Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Tòa án Mỹ đã chấp nhận đơn nhận tội của cựu CEO Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và đã từng gặp phải nhiều rắc rối về việc tuân thủ pháp luật. Gần đây, cựu CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nhận tội vi phạm quy định rửa tiền trước tòa án Mỹ.

Theo thông tin từ hồ sơ gửi lên Tòa án liên bang Seattle, ông Changpeng Zhao đã thừa nhận tội đánh vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng của Mỹ, khoản quy định phòng chống rửa tiền. Thẩm phán Richard Jones của tòa án Seattle đã chấp nhận lời nhận tội của CZ.

Trước đó, Binance đã đạt thỏa thuận kết thúc cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) nhắm vào nền tảng này. Sàn chấp nhận chịu mức phạt kỷ lục lên đến 4,3 tỷ USD. Về phần ông Changpeng Zhao, người đã lãnh đạo Binance kể từ lúc sàn thành lập vào năm 2017, vị Giám đốc Điều hành bị buộc phải từ chức với tội danh tắc trách trong công tác quản lý, để xảy ra hành vi rửa tiền thông qua Binance. Ông Zhao đồng ý nộp phạt 50 triệu USD lên chính quyền Mỹ, đồng thời bị cấm nắm giữ các chức vụ quản lý ở Binance trong vòng 3 năm.

Với tội danh vi phạm quy định rửa tiền, Changpeng Zhao có thể đối mặt với mức án tù từ 18 tháng cho đến chục năm. Tuy nhiên, cựu CEO Binance có thể nộp đơn kháng cáo nếu mức án cao hơn 18 tháng. Luật sư của ông này cho rằng vì CZ đã tỏ thái độ thành khẩn nhận tội, cũng như tự nguyện trình diện tại tòa án để nghe cáo trạng, do đó hy vọng có thể nhận được mức án khoan hồng.

Ngoài việc nhận tội và nộp phạt, ông Changpeng Zhao còn nộp đơn xin tại ngoại với giá trị bảo lãnh lên đến 175 triệu USD, mong muốn được đoàn tụ với gia đình tại UAE trong thời gian chờ đến ngày tuyên án là 23/02/2024. Tuy nhiên, các công tố viên Mỹ đã kiến nghị lên tòa án không cho CZ rời Mỹ vì lo ngại nguy cơ người này bỏ trốn và không có cách nào để có thể triệu tập để chịu tội.

Hiện tại, tòa án Seattle vẫn chưa đưa ra quyết định mới về việc cho phép ông Changpeng Zhao trở về UAE. Vì thế, người này vẫn đang tại ngoại ở Mỹ và chưa thể quay trở lại UAE.

Các vấn đề liên quan đến việc tuân thủ pháp luật đã khiến cho Binance gặp phải nhiều khó khăn trong thời gian qua. Tuy nhiên, tân CEO Richard Teng đã tuyên bố sẽ đưa Binance trở thành một công ty tuân thủ pháp luật trên phạm vi toàn cầu và sẵn sàng cho tương lai “50 năm tới”. Đây là thông tin tích cực cho cộng đồng tiền điện tử, giúp Binance tái thiết và trở lại với vị trí dẫn đầu trên thị trường.

Chúng ta hy vọng rằng Binance sẽ sớm vượt qua những khó khăn hiện tại và tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai. Tuy nhiên, việc tuân thủ pháp luật là điều cần thiết và không thể coi nhẹ. Chúng ta cần hỗ trợ và khuyến khích các công ty tiền điện tử tuân thủ pháp luật để mang lại niềm tin cho người dùng và giúp cho ngành này phát triển bền vững hơn trong tương lai.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

Cá voi Ethereum Chuyển 90 triệu USD ETH lên sàn Kraken

Chi tiêu vận động hành lang ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ phá kỷ lục năm 2023

Coinbase vừa cho ra mắt một dịch vụ mới đầy hấp dẫn.

CEO JPMorgan tiếp tục chỉ trích tiền điện tử, sẵn sàng cấm nó nếu là chính phủ

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments