Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Tìm hiểu Launchpool thứ 52 của Binance: Omni

Omni network là gì?

Omni Network, một giao thức cross-rollup mang tính đột phá cho Ethereum. Omni được thiết kế để kết nối các rollup apps khác nhau, cải thiện tương tác của người dùng, mở rộng khả năng tiếp cận thị trường và tăng tính thanh khoản trên hệ sinh thái Layer 2. Testnet công khai ra mắt vào quý 3 năm 2023, và mainnet vào năm 2024.

Giao thức Omni bao gồm hai phần chính sau:

Omni EVM: Đây là lớp triển khai EVM, có khả năng chấp nhận các giao dịch liên quan đến ETH.

Omni Driver: Layer này cho phép tương tác an toàn và kết nối các Omni Validator với những người tham gia restake ETH, yêu cầu họ tham gia vào quá trình đồng thuận.

Tổng quan

Hoạt động

Omni hoạt động bằng cách truyền thông điệp giữa các rollup khác nhau. Người dùng bắt đầu giao dịch trên một giao thức được tích hợp với Omni và Omni validator sẽ chịu trách nhiệm chuyển tiếp các tin này đến danh sách người nhận.

Mục tiêu

Omni Network hướng đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cross-rollup stablecoins và các ứng dụng DeFi khác có thể tổng hợp thanh khoản từ nhiều Layer 2 rollup khác nhau. Nó giúp các nhà phát triển có thể tiếp cận người dùng rộng hơn và mang lại những lợi thế về thanh khoản trên các rollup khác nhau.

Bảo mật

Omni network kế thừa được tính bảo mật từ Ethereum cho khả năng tương tác do tận dụng ETH được restaking trên Eigenlayer, một giao thức được xây dựng trên Ethereum. Giao thức này giới thiệu việc restake các Ether được ủy quyền trên và từ các nền tảng staking khác như Lido Finance.

Có thể thấy đây là một dự án làm về Restaking và hướng đến rollup, 2 từ khóa khá hot trong mùa này

Omni Network giúp giải quyết vấn đề gì?

Thị trường đã bước vào uptrend đồng nghĩa với việc các dự án Layer 1, Layer 2 cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Các dự án Layer 2 nổi bật như Optimism, Arbitrum hay StarkNet còn chưa cho thấy giá trị của nó thì các Layer 3 tiếp tục được sinh ra. Điều này khiến tính thanh khoản và phân phối vốn bị phân tán, các hệ sinh thái ngày càng trở nên rời rạc hơn. Do đó, các nhà phát triển hiện tại muốn xây dựng dự án nhưng sẽ đối mặt với hai lựa chọn khi muốn build các dApps:

Hệ sinh thái độc lập: Giúp triển khai ứng dụng trên một blockchain duy nhất. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần sử dụng cầu nối để chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người dùng mới, dẫn đến giảm số lượng người dùng.

Đa chuỗi: Các dự án có thể phát triển ứng dụng của họ trên nhiều chuỗi khác nhau bằng cách sử dụng các giao thức truyền dữ liệu để kết nối các hợp đồng thông minh trên các chuỗi khối khác nhau. Tuy nhiên, điều này khá phức tạp và dễ dẫn đến các lỗ hổng bảo mật.

Omni Network ra đời nhằm kết nối các blockchain khác nhau. Điều này giúp tiếp cận tính thanh khoản trên mọi hệ sinh thái mà không cần sử dụng cross-chain để dịch chuyển tài sản

Roadmap

Q1 năm 2024:

Ra mắt trên Blast L2, tất cả mã thông báo Blast nhận được cho nhà phát triển sẽ được phân phối cho người dùng Omni

Ra mắt veBETA và cách phân phối điểm để nhận phần thưởng

Bắt đầu Beta DAO

Q2 năm 2024:

Hỗ trợ vay và cho vay đa chuỗi thông qua LayerZero/Stargate

Nhắm tới mục tiêu hỗ trợ hơn 30 tài sản thế chấp trên giao thức Omni

Khởi chạy Omni trên mạng chính Arbitrum

Q3 năm 2024:

Cho phép vay các tài sản dài hạn với quy trình niêm yết thông qua các oracle Uniswap V3

Ra mắt các khoản vay trên Omni by Beta dành cho chủ sở hữu

Thực thi smart contract cho multi-rollup

Đối tác và gọi vốn

Omni Network đã hợp tác với các đối tác như: EigenLayer, Arbitrum, Polygon, StarkWare, Scroll, Linea để cung cấp giải pháp tương tác giữa Layer 2 trên Ethereum.

Gọi vốn được 18M USD với các quỹ nổi tiếng như Pantera Capital, Two Sigma Ventures, Jump Crypto, Hashed, The Spartan Group…

Tổng kết

Đây là dự án tiềm năng trên hệ sinh thái Cosmos, Omni Network sẽ giúp các nhà phát triển giải quyết tình trạng phân tán thanh khoản hiện nay trong ngành crypto. Liệu những gì dự án hướng đến có thành công? Hãy cùng đón chờ trong thời gian sắp tới nhé!

Các bài viết đang được quan tâm: 

Tìm hiểu Launchpool thứ 49 của Binance: Ether.fi

Tìm hiểu Launchpool thứ 50 của Binance: Ethena

Tìm hiểu Launchpool thứ 51 của Binance: SAGA

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

  • Đăng ký Bybit: 
  • Đăng ký OKX: 
  • Đăng ký Binance:

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments