Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

CEO JPMorgan tiếp tục chỉ trích tiền điện tử, sẵn sàng cấm nó nếu là chính phủ

Trong phiên điều trần thường niên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ hôm 06/12 vừa qua, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ – JPMorgan Jamie Dimon một lần nữa thể hiện quan điểm cứng rắn chống lại tiền điện tử.

Khi được Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – nhân vật đang dẫn đầu nỗ lực siết chặt quy định cho thị trường crypto, hỏi về quan điểm cá nhân về tiền điện tử, ông Dimon đã trả lời một cách thẳng thắn:

“Tôi luôn phản đối kịch liệt tiền mã hóa, Bitcoin… Đối với tôi, mục tiêu thật sự của chúng là tội phạm, buôn bán ma túy, rửa tiền và trốn thuế. Nếu tôi đứng ở vị trí của chính phủ, tôi sẽ đóng cửa chúng.”

Quan điểm này cho thấy Dimon vẫn giữ nguyên lập trường chống đối tiền điện tử của mình trong nhiều năm qua. Ông từng ví von Bitcoin như “đá cưng” và cảnh báo mọi người tránh xa nó. Mặc dù sau đó ông đã rút lại tuyên bố so sánh Bitcoin với lừa đảo, nhưng rõ ràng Dimon vẫn không thay đổi quan điểm tiêu cực của mình.

Phát biểu mới này của Dimon đi ngược lại xu hướng chấp nhận rộng rãi tiền điện tử trên thế giới. Ngày càng nhiều công ty, tổ chức tài chính và thậm chí cả các chính phủ đang công nhận vai trò của crypto. Chính JPMorgan cũng đã ra mắt đồng tiền kỹ thuật số JPM Coin hồi 2019.

Vậy đâu là lý do khiến vị CEO quyền lực nhất Phố Wall vẫn giữ thái độ thù địch với crypto đến vậy?

Có một vài giả thuyết được đưa ra:

  • Dimon lo ngại crypto sẽ làm suy yếu vai trò trung gian của các ngân hàng truyền thống như JPMorgan, đe dọa mô hình kinh doanh hiện tại của họ.
  • Ông chỉ trích crypto để đánh lạc hướng sự chú ý của công chúng và các nhà hoạch định chính sách khỏi các vấn đề trong ngành tài chính truyền thống mà JPMorgan là một phần của nó.
  • Dimon đang cố gắng ảnh hưởng đến quá trình điều chỉnh crypto ở Mỹ để có lợi cho lợi ích của JPMorgan. Việc ông công khai ủng hộ việc cấm crypto có thể nhằm gây sức ép lên các nhà hoạch định chính sách.

Dù vì lý do gì, quan điểm của CEO JPMorgan Jamie Dimon rõ ràng đang đi ngược dòng so với xu hướng chung. Tiền điện tử ngày một phổ biến và Dimon có thể sẽ phải thay đổi quan điểm của mình trong tương lai gần.

Các bài viết đang được quan tâm: 

Cá voi Ethereum Chuyển 90 triệu USD ETH lên sàn Kraken

Chi tiêu vận động hành lang ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ phá kỷ lục năm 2023

Coinbase vừa cho ra mắt một dịch vụ mới đầy hấp dẫn.

SBI Holdings hợp tác với Circle đưa stablecoin vào lưu hành tại Nhật Bản

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments