Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Trung Quốc kêu gọi trấn áp Tether vì giao dịch ngoại hối bất hợp pháp

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc đã cảnh báo rằng việc sử dụng Tether làm phương tiện trao đổi giữa nội tệ và ngoại tệ là bất hợp pháp. Động thái này đến sau hơn hai năm kể từ khi chính quyền Trung Quốc thực thi lệnh cấm lớn về tiền điện tử. Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPP) đã phát đi thông báo cùng với Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước (SAFE) kêu gọi các quan chức địa phương thực hiện các biện pháp chặt chẽ hơn đối với việc sử dụng Tether stablecoin trong các giao dịch ngoại hối xuyên biên giới.

Theo thông báo, SPP và SAFE tuyên bố rằng việc sử dụng Tether làm phương tiện trao đổi giữa nội tệ và ngoại tệ là bất hợp pháp. Chính quyền Trung Quốc nhấn mạnh rằng bất kỳ hoạt động nào liên quan đến trao đổi tiền điện tử với đồng nhân dân tệ đều là bất hợp pháp, bao gồm cả sự tham gia gián tiếp như hỗ trợ kỹ thuật hoặc cung cấp dịch vụ trao đổi.

Tuyên bố của SPP và SAFE cũng đề cập đến một vụ án hình sự liên quan đến công dân Trung Quốc Zhao Dong – người sáng lập bàn giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn RenrenBit. Ông đã bị phát hiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền điện tử và tiền địa phương, và sau đó bị kết án 7 năm tù và phạt 2,3 triệu nhân dân tệ (322.000 USD) vì sử dụng đồng dirham của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để mua USDT và bán lại ở Trung Quốc đại lục để lấy nhân dân tệ.

Tin tức này xuất hiện hơn hai năm sau khi chính quyền Trung Quốc đại lục ban hành lệnh cấm lớn đối với các hoạt động tiền điện tử ở nước này, bao gồm cả giao dịch và khai thác. Kể từ đó, các cơ quan địa phương đã ngăn chặn các giao dịch Tether, với việc cơ quan thực thi địa phương kết án một công dân trong 9 tháng vì tội mua Tether trị giá 94.988 nhân dân tệ Trung Quốc (13.067 USD) vào tháng 8 năm 2023.

Bất chấp việc Trung Quốc thực thi lệnh cấm tiền điện tử khổng lồ vào năm 2021, các loại tiền điện tử như Tether dường như vẫn phổ biến ở Trung Quốc, ít nhất là trong một thời gian. Vào năm 2022, Tòa án Nhân dân quận Triều Dương của Bắc Kinh đã ra phán quyết rằng các stablecoin như USDT không thể được sử dụng để thanh toán lương sau khi một công ty trả lương bất hợp pháp cho nhân viên bằng USDT.

Theo báo cáo địa phương, thị trường tiền điện tử của Trung Quốc vẫn nằm trong số những thị trường mạnh nhất thế giới tính đến tháng 10 năm 2022, khi Trung Quốc đại lục trở lại là trung tâm khai thác Bitcoin hàng đầu thứ hai.

Như vậy, việc sử dụng Tether trong giao dịch ngoại hối tại Trung Quốc đang gây ra nhiều rủi ro pháp lý và tài chính. Việc cảnh báo từ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cũng là một tín hiệu rõ ràng cho việc tuân thủ các quy định liên quan đến tiền điện tử và giao dịch ngoại hối tại quốc gia này.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

Vitalik Buterin muốn Xây dựng lại tầm nhìn “cypherpunk” cho Ethereum

Tòa án Mỹ đã ra lệnh buộc Changpeng Zhao phải ở lại Mỹ cho đến ngày tuyên án

Mỹ đề xuất không tổ chức phiên tòa thứ hai để xét xử Sam Bankman-Fried

Vitalik Buterin công bố Lộ trình Cập nhật Ethereum năm 2024

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments