Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Cựu giám đốc Binance Changpeng Zhao đối mặt với vụ kiện tập thể đòi bồi thường hơn 1 tỷ USD

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) có thể phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, các nguyên đơn trong vụ án này yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 1 tỷ USD.

Luật sư Adam Moskowitz, người từng tham gia nhiều vụ kiện dân sự liên quan tới các công ty tiền điện tử, đã yêu cầu lấy lời khai từ ông Zhao. Ông Moskowitz cho rằng lời khai của ông Zhao sẽ rất quan trọng trong vụ kiện này.

Trong tài liệu pháp lý gửi lên Tòa án Quận Nam Florida (Mỹ), luật sư Moskowitz nhấn mạnh rằng lời khai của ông Changpeng Zhao sẽ rất quan trọng đối với các luận điểm và lập luận pháp lý của tất cả các bên liên quan trong vụ kiện.

Yêu cầu lấy lời khai từ ông Zhao là một phần trong vụ kiện trị giá 1 tỷ USD được khởi xướng vào tháng 3/2023. Vụ kiện cáo buộc ông Zhao và các bên khác đã hỗ trợ Binance thực hiện các đợt chào bán chứng khoán (token BNB và stablecoin BUSD) mà chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý.

Ban đầu, vụ kiện tham chiếu vào các tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến BUSD vào tháng 2, cũng như các hành động của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vào tháng 11. Tuy nhiên, khiếu nại sau đó đã được thay đổi để bao gồm vụ kiện đang diễn ra của SEC chống lại Binance, bắt đầu vào tháng 6 năm 2023. Có vẻ như khiếu nại không đề cập đến việc giải quyết của Binance với bộ tư pháp hoa kỳ (DOJ) và tháng 11 

ngoài ông Changpeng Zhao và chính công ty Binance, vụ kiện còn nhắm tới các bên liên quan khác. Cụ thể, công ty Paxos cũng bị kiện vì vai trò phát hành stablecoin BUSD.

Ngoài ra, cầu thủ bóng rổ NBA Jimmy Butler và cựu MC chương trình tiền điện tử BitboyCrypto Ben Armstrong cũng bị cáo buộc nhận tiền để quảng cáo cho Binance. Hành động này khiến họ bị buộc tội đồng lõa trong vụ kiện.

Như vậy, đây không đơn thuần là vụ kiện nhắm vào riêng ông CZ hay Binance, mà còn mở rộng ra các bên liên quan khác có dính líu trong các hoạt động bị cáo buộc là vi phạm pháp luật.

Luật sư Adam Moskowitz và công ty luật của ông thường xuyên đại diện cho các khách hàng trong các vụ kiện chống lại các công ty tiền điện tử lớn và các tổ chức liên quan.

Trong vụ sụp đổ của sàn giao dịch FTX, họ đóng vai trò là cố vấn pháp lý cho nhiều nạn nhân – những người bị thiệt hại tài chính do sự cố này. Trong đó, họ nhắm mục tiêu kiện các người nổi tiếng, người có ảnh hưởng đã quảng bá và giới thiệu FTX trước scandal.

Ngoài ra, công ty luật cũng đang tham gia cố vấn một vụ kiện khác nhắm vào cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo. Vụ kiện cáo buộc những nhà đầu tư đã bị thiệt hại vì mua NFT do Ronaldo quảng cáo trên nền tảng của Binance.

Mặc dù vụ kiện vẫn đang trong quá trình xét xử, nhưng kết quả cuối cùng của vụ án có thể có ý nghĩa quan trọng trong việc điều chỉnh cách thức quản lý và giám sát tài sản tiền điện tử.

Đây cũng là lời cảnh báo rằng ngay cả những cá nhân và tổ chức lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử cũng không thể tránh khỏi những thách thức, rủi ro pháp lý khi hoạt động trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và thiếu các khuôn khổ pháp lý rõ ràng.

Vụ kiện lần này có thể mở ra tiền lệ cho những vụ kiện tương tự trong tương lai, buộc các công ty tiền điện tử phải cân nhắc kỹ các rủi ro pháp lý trong hoạt động.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

Hoa Kỳ thể hiện nhiều sự ủng hộ hơn trong việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt

Toà án mỹ ra quyết định từ chối yêu cầu rời khỏi hoa kỳ của cựu CEO Binance

Bỏ ra 1 triệu đô BTC hoặc USDT để trở thành cư dân El Salvador

Tòa án Mỹ đã chấp nhận đơn nhận tội của cựu CEO Binance

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

 

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments