Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Altcoin season khi nào xuất hiện?

Mùa altcoin có thể được kích hoạt vì nhiều lý do, chẳng hạn như sự quan tâm của nhà đầu tư đối với altcoin tăng lên, các dự án altcoin mới được ra mắt hoặc tin tức tích cực về thị trường tiền điện tử liên tục được đưa ra. Đa số các nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm đến Altcoin nhiều hơn là Bitcoin, cho nên Altcoin season là thuật ngữ được rất nhiều người quan tâm và gây FOMO cho toàn thị trường

Altcoin Season là gì?

Altcoin Season hay mùa Altcoin là khoảng thời gian các đồng Altcoin thay nhau tăng giá rất mạnh. Điều này có nghĩa là có một dòng tiền lớn đổ vào các Altcoin giai đoạn này sau khi Bitcoin nhường chỗ cho các Altcoin.

Một mùa Altcoin tới sẽ khiến các Altcoin có vốn hoá thấp tăng cực mạnh, có thể x vài chục lần là điều bình thường. ETH sẽ là Altcoin dẫn đầu trong đợt tăng trưởng này, sau đó là các đồng coin khác. Một mùa Altcoin kéo dài sẽ cần đi cùng với chu kỳ tăng trưởng của thị trường, khi có dòng tiền mới đổ vào thay vì chỉ dịch chuyển từ đồng này sang đồng khác.

Lịch sử của Altcoin Season

Chúng ta đã từng chứng kiến 2 giai đoạn rực rỡ của mùa Altcoin trong các chu kỳ trước khi mà màu xanh phủ sóng toàn thị trường trong thời gian dài, hãy cùng nhìn lại 2 chu kỳ gần nhất:

  • Từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018: giai đoạn này chứng kiến nhiều Altcoin đã đạt ATH mới nhờ việc Bitcoin đã tăng xong con sóng của nó. Đỉnh điểm của mùa Alt đầu năm 2018, đã chứng kiến Dom BTC xuống mức thấp nhất khoảng 37%.
  • Từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2021: Đây có lẽ là mùa Altcoin dài và rực rỡ nhất từ trước đến nay. Một loạt các đồng coin tăng trưởng cực mạnh khi các trend Play to earn, Move to earn, NFT, Memecoin…thay nhau tăng trong thời gian này. BTCD đã giảm từ hơn 70% xuống còn 40% để nhường chỗ cho các Altcoin.

Tuy nhiên, chúng ta cũng đã chứng kiến một số mini Altcoin season với thời gian khá ngắn hơn vào tháng 5 năm 2018 và tháng 10 năm 2021.

Dấu hiệu của một mùa Altcoin

Bitcoin Dominance giảm

Đây là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất khi Altcoin season xuất hiện, tuy nhiên không phải cứ BTCD giảm thì Altcoin sẽ tăng. Khi BTCD giảm sẽ có 2 trường hợp là các nhà đầu tư chuyển hướng sang Altcoin khi Bitcoin đã không còn tăng nữa hoặc có thể các nhà đầu tư bán Bitcoin để cash out ra ngân hàng hoặc nắm giữ stablecoin để chờ các đợt điều chỉnh.

BTCD chính là vốn hóa của Bitcoin trong toàn thị trường tiền điện tử, hiện BTCD vẫn chưa chạm vùng Fibo của nó ở mức 60% và chưa có dấu hiệu giảm nên chưa phải lúc Bitcoin nhường lại thị trường cho Altcoin.

Biến động của ETH/BTC

ETH sẽ là Altcoin tăng trưởng đầu tiên nếu như muốn Altcoin season xuất hiện. Khi Altcoin/BTC tăng sẽ dẫn đến Altcoin/USDT tăng theo. Phân tích kỹ thuật cho thấy nếu ETH/BTC chạy theo hướng như hình vẽ thì rất có thể chúng ta sẽ thấy một altcoin season vào đầu năm 2024.

TOTAL

TOTAL đang ở mức kháng cự khung 3D và nếu bứt khỏi vùng này và tiến đến các vùng cao hơn khoảng 1,700-1,800 tỷ USD thì khả năng cao sẽ củng cố Altcoin season xảy ra trong thời gian này hơn, còn nếu không thế phá vỡ kháng cự này thì tất nhiên thị trường sẽ không chứng kiến sự tăng trưởng của các Altcoin.

TOTAL 2 (Vốn hóa của Altcoin)

Vốn hóa của riêng Altcoin đã phá vùng kháng cự khoảng 700 tỷ USD và đang đạt 748 tỷ USD. Điều này đến được là do Stablecoin được in thêm liên tục trong thời gian qua và giá ETH đang tăng từng ngày. Vốn hóa của riêng Altcoin đã vượt khỏi kháng cự 700 tỷ USD khi nó ở trong biên độ sideway khoảng 18 tháng qua.

Ngoài ra EMA 34 và EMA 89 đã xuất hiện giao cắt hướng lên trên, đây được xem là tín hiệu tốt cho một đà tăng sắp tới.

Rủi ro khi đầu tư trong Altcoin Season

Altcoin season không dành cho số đông

Đa số chúng ta chỉ được biết đến Altcoin season khi nó ở giai đoạn giữa hoặc cuối nếu như lần này Altcoin season xuất hiện. Trường hợp bạn vội vã mua Altcoin khi người người nhà nhà đang khoe lãi thì khả năng cao bạn đang làm thanh khoản cho họ rồi.

Những người kiếm được lợi nhuận từ Altcoin season thường có kiến thức rất tốt và đã mua đều đặn cả vài tháng trước đó để đến khi thị trường khởi sắc là lúc họ bắt đầu chốt lời. Một mùa Altcoin ngắn sẽ càng khiến tài khoản của bạn chia tan nát nếu như quyết định mua vào lúc này. Đơn giản là vị thế của bạn không đẹp và cũng chưa đủ kiến thức để “thoát hàng” kịp thời trước khi mọi thứ đi vào đen tối.

Bitcoin chỉ cần rớt 10-20% từ đỉnh thì toàn bộ thị trường sẽ chia 2 đến chia 5 là chuyện rất bình thường. Vậy nên nếu bạn đã có Altcoin ở thời gian trước thì không có gì để nói, nhưng đừng nên lao vào thị trường vào lúc này

Altcoin rác chiếm đa số

Altcoin season sẽ diễn ra đủ lâu khi thị trường bước vào uptrend, vì thế thời điểm này có thể có những Altcoin tăng nhanh, tăng mạnh nhưng không nhiều. Altcoin rác vẫn rất nhiều ngoài kia và hãy cẩn thận với những đồng coin ai cũng hô hào vì họ thực sự chỉ muốn dụ bạn mua vào ở đỉnh thôi.

Dễ vướng phải vòng xoáy mua ra bán vào

Đây là vòng xoáy mà bạn rất dễ vướng phải kể cả bạn đã có lãi sau khi bán Altcoin của mình, nó sẽ tiếp tục trong đà tăng mạnh mẽ để rồi bạn nuối tiếc và mua lại chúng. Việc này khá dễ hiểu vì tâm lý tiếc nuối và kỳ vọng sẽ chốt thêm được nhiều vòng lãi nên bạn sẽ rất dễ vướng vào.

Hoặc trường hợp khác là bạn bán hết coin của mình vì chờ mãi chẳng tăng trong khi các đồng khác cứ thế mà lần lượt “bay cao”. Sự nóng ruột và FOMO sẽ đẩy lên đỉnh điểm khiến chúng ta “đứng ngồi không yên” để rồi vừa bán xong thì đồng coin đó lại tăng.

Tổng kết

Nếu bạn muốn có lợi nhuận từ Altcoin season thì bạn cần có entry (điểm mua) hợp lý thay vì mua khi giá đã tăng. Chúng ta sẽ luôn còn cơ hội nếu như lần này bỏ lỡ vì thị trường sẽ còn rất hấp dẫn ở phía trước. Ngoài ra thị trường sôi động cũng là lúc thích hợp để Trade Coin Future vì biến động về giá kèm với đòn bẩy hợp lý sẽ giúp chúng ta kiếm lời từ thị trường thay vì quá tập trung mua spot các altcoin đã tăng, nếu các bạn thích các kèo trade spot ngắn hạn cũng có thể tham khảo trên đây nhé. Còn nếu bạn chưa biết về trade future có thể bắt đầu với các video của mình. Chúc bạn thành công trong thị trường!

Bài viết cùng chủ đề:

Cách Chọn Vùng Mua BTC và Altcoin Để Đầu Tư Hiệu Quả

Tháng 12 sẽ là PumpCember hay DumpCember?

Bitcoin 44k, chúng ta đã bước vào uptrend?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments