Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Hướng dẫn sử dụng CryptoQuant để phân tích on-chain

CryptoQuant là gì?

CryptoQuant là công cụ phân tích dữ liệu on-chain và blockchain giúp chúng ta nắm bắt được các chỉ số trên thị trường tiền điện tử. Nó là một nền tảng phân tích on-chain lớn hiện nay, giúp chúng ta nắm được on-chain của Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và hàng loạt các đồng stablecoin khác.

Có 3 loại dữ liệu mà nền tảng này cung cấp cho chúng ta, đó là:

Dữ liệu thị trường: Các trao đổi mua bán gây nên biến động giá sẽ được ghi lại để cung cấp dữ liệu.

Dữ liệu mạng: Cung cấp dữ liệu chuyên sâu về giao dịch trên blockchain

Dữ liệu thực tế: Cung cấp dữ liệu giúp chúng ta nắm được dòng tiền của những cá mập, họ làm gì trên sàn giao dịch, nạp lên bao tiền, mua gì,…hoặc các hoạt động của thợ đào.

Tính năng của CryptoQuant

Tổng quan về biểu đồ: Trên trang chủ sẽ là tổng quan về biểu đồ, bạn có thể xem một tập hợp các biểu đồ khác nhau mô tả các loại dữ liệu khác nhau. Với bất kỳ bộ dữ liệu nào cũng có thể dùng để khám phá biểu đồ một cách chi tiết hơn.

Dòng tiền: Tính năng này cho phép nhìn được dòng tiền đang được nạp hoặc rút từ các sàn giao dịch khác nhau trên khắp thế giới. Vì đa số những người sở hữu số lượng tiền lớn sẽ không để tiền trên sàn.

Biểu đồ chuyên nghiệp: Đây là phần quan trọng, cung cấp các dữ liệu chuyên sâu về biểu đồ và thông tin từ quá khứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo dữ liệu cho riêng mình bằng cách sử dụng các tham số tùy thích và chia sẻ chúng với cộng đồng để tất cả tham khảo

CryptoQuant có đáng tin cậy?

Đây là một trong những cái tên lớn về cung cấp dữ liệu On-chain một cách toàn diện và dễ sử dụng nhất. Thông tin về block-chain và giao dịch trên các sàn điện tử được thu thập và cập nhật đầy đủ. Việc quan sát các dữ liệu On-chain là điều quan trọng để bạn nắm bắt các dấu hiệu của thị trường, từ đó xác định xu hướng. Nền tảng này theo dõi mọi giao dịch dù là nhỏ của thị trường, gắn nhãn địa chỉ để theo dõi họ là các đối tượng thuộc nhóm thợ đào hay nhà đầu tư,…Tính đến nay, đã có hơn 1 triệu nhà giao dịch trên khắp các quốc gia tin dùng sử dụng CryptoQuant và con số này còn tăng lên hàng tháng. Vậy nên CryptoQuant hoàn toàn đáng tin cậy và nên sử dụng nếu bạn muốn phân tích On-chain nhé!

Hướng dẫn sử dụng CryptoQuant

Lập tài khoản tại CryptoQuant

Nhấn vào đường link: https://cryptoquant.com/sign-up

  1. Nhập đỉa chỉ Email
  2. Nhập tên
  3. Nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu 1 lần nữa

Sau khi hoàn thành thì có thể ấn vào Submit để đăng ký tài khoản. Bạn sẽ nhận được thư xác nhận trong Email, bấm vào là có thể đăng nhập

Các tính năng

Analytics

Analytics là phần phân tích của các nhà đầu tư họ chia sẻ lên đây, giống như một mạng xã hội thu nhỏ. Bạn có thể tìm kiếm theo trend, những tìm kiếm gần đây hoặc gắn sao vào những trang phân tích mà bạn cảm thấy ưa thích, phù hợp với cách chơi của mình.

Charts

Ở mục này, các bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất thông qua các biểu đồ khác nhau tùy theo đồng coin bạn muốn theo dõi. Các chủ báo luồng, lưu lượng người khai thác, trending,… của các coin đều có ở phần này.

Exchange Flows

Đây là chỉ báo thể hiện dòng tiền, một trong những dữ liệu quan trọng giúp chúng ta phân tích. Ở đây chúng ta sẽ có thể thấy lượng coin được nạp và rút lên các sàn giao dịch. Nếu dòng tiền vào đang cao, có nghĩa là các nhà đầu tư lớn đang có dấu hiệu chốt lời, làm tăng áp lực bán. Còn ngược lại, dòng tiền ra cao sẽ làm tăng áp lực mua khi các nhà đầu tư lớn có xu hướng rút tiền về ví cá nhân.

Alerts

Cài đặt cảnh báo gửi về Email hoặc Telegram tại đây để sớm phát hiện các hành vi bất thường dẫn đến biến động mạnh về giá. Từ đó có các kế hoạch cho cá nhân để quyết định mua vào hay bán ra hay tiếp tục hold. Tuy nhiên bạn cần nâng cấp tài khoản, trả phí hàng tháng để sử dụng tính năng này.

Sau khi ấn vào New custom Alert sẽ hiện ra cửa sổ để cài cảnh báo như hình dưới đây. Bạn có thể chọn loại coin, các điều kiện, loại cảnh báo, gửi về Telegram hay Email,…Đối với các tài khoản free sẽ chỉ được cài 1 cảnh báo, bạn sẽ cần trả phí cho mỗi tháng hoặc mỗi năm để sử dụng tính năng này với nhiều cảnh báo hơn.

Tổng kết

Việc sử dụng thành thạo công cụ phân tích dữ liệu On-chain này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư, giúp chúng ta bám sát từng diễn biến của thị trường cực kỳ sôi động này. Tất nhiên dữ liệu đều là ghi chép lại lịch sử nên chúng ta chỉ nên xem đây là kênh tham khảo thông tin hữu dụng, không nên quá máy móc tập trung vào On-chain để đưa ra những quyết định vội vàng trong đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề: 

Những điều cần chuẩn bị trước khi vào mùa uptrend tới

Hướng dẫn Hold Coin để x10 tài khoản

Chỉ số CPI ảnh hưởng gì đến thị trường tiền điện tử?

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments