Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Ostium Labs huy động được 3,5 triệu USD để swap DEX perpetual sang dầu và vàng

Ostium Labs một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử vừa hoàn thành đợt gọi vốn trị giá 3,5 triệu USD. Được đầu tư bởi một nhóm nhà đầu tư, gồm General Catalyst, LocalGlobe, SIG và Balaji Srinivasan, Ostium Labs đang phát triển một giao thức mới dành cho giao dịch hàng hóa số hóa vĩnh viễn. Hai người sáng lập, Kaledora Kiernan-Linn và Marco Antonio, muốn nền tảng này thu hút cả các nhà giao dịch hàng hóa truyền thống đang tìm kiếm giải pháp minh bạch và linh hoạt hơn cho các nền tảng phái sinh thông thường, cũng như các nhà giao dịch tiền điện tử.

Ban đầu, giao thức sẽ hỗ trợ giao dịch các tài sản vĩnh viễn liên quan đến dầu, Bitcoin, và Ethereum. Kaledora Kiernan-Linn đã trình bày rằng nó cũng sẽ cung cấp khả năng giao dịch các cặp ngoại hối với đồng đô la Úc, bảng Anh, euro và yên nhật.

Hiện tại, thị trường tiền điện tử chưa sử dụng nhiều tài sản truyền thống, chỉ một phần nhỏ so với sự phát triển của stablecoin. Ví dụ, Tether và Paxos cung cấp giao dịch các sản phẩm vàng mã hóa, nhưng khối lượng giao dịch của họ vẫn nhỏ so với stablecoin mà họ phát triển. Ví dụ, vốn hóa thị trường của Tether Gold là 450 triệu USD so với 83 tỷ USD của USDT.

Đưa tài sản thực tế vào chuỗi khối

Ostium Labs đang thúc đẩy việc đưa tài sản thực tế vào chuỗi khối. Ash Arora, một đối tác tại LocalGlobe, nhà đầu tư của Ostium Labs, nói rằng họ muốn di chuyển các tài sản thực tế, chẳng hạn như hàng hóa, bất động sản và cổ phiếu, vào môi trường chuỗi khối để tạo sự minh bạch và linh hoạt cao hơn.

Bà Arora lý giải rằng trong thời đại trước đây, sự phát triển đáng kể đã xảy ra trong việc tiếp cận tài sản tài chính và tài sản hữu hình, nhưng tính minh bạch và khả năng tiếp cận của người tiêu dùng đối với tài sản hữu hình vẫn còn kém. Điều này dẫn đến việc giao dịch kém hiệu quả và phí giao dịch cao. Bà Arora cho rằng đã đến lúc cải thiện công nghệ liên quan đến việc giao dịch các tài sản hữu hình, thế giới thực.

Theo một đánh giá từ The Block Research cho thấy rằng lĩnh vực này đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư mảo hiểm, với tổng cộng 1,6 tỷ USD được huy động thông qua 188 giao dịch tài trợ và 907 triệu USD đã được đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực này trong vòng 2 năm qua.

Avi Felman của GoldenTree lưu ý: “Cuối cùng, việc giải quyết các đường ray tiền điện tử hiệu quả hơn hệ thống truyền thống, vì vậy đó chỉ là vấn đề thời gian”, Avi Felman của GoldenTree lưu ý khi đề cập đến sự phát triển của tài sản trong thế giới thực. “Chúng ta sẽ thấy một vài lần ra mắt lớn trong những tháng tới sẽ thay đổi trò chơi.”

Kaledora Kiernan-Linn tin rằng việc hợp tác với Chainlink sẽ giúp Ostium Labs tạo ra một giải pháp khác biệt so với nhiều công ty khác tích hợp tài sản truyền thống vào chuỗi khối của họ. Họ sẽ định giá các sản phẩm phái sinh dựa trên cơ chế tính phí định giá mới.

Mới đây, Chainlink đã giới thiệu các luồng dữ liệu mới thiết kế để hỗ trợ các dự án tài chính phi tập trung, cung cấp cho chúng mức phí định giá cho phép giao dịch nhanh và độ trễ thấp. Sự phát triển này giúp giảm đáng kể thời gian cần thiết để cập nhật dữ liệu giá tài sản trên chuỗi, đáp ứng được yêu cầu về giao dịch tốc độ cao của các công ty tài chính. Kaledora Kiernan-Linn cho biết các giao dịch trên giao thức của họ sẽ được thanh toán bằng đồng tiền ổn định USDC.

Đặc biệt, những người tham gia thị trường tiền điện tử có thể đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho các công cụ phái sinh tiền điện tử, bởi vì hoạt động giao dịch tiền điện tử đã chậm lại. Số liệu từ The Block Research cho thấy khối lượng hợp đồng tương lai hàng tháng của Bitcoin đã giảm liên tục từ tháng 3 và giảm mạnh từ mức gần 1,5 nghìn tỷ USD xuống còn 549 tỷ USD vào tháng 9. Trong khi đó, các nền tảng giao dịch hàng hóa số hóa không trung gian đã ghi nhận dưới một tỷ giao dịch mỗi ngày trong tháng qua.

Ngoài ra, thị trường truyền thống đang chịu ảnh hưởng từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ duy trì lãi suất ổn định và kế hoạch tăng lãi suất vào cuối năm. Điều này đã tạo ra lo ngại rằng một suy thoái kinh tế tiềm ẩn có thể xảy ra. Sự thay đổi này cũng ảnh hưởng đến giá trị của các tài sản truyền thống như vàng và dầu, khi lợi suất trái phiếu tăng.

Kaledora Kiernan-Linn cho rằng Ostium Labs đại diện cho một dự án tài chính phi tập trung mới, đánh dấu sự xuất hiện của các sản phẩm mới dựa trên nền tảng đã có trên thị trường. Nick van Eck, một đối tác tại General Catalyst, lưu ý rằng thị trường đã chứng kiến sự ra đời của hầu hết các yếu tố cơ bản của DeFi, và giờ là lúc thấy sự xuất hiện của các ý tưởng mới phục vụ cho đối tượng hoàn toàn khác nhau.

 

Tin tức liên quan

Fosbes tố binance làm giả số liệu ICO 2017

El Salvador bắt đầu khai thác bitcoin bằng năng lượng địa nhiệt

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments