Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

SBI Holdings hợp tác với Circle đưa stablecoin vào lưu hành tại Nhật Bản

Tập đoàn tài chính SBI Holdings, động thái mới hợp tác với Circle Internet Financial, có trụ sở tại Hoa Kỳ, để chính thức giới thiệu stablecoin USDC tại Nhật Bản trong năm 2024. Điều này không chỉ là bước quan trọng trong quá trình phát triển thị trường tiền điện tử ở Nhật Bản mà còn mở ra nhiều triển vọng mới cho người dùng và doanh nghiệp trong việc sử dụng stablecoin làm phương tiện thanh toán.

Stablecoin USDC, một loại tiền điện tử được bảo chứng 1-1 với đồng usd của hoa kỳ, đang trở nên ngày càng phổ biến trên thế giới. Tại Nhật Bản, với sự thay đổi quy định từ tháng 6/2023, ngân hàng, nhà điều hành chuyển tiền, và các công ty ủy thác được phép phát hành và sử dụng stablecoin.

Sàn giao dịch tài sản tiền điện tử của SBI Holdings, SBI VC Trade, sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm xử lý USDC sau khi hoàn tất đăng ký làm nhà cung cấp phương thức thanh toán điện tử mới. Với vốn hóa thị trường lên đến 24,4 tỷ USD, USDC đã xử lý được hơn 12,7 nghìn tỷ USD giao dịch tính đến ngày 17 tháng 11 năm 2023, theo dữ liệu đến từ CoinMarketCap.

SBI VC cũng đang xem xét việc sử dụng một loại stablecoin khác hỗ trợ bằng đồng euro từ Circle. Thành viên của nhóm SBI, Ngân hàng SBI Shinsei, sẽ hỗ trợ dịch vụ ngân hàng cho Circle tại Nhật Bản, đánh dấu sự mở rộng của mối quan hệ giữa hai công ty.

Ngoài ra, JPYC tại Tokyo cũng đã hợp tác với Progmat, một nền tảng tiền điện tử ở Nhật Bản, để thăm dò khả năng phát hành stablecoin mới dựa trên đồng yên nhật. Họ dự kiến sẽ đăng ký làm nhà cung cấp phương thức thanh toán điện tử này, tạo điều kiện cho việc cung cấp dịch vụ trao đổi giữa các stablecoin địa phương và quốc tế.

Những bước tiến của SBI Holdings không chỉ làm giàu hơn thị trường tiền điện tử ở Nhật Bản mà còn đưa stablecoin từ việc chủ yếu thanh toán giữa các doanh nghiệp sang sự thuận tiện hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Cùng đồng hành với SBI, nhiều ngân hàng khác như MUFG và Orix cũng đang cân nhắc phát hành stablecoin. Được biết sàn giao dịch toàn cầu Binance Holdings cũng đang nỗ lực tham gia thị trường này trong thời gian tơi bất chấp nhưng liên quan pháp lý đến từ hoa lỳ.

Sự chuyển đổi sang các phương thức thanh toán dựa trên chuỗi khối như stablecoin mang lại không chỉ tính tiện lợi trong giao dịch mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí hành chính. Nhất quán với sự gia nhập của người mới tham gia ở Nhật Bản, thị trường stablecoin ở đây ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho cả cá nhân và doanh nghiệp tư nhân. Giám đốc đại diện của JPYC, ông Noritaka Okabe, tin rằng nhu cầu tiềm năng từ kỹ sư về thanh toán và thương mại xuyên biên giới có quy mô nhỏ là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của thị trường này tại Nhật Bản.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

CZ của Binance đối diện khả năng lĩnh án 10 năm tù tại mỹ

Sai Lầm Nghiêm Trọng của cá voi Bitcoin làm mất 3,14 Triệu USD Cho Phí Giao Dịch

Quỹ ARK Invest của Grayscale tuần qua đã chốt lời 5 triệu USD cổ phiếu GBTC

Tương lai của tiền điện tử sẽ đi về đâu sau án phạt của Binance và CZ

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments