Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Làm gì để đối mặt Sell in May?

Bitcoin có màn thể hiện thế nào trong tháng 5?

Đây là biểu đồ thống kê % dịch chuyển của Bitcoin vào các tháng 5 trước đây. Nhìn vào đó có thể dễ dàng nhận thấy tháng 5 không tệ như mọi người đồn đoán. 2016-2017 và 2019-2020, Bitcoin đều tăng trưởng rất tốt. Ấn tượng nhất là năm 2019 và 2017 khi tăng hơn 52%. Tuy nhiên, 3 năm gần đây đều cho thấy các nến tháng đỏ vào tháng 5, giảm mạnh nhất chính là năm 2021 khi thị trường muốn reset game để sau đó tiến đến tăng trưởng vào cuối năm 2021.

2022 là năm diễn ra downtrend và vì thế nến đỏ vào tháng 5 không có gì lạ, 2023 cho thấy % giảm khá nhỏ. Điều đa số đang lo ngại là Bitcoin đã có 7 tháng xanh suốt từ tháng 9 năm ngoái và kết thúc tháng 4 với cây nến đỏ. Vì thế đám đông đang có tâm lý hoảng sợ và suy nghĩ đến việc bán coin để tối ưu, chờ mua vào khi thị trường giảm sâu trong tháng 5.

Nên làm gì để đối phó với tháng 5

Nếu nhìn lại lịch sử, thì 2024 sẽ tương đương với năm 2020 của mùa uptrend trước, năm đó ghi nhận Bitcoin tăng trưởng và tạo đà tiếp tục đi lên sau đó. Vì vậy, chúng ta không cần quá lo lắng về hiệu ứng của câu nói này dẫn đến hoang mang.

Xét về phân tích kỹ thuật, vùng giá 60K vẫn đang được bảo vệ khi liên tục có lực mua rất lớn mỗi khi BTC rớt về vùng giá này. Nếu như phe mua không thể đỡ được vùng giá 60K trong tháng tới, theo phân tích kỹ thuật, BTC có thể tìm về 2 vùng 54k và 46K, trước mắt là như vậy. Và mình thấy nếu điều đó có xảy ra, đó sẽ là cơ hội tốt nhất cũng như cơ hội cuối để mua nốt cho đủ số lượng, chờ đợi sóng tăng trưởng mạnh mẽ dự kiến rơi vào cuối năm đến 2025. Tuy nhiên mình không chờ điều này xảy ra mà vẫn tiếp tục DCA trong giai đoạn thị trường đang chán nản này.

Nếu kịch bản này không xảy ra, nghĩa là BTC sẽ quay xe tăng luôn từ đây, chúng ta sẽ có lời rất nhiều khi người chơi nhỏ lẻ đang bỏ cuộc và lo sợ, các chỉ số tham lam và sợ hãi hay funding rate đang cho thấy nhà đầu tư đang bớt hưng phấn hơn nhiều và đang có dấu hiệu bán ra. Nếu tăng trưởng ngay trong tháng 5, mình nghĩ nó sẽ là cú tăng mạnh mẽ và bất ngờ với rất nhiều người. Và đó là cơ hội cho bạn x tài khoản nhanh nhất. Số tiền bạn chưa vào trong thị trường vẫn có thể để mua các Altcoin chưa tăng mạnh hoặc chờ các đợt điều chỉnh sau đó. Như vậy không có lý do gì để bán ra vào lúc này nếu bạn là holder.

Vậy thay vì việc quan tâm “tháng 5 này có sell in may hay không?” thì nên trả lời câu hỏi chúng ta sẽ làm gì trong tháng 5 này. Lời khuyên của mình đã nói rất rõ ở phía trên, việc thị trường có cho chúng ta thêm cơ hội để mua với mức giá rẻ hay quay xe từ đây sẽ hết sức thú vị. Và dù có xảy ra như nào, chúng ta đã có kế hoạch từ trước và chỉ cần đơn giản là bình tĩnh thực hiện kế hoạch đó rồi chờ tháng 5 nhẹ nhàng qua đi.

Tổng kết

Thực ra “Sell in may” thường đúng hơn trong các thị trường như chứng khoán nhiều hơn là với crypto. Do giai đoạn quý 1 đầu năm, thị trường thường hứng khởi sau kỳ nghỉ lễ và thường tháng 5 sẽ giảm do các nhà đầu tư có xu hướng chốt lời trước khi trở lại vào quý 3 của năm. Đối với thị trường crypto, điều này chỉ mới xảy ra vài năm gần đây là % giảm cũng không phải quá mạnh, vì thế mình nghĩ chúng ta không cần quá lo lắng dẫn đến tình trạng bán tháo vào tháng 5. Đây là giai đoạn bắt đầu của uptrend vì thế cách tốt nhất là mua thêm vào trong các đợt giảm giá để gia tăng số lượng coin và hold đến 2025. Chúc các bạn vững tay và có kế hoạch tốt cho bản thân!

Bài viết được quan tâm:

Uptrend rồi mà sao vẫn ảm đạm

Có nên “tháo chạy” trước khi token được unlock?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

  • Đăng ký Bybit: 
  • Đăng ký OKX: 
  • Đăng ký Binance:

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments