Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Có nên mua coin vào lúc này?

Hiện nay có khá nhiều bạn mới quan tâm đến thị trường và inbox riêng cho mình để xin lời khuyên. Mọi người đang không biết nên làm gì trước các biến động gần đây của thị trường, mới chỉ đầu tháng trước thôi thị trường vẫn đang ảm đạm nhưng giờ đây lại đang hưng phấn hơn bao giờ hết. Nên mua coin vào lúc này không hẳn là câu hỏi khá nhiều bạn quan tâm?

Bạn đã mua coin trước đó chưa?

Việc bạn đã vào thị trường sớm hơn từ 2021, 2022 hoặc có kinh nghiệm từ những năm trước chắc hẳn đã có trong tay những đồng coin ưa thích. Đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là phương pháp DCA như mình liên tục chia sẻ, mình đã mua từ đỉnh và hiện tại đã có lãi chút ít. Tâm lý của những người đã có coin trong tay chắc chắn sẽ thoải mái hơn nhiều những người chưa mua gì vào lúc này.

Nếu bạn mới biết đến thị trường thông qua CHN Coin hoặc một bên nào khác thì mình vẫn chúc mừng bạn, thời điểm bây giờ không phải là muộn như các bạn nghĩ. Tại sao mình lại nói vậy? Mình có chia sẻ ở video “Các chu kỳ thị trường Coin và 4 mùa trong Coin”, thị trường thường sẽ có chu kỳ 4 năm 1 lần. Chúng ta mới trải qua 2 năm downtrend khá khốc liệt và vẫn chưa thực sự bước vào uptrend. Vậy nên các bạn có thể tìm hiểu kỹ thị trường qua các video mình chia sẻ và bắt đầu ngay lúc này.

 

Nên làm gì đối với những người mới

Thị trường giai đoạn này cho thấy sự hồi phục khá đáng kể của Bitcoin và các đồng altcoin khác. Có những đồng Altcoin mới list đã x vài lần trong giai đoạn, tạm thời thị trường đang khá hưng phấn sau giai đoạn quá dài chỉ giảm hoặc sideway. Vậy nếu bạn bắt đầu vào thị trường thì nên làm gì vào ngay lúc này, mình có vài lời khuyên cho các bạn:

  • Tìm hiểu ngay cho người mới bắt đầu trên kênh của mình. Đây là bộ video mình đã đúc kết ngắn gọn từng chủ đề và dễ hiểu nhất đối với các bạn mới. Đừng vội đầu tư khi bạn chưa hiểu mình đang đưa tiền vào đâu, hãy dành thời gian mỗi ngày để tìm hiểu nhé.
  • Có thể bắt đầu phân bổ vốn để DCA ngay từ bây giờ, cá nhân mình đã DCA ngay cả ở đỉnh về với giá này thì mình nghĩ mọi người có thể tự tin mua vào từ bây giờ. Hãy nhớ phải phân bổ vốn thật tốt, xây dựng kế hoạch cho bản thân vì chỉ có bạn mới hiểu rõ mình đang cần gì và có bao nhiêu vốn.
  • Tuyệt đối không FOMO bất kể thị trường như thế nào. Giai đoạn sắp tới có thể bạn sẽ chứng kiến rất nhiều altcoin xanh, tăng vài lần. Nếu bạn chưa mua thì hãy nên đứng ngoài, nhất là những bạn chưa có kinh nghiệm. Đây không phải là thời điểm tốt để những người chưa hiểu về thị trường có thể kiếm được tiền.

Nên mua coin gì đối với những người mới

Như mình vừa chia sẻ, bạn có thể bắt đầu DCA ngay từ bây giờ, có thể theo tuần giống như mình hoặc có thể theo tháng. Hầu hết những người mới tham gia thị trường lần đầu sẽ không thể kiếm được tiền hoặc may mắn kiếm được nhưng không giữ được. Vấn đề nằm ở chỗ đa số đều bỏ qua Bitcoin vì cho rằng tài khoản sẽ không nhân nhiều lần giống như bạn bè, người quen,…đang chơi. Và vì thế bỏ quên đồng coin được coi là King of cryto. Không phải đơn giản các quỹ lớn, hoặc các cá mập luôn nắm giữ rất nhiều Bitcoin trong danh mục đầu tư. Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi tại sao họ có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường hơn bạn rất nhiều nhưng lại tin tưởng rất nhiều vào Bitcoin. Nói đến đây, nếu bạn còn chưa hiểu và không biết nhiều về nó thì bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu về nó nhé. Mình tin nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong hành trình đầu tư sau này.

Nếu bạn có số vốn quá ít, cho rằng Bitcoin sẽ chẳng đem lại lợi nhuận nhiều thì có thể tìm đến Ethereum, đây cũng là một coin có thể mua và lưu trữ trong dài hạn. Đã trải qua nhiều năm nhưng 2 đồng coin này vẫn nắm giữ vị trí số 1 và số 2 trong bản đồ tiền điện tử. Và mình cũng đã dùng rất nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như kinh nghiệm qua 2 mùa coin để tự tin DCA liên tục 2 đồng coin này. Nếu bạn còn chưa có đồng coin nào trong danh mục thì đây sẽ là 2 lựa chọn bạn nên cân nhắc và tự tìm hiểu để có thể tự tin mua vào và nắm giữ.

Nếu bạn vẫn mua vào Altcoin thì đây không phải thời điểm tốt của hầu hết các Altcoin, thị trường sắp tới sẽ có điều chỉnh và lúc đó là cơ hội để bạn có điểm vào tốt hơn ngay lúc này. Tuy nhiên như mình đã chia sẻ, Bitcoin và Ethereum bạn cần cân nhắc để cho vào danh mục đầu tư trước khi tìm cho mình các đồng Altcoin ưa thích nhé.

Bài viết cùng chủ đề: 

Những điều cần chuẩn bị trước khi vào mùa uptrend tới

Cách Mua Bán bitcoin cho người mới?

Bitcoin Halving, sự kiện lịch sử của Bitcoin đang tới gần

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments