Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Trade demo và những điều có thể bạn chưa biết?

Trade demo dành cho những đối tượng nào?

Người mới tham gia thị trường

Những bạn mới tham gia thị trường chắc chắn cần đến trade demo để tránh khỏi mất tiền những việc không đáng có. Trade demo giúp các bạn từ các thao tác đơn giản nhất như đặt các lệnh mua, bán trên giao dịch spot, phân biệt được các loại lệnh để thực hành cách giao dịch. Mỗi loại lệnh khác nhau đều dùng với các mục đích khác nhau, hơn nữa mỗi sàn cũng có giao diện tương đối khác nhau. Việc thao tác trên trade demo sẽ giúp bạn quen tay hơn, từ đó thao tác mượt mà hơn khi giao dịch thực tế.

Người có kinh nghiệm trên các thị trường khác

Những bạn đã có kinh nghiệm trade trên các thị trường khác như chứng khoán, forex cũng không nên quá tự tin mà bỏ qua trade demo. Việc các bạn có kiến thức cũng như kinh nghiệm ở các thị trường khác sẽ giúp việc giao dịch và thao tác nhanh hơn những người chưa từng tham gia ở bất kỳ thị trường nào. Tuy vậy, mỗi thị trường đều có ít nhiều cách vận hành khác nhau, việc sử dụng trade demo sẽ giúp bạn nắm bắt và hiểu luật chơi trong thị trường tiền điện tử. Qua đó sẽ tránh được những mất mát không cần thiết, giúp bạn tự tin hơn khi vào lệnh bằng tiền thật.

Người có kinh nghiệm trade coin future

Không chỉ những người bạn mới tham gia thị trường cần đến trade demo mà những người đã có kinh nghiệm cũng cần sử dụng trade demo như một cách kiểm tra các phương pháp giao dịch. Mỗi trader đều lựa chọn cho mình cách thức giao dịch trong muôn vàn phương pháp, miễn sao nó hiệu quả và quan trọng phù hợp với từng cá nhân. Có thể phương pháp A bạn vận dụng từng hiệu quả nhưng giờ đã lỗi thời, bạn học được phương pháp B và muốn thực hiện nó. Thì trade coin demo sẽ là chìa khóa để các bạn thỏa sức test các cách giao dịch mới của mình trước khi thực chiến.

Tóm lại: Tất cả các trader tham gia vào thị trường đều có thể sử dụng trade demo với các mục đích khác nhau. Sử dụng giao dịch mô phỏng là một bước trước khi bạn thực sự giao dịch bằng số tiền của mình.

Trade demo sao cho đúng cách

Số tiền dùng trong demo

Với kinh nghiệm cá nhân của mình, bạn chỉ nên trade future trên tài khoản demo bằng với số tiền sau này sẽ nạp vào để trade thực tế. Các sàn thường cấp cho người chơi tài khoản rất lớn để giao dịch mô phỏng, việc nhìn thấy lệnh đạt TP trên tài khoản demo với con số lớn khiến chúng ta rất hưng phấn. Và đến khi thực sự dùng tiền của mình để tham gia lại đem tâm lý đó để trade mà quên mất rằng việc thực chiến so với giao dịch demo vô cùng khác nhau. Điểm khác biệt nằm ở chỗ khi giao dịch thực sự, vấn đề tâm lý lại quyết định rất nhiều tỷ lệ % thắng của các bạn. Việc chốt non và gồng lỗ xảy ra thường xuyên với các trader, ngay cả các trader lâu năm.

Ví dụ: bạn dự định nạp 1000 USDT vào để trade future thì chỉ nên trade demo với 1000 USDT kể cả sàn có cho bạn con số nhiều hơn thế. Đánh bằng con số thực sẽ khiến chúng ta hình dung rõ hơn lãi lỗ thực tế để điều chỉnh cho phù hợp.

Thời gian trade demo

Còn tùy vào mục đích của bạn khi sử dụng tài khoản demo hay kiến thức đang có sẽ quyết định thời gian bạn sử dụng. Tuy nhiên không nên trade demo trong thời gian quá lâu vì trải nghiệm việc giao dịch và nắm bắt thị trường sẽ không thể có trong hình thức này. Bạn sẽ cảm nhận rất rõ vấn đề về tâm lý giao dịch trong những lần nạp lên sàn và chơi bằng vốn của mình. Hãy dùng thời gian thử nghiệm vừa đủ sau đó thực hành với số vốn ban đầu nhỏ để có được cảm giác tốt nhất, cũng như cầu thủ ra sân thường xuyên thì mới có “cảm giác bóng”.

Ngược lại, cũng không nên nhìn thấy chuỗi lệnh thắng liên tục khi mới tham gia demo mà vội vàng chuyển sang tài khoản thực. Có thể những lệnh thắng đó nhờ tâm lý thoải mái khi dùng tiền ảo trong giao dịch mô phỏng hoặc đúng lúc thị trường đang ở giai đoạn dễ giao dịch. Thời gian trade demo theo mình chia sẻ còn tùy thuộc vào mục đích của bạn nhưng tốt nhất nên giao dịch trong khoảng 2-4 tuần cho việc thử nghiệm.

 

Trade demo thành công liệu có đảm bảo winrate cao khi thực chiến

Tâm lý giao dịch, quản lý vốn hay biến động mạnh của thị trường là những thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thực tế của trader. Việc trade demo sẽ giúp chúng ta kiểm tra phương pháp của mình có hiệu quả không trước khi đem nó áp dụng vào thực tế. Vì vậy không có gì đảm bảo tỷ lệ winrate của bạn sẽ cao hay bạn sẽ có lợi nhuận ngay tức thì khi trade demo rất thành công trước đó.

Để trade demo một cách đúng và hiệu quả cũng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Việc luyện tập và kiên trì thực hành mới giúp các bạn có thể kiếm được tiền từ thị trường. Không phải ngẫu nhiên có những thống kê như: “95% số người giao dịch thất bại” hay “80% nhà giao dịch bỏ cuộc sau một năm”. Qua những chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân, mình mong các bạn sẽ nắm được các ưu nhược điểm của giao dịch demo để áp dụng sao cho hiệu quả. Chúc các bạn luôn thành công!

Bài viết chủ đề: 

Hướng dẫn Trade Coin Future với 2 EMA cắt nhau

Cách gia tăng tỷ lệ thắng khi trade coin futures

Hướng dẫn giao dịch demo trên sàn OKX

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments