Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

X1 – Nước đi lớn của OKX

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX hợp tác với Polygon Labs để tạo ra Layer 2 mới có tên là X1. X1 sẽ được xây dựng trên công nghệ zero-know (ZK), sử dụng CDK (bộ công cụ phát triển chuỗi) của Polygon. Tài khoản chính thức của OKX trên X đã thông báo thông tin này vào ngày 14/11, ngay sau đó Polygon và giám đốc của OKX cũng đã xác nhận. Token OKB sẽ được dùng để thanh toán phí giao dịch trên mạng X1.

Cuộc chiến Layer 2

Như mình đã viết khá nhiều bài về Layer 2 và tiềm năng của nó thì giờ đây 1 trong những sàn top đầu thế giới là OKX đã gia nhập “cuộc chiến Layer 2” để đẩy mạnh người dùng. Đây cũng là động thái cho thấy ông lớn này quan tâm đến Layer 2 và đang muốn cạnh tranh toàn diện với các sàn lớn khác.

Sau khi đi trước Binance về sản phẩm ví Web3 thì OKX tiếp tục tung ra sản phẩm Layer 2 để cạnh tranh với Base của sàn Coinbase và OpBNB của Binane. Sự phát triển của X1 trên Polygon CDK sẽ giúp nó được tích hợp với hệ sinh thái Polygon và sẽ hoàn toàn tương thích với mạng máy ảo Ethereum (EVM). OKX cũng hứa hẹn sẽ đóng góp cốt lõi cho phần mềm Polygon CDK và có kế hoạch đầu tư đáng kể để nâng cao công nghệ mở rộng của Ethereum. Theo lộ trình của dự án, bản testnet X1 đã ra mắt và việc tích hợp với các ứng dụng phi tập trung (dApp), các thử nghiệm về hiệu suất và mở rộng EIP-4844 sẽ diễn ra trong quý 4 năm 2024.

Lợi ích của việc hợp tác

Mở rộng hệ sinh thái

Với cơ sở người dùng của OKX và uy tín của Polygon Labs trong việc xây dựng các giao thức blockchain hỗ trợ ZK được sử dụng trên toàn thế giới, X1 sẽ là một nền tảng dành cho những nhà phát triển sẵn sàng tiếp cận một cách an toàn với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu bao gồm Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Vương quốc Anh và New York. Đây là điều có lợi cho cả 2 khi họ đều là những cái tên lớn và có sẵn rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Tăng tính thanh khoản

Việc hợp tác sẽ giúp cho mạng lưới X1 trong tương lai tăng tính thanh khoản do tích hợp với pool thanh khoản của Polygon. Điều này cũng góp phần giảm phí giao dịch và thu hút thêm người dùng Layer 2 này. X1 đang trong giai đoạn testnet, nếu như bạn muốn trải nghiệm thì có thể thông qua đường link này để bắt đầu.

Những điều X1 hứa hẹn mang lại

Sinh sau đẻ muộn hơn khá nhiều cái tên thuộc mảng Layer 2, tuy nhiên việc là con đẻ của OKX sẽ khiến cho X1 được chú ý khá nhiều. Một số điều mà X1 sẽ hứa hẹn mang lại cho người dùng:

Tốc độ giao dịch nhanh: Thời gian xác nhận giao dịch trên X1 được hứa hẹn là gần như ngay lập tức, người dùng sẽ không cần phải chờ đợi như khi sử dụng Ethereum.

Phí giao dịch thấp: phí giao dịch là thứ được quan tâm rất nhiều của các Layer 2, X1 dự kiến sẽ có phí giao dịch còn thấp hơn trên Polygon.

Bảo mật an toàn: với công nghệ ZKP sẽ hỗ trợ các giao dịch một cách an toàn

Thanh khoản tuyệt vời: Việc dùng chung pool thanh khoản với Polygon hiện nay sẽ giúp cho thanh khoản gần như không phải là một vấn đề của X1.

Chúng ta sẽ cần chờ đến khi mạng lưới này chính thức mainnet trong năm 2024 để kiếm chứng và trải nghiệm sự hiệu quả mà nó đem lại.

Tổng kết

OKX đã có một nước đi lớn tiếp theo để chứng tỏ sức mạnh của sàn và muốn cạnh tranh sòng phẳng để lấy vị trí số 1. Nếu X1 thành công trong tương lai, sàn điện tử này sẽ thu hút được dòng tiền cực mạnh về nó với một loạt sản phẩm hấp dẫn khác đã xây dựng trên sàn. Nếu bạn chưa có tài khoản trên OKX, tại sao không lập ngay cho mình bây giờ nhỉ? (Link đăng ký trực tiếp bạn có thể nhấn vào đây nhé)

Bài viết cùng chủ đề Layer 2:

Những nhược điểm “chí mạng” của Layer 2

Phần 3: Những Layer 2 trên Ethereum đáng chú ý – Polygon

Tại sao các dự án layer 2 trên Ethereum là tâm điểm của mua uptrend tới?

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments