Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Chủ tịch Gary Gensler ám chỉ SEC đã thay đổi quan niệm của mình với Bitcoin ETF

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã ám chỉ một sự thay đổi tiềm năng trong quan điểm của SEC liên quan đến các quỹ Bitcoin giao ngay (ETF). Sự tiết lộ này đã khơi dậy niềm hy vọng trong cộng đồng tiền điện tử và có thể có ý nghĩa quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi Bitcoin giữa các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân.

 

Cụ thể, ông Gensler cho biết SEC đang tích cực xem xét lại cách tiếp cận của mình đối với các đơn đăng ký Bitcoin ETF. Điều này cho thấy sự thay đổi so với thái độ do dự trước đây của cơ quan quản lý khi xem xét các công cụ đầu tư như vậy. Ông thừa nhận rằng các đơn trước đó đã bị từ chối, nhưng nhấn mạnh rằng SEC hiện đang xem xét lại vấn đề dựa trên các phán quyết gần đây của tòa án.

Quỹ ETF Bitcoin giao ngay cho phép nhà đầu tư nắm giữ và sở hữu trực tiếp đồng Bitcoin. Nghĩa là khi mua cổ phiếu của quỹ ETF này, bạn thực sự đang sở hữu Bitcoin thông qua quỹ.

Trong khi đó, quỹ ETF phái sinh Bitcoin lại không cho phép sở hữu trực tiếp Bitcoin mà chỉ đầu tư vào các hợp đồng phái sinh liên quan tới giá Bitcoin. Sự khác biệt cơ bản này giúp quỹ ETF Bitcoin giao ngay tạo điều kiện hơn cho các nhà đầu tư truyền thống như các ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí… có thể dễ dàng sở hữu Bitcoin một cách an toàn và đáng tin cậy, không cần tự trực tiếp mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này làm tăng sự hấp dẫn của Bitcoin đối với giới đầu tư chuyên nghiệp, thúc đẩy dòng vốn lớn đổ vào thị trường tiền điện tử, giúp Bitcoin phát triển như một tài sản đầu tư chính thức.

Như vâỵ, quỹ ETF Bitcoin giao ngay có thể trở thành cổng dẫn đưa Bitcoin tiếp cận nhiều hơn các nhà đầu tư truyền thống và tăng tính phổ biến của nó như một kênh đầu tư mới mẻ, an toàn và hứa hẹn sinh lời cao.

Trong quá khứ, SEC từng đưa ra các lo ngại về thao túng thị trường, bảo vệ nhà đầu tư và tuân thủ quy định là lý do để từ chối các đơn xin cấp phép Bitcoin ETF giao ngay. Tuy nhiên, việc ông Gensler thừa nhận rằng SEC đang đánh giá lại vị thế của mình cho thấy sự sẵn sàng của họ trong việc xem xét và có khả năng chấp thuận một quỹ ETF Bitcoin giao ngay, đánh dấu một khả năng thay đổi trong bối cảnh pháp lý.

Mặc dù vậy, các chi tiết cụ thể liên quan đến thời gian hay tiêu chí có khả năng được chấp thuận đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vẫn chưa được công bố, do SEC vẫn đang trong quá trình đánh giá sâu. Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF lưu ý rằng thời điểm phê duyệt ETF tiềm năng tiếp theo có thể rơi vào khoảng từ 5-10/1/2024, đồng thời kêu gọi các thành viên trong ngành lưu ý và chuẩn bị tin tức tiềm năng trong giai đoạn này.

Khi SEC đang đánh giá lại lập trường, cộng đồng tiền điện tử mong đợi những tiến triển tiếp theo liên quan đến triển vọng phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Nếu được chấp thuận, loại tài sản này có thể có tác động đáng kể đối với việc áp dụng và chấp nhận Bitcoin rộng rãi hơn cả với các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân

Nhìn chung, những bình luận của ông Gary Gensler cho thấy triển vọng mới về khả năng thay đổi quan điểm của SEC liên quan đến các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, qua đó đem lại hi vọng mới cho cộng đồng tiền điện tử. Dù các chi tiết cụ thể về phê duyệt vẫn chưa rõ ràng, nhưng sự quan tâm của giới chuyên môn là rất lớn bởi những quyết định sắp tới của SEC có thể có tác động mạnh mẽ đến tiềm năng đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền mã hóa. Khi môi trường pháp lý liên tục phát triển, tất cả chờ đợi các quyết định quan trọng tiếp theo của SEC có thể định hình tương lai cho hoạt động kinh doanh và đầu tư tiền kỹ thuật số.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

El Salvador phát hành trái phiếu Bitcoin đầu tiên trên thế giới

SEC không có quyền lấy thoả thuận với Bộ Tư pháp để tiếp tục cáo buộc Binance

Coinbase cung cấp dịch vụ giao dịch sport bên ngoài hoa kỳ

Ledger xuất hiện lỗ hổng khiến hàng loạt DApp bị ảnh hưởng

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments