô la và việc chấp thuận thanh lý gần 880 triệu USD tài sản để trả nợ cho các chủ nợ đã được đưa ra như một phần của quá trình giải quyết. Những diễn biến này cho thấy FTX đang dần bước vào giai đoạn tiến hành tái cấu trúc. Việc giải quyết vấn đề này dự kiến sẽ khôi phục lại niềm tin và sự rõ ràng về quy định cho các nhà đầu tư, Chủ tịch SEC, Gary Gensler, cho biết ông sẵn sàng xem xét việc khởi động lại FTX với điều kiện có ban lãnh đạo mới thay thế Sam Xoăn. Nếu được cơ quan quản lý chấp thuận, việc khởi động lại như vậy có thể tăng cường niềm tin vào FTX hoặc giảm thiểu tác động tiêu cực của bê bối quá lớn này.

Hội nghị blockchain toàn cầu

Năm nay sẽ chứng kiến một loạt các sự kiện lớn về blockchain trên toàn cầu, có thể kể đến như: CONF3RENCE ở Dortmund, Đức; TOKEN2049 ở Dubai và Singapore; tuần lễ Blockchain Paris ở Pháp; NFT NYC ở New York; Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số và Blockchain ở London, Hội nghị thượng đỉnh WOW ở Hồng Kông, ETHDenver ở Denver, Hoa Kỳ… Các sự kiện này sẽ mang đến nhiều cơ hội đa dạng để học hỏi, kết nối và khám phá những điều thú vị và mới nhất của blockchain.

Tổng kết

2024 sẽ là một năm rất quan trọng của ngành tiền điện tử khi chứng kiến rất nhiều sự kiện lớn và cả những sự kiện ảnh hưởng trực tiếp đến nó. Như mình đã chia sẻ tại video “Bitcoin chỉ còn 6 tháng để mua”, sau 2 năm downtrend rất dài và chúng ta cùng hướng đến một năm mới với những kỳ vọng và mục tiêu mới. 1 năm phía trước, năm mới hãy chúc cho nhau những điều hay để tiến tới một năm bản lề của chu kỳ lần này nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Đâu sẽ là Narrative bùng nổ trong năm 2024

Bitcoin và triển vọng vào năm 2024

Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments