Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Nhà đầu tư Hàn Quốc đang hướng tới Altcoin thay vì Bitcoin và Ethereum

Bất chấp sự gia tăng đáng kể về giá cũng như nhu cầu của Bitcoin và Ethereum rất cao ở nhiều quốc gia trên thế giới thì các nhà đầu tư Hàn Quốc đang lựa chọn altcoin có vốn hoá nhỏ để giao dịch và tích trữ.


Theo báo cáo từ DeSpread Research , người Hàn Quốc là những nhà giao dịch tiền điện tử tích cực, với các sàn giao dịch địa phương vượt trội so với các đối thủ toàn cầu về khối lượng và có sự ưa thích mạnh mẽ đối với các altcoin và token địa phương.

Theo khảo sát của Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KoFIU), số lượng nhà đầu tư tiền điện tử trong năm nay của nước này đạt khoảng 6 triệu, tương đương 10% dân số. “Phần lớn các nhà đầu tư này chủ yếu tham gia vào các hoạt động đầu tư tập trung vào các sàn giao dịch tập trung, khiến tầm ảnh hưởng của các sàn giao dịch tập trung trong thị trường tiền điện tử Hàn Quốc trở nên đáng kể.

Kể từ tháng 3, các sàn giao dịch tập trung trên toàn thế giới đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng giao dịch khi bitcoin giao dịch đi ngang. Nhưng các sàn giao dịch địa phương ở hàn quốc, chẳng hạn như Upbit – sàn giao dịch lớn nhất đất nước, đã đi ngược lại xu hướng, với mức tăng trưởng khối lượng giao dịch vượt xa sàn dẫn đầu thị trường Binance vào tháng 7.

Một phần lý do cho mức tăng này là do giá và khối lượng giao dịch của XRP tăng đột biến sau phán quyết có lợi trong vụ kiện của Ripple chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Các sàn giao dịch Hàn Quốc đã có phản ứng bùng nổ trước tin tức liên quan đến Ripple. Khối lượng giao dịch của bốn sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc, ghi nhận 27 tỷ USD trong tháng 6, đã tăng lên 37 tỷ USD trong tháng 7, tăng 37% so với tháng trước”.

Báo cáo cho biết, xét cho cùng, các nhà giao dịch Hàn Quốc rất quan tâm đến altcoin và không quá yêu thích các token chính.

Phần lớn các nhà đầu tư cá nhân trên Upbit thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến các altcoin có tiềm năng lợi nhuận cao và có xu hướng chấp nhận rủi ro cao liên quan. Đây được coi là một trong những lý do khiến tỷ lệ giao dịch altcoin cao ở thị trường Hàn Quốc

Các loại tiền điện tử thống trị thị trường toàn cầu, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) , Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC) , có khối lượng giao dịch lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong Upbit, khối lượng giao dịch của chúng cho thấy mức thấp đáng ngạc nhiên.

Đáng chú ý trong số các mạng blockchain, mạng blockchain của đồng tiền kỹ thuật số Tron (TRX) là mạng được sử dụng nhiều nhất cho các giao dịch. Lý do mạng Tron được sử dụng nhiều là do phí giao dịch trên mạng này tương đối thấp hơn so với các mạng khác. Phí giao dịch thấp là một yếu tố quan trọng thu hút người dùng lựa chọn mạng để thực hiện giao dịch tiền điện tử.

Hiện tượng này cho thấy hàn quốc có những đặc điểm độc đáo so với thị trường toàn cầu và phản ánh sự chênh lệch giữa các khu vực trong sở thích và chiến lược đầu tư của nhà đầu tư.

Bất chấp sự hồi sinh về khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc, các nhà giao dịch địa phương vẫn dựa vào các nền tảng ở nước ngoài để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ. Một báo cáo tháng 9 từ cơ quan thuế quốc gia chỉ ra rằng các nhà đầu tư Hàn Quốc nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 99 tỷ USD ở nước ngoài.

 

Các tin tức khác

Các nhà lập pháp Vương quốc Anh thông qua dự luật giúp thu giữ tiền điện tử bất hợp pháp

Một startup tuyên bố có thể bẻ khóa chiếc USB chứa 7.002 Bitcoin

Bitfinex sử dụng công nghệ blockchain để token hoá trái phiếu

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments