Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Phần 8: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ LSD

Giới thiệu về LSD

Liquid Staking Derivatives (LSD) là công cụ sáng tạo trong các mạng sử dụng proof-of-stake như Ethereum và Solana. Chúng giải quyết vấn đề thanh khoản trong việc staking, trong đó các token sẽ bị khóa để hỗ trợ mạng lưới và để người dùng kiếm phần thưởng. LSD cung cấp giải pháp bằng cách cung cấp các phiên bản mã hóa của các tài sản đặt cược mà người dùng có thể giao dịch hoặc sử dụng trong các hoạt động DeFi khác nhau, duy trì năng suất của tài sản trong khi stake.

Crypto đã và đang phát triển rất nhanh từng ngày, Liquid Staking Derivatives trở thành một nhánh để các nhà giao dịch tham gia vào không gian tiền điện tử thông qua việc stake. LSD sẽ cung cấp một cách linh hoạt và thuận tiện cho chúng ta được hưởng lợi từ việc nhận các phần thưởng staking với các APY/APR khác nhau. Trong giai đoạn uptrend tới đây, mình tin rằng những dự án thuộc mảng này sẽ có thể tăng trưởng mạnh mẽ khi được hưởng lợi từ nâng cấp sắp tới của Ethereum. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem đâu là những dự án có thể đầu tư nhé!

Những Altcoin nổi bật

Lido (LDO)

Chắc chúng ta không phải nhắc quá nhiều về tên tuổi lớn nhất mảng staking này khi nó liên tục đứng top 1 về TVL trong các thống kê về DeFi và cách khá xa các tên tuổi khác. Ra mắt vào năm 2020, Lido (LDO) là một giải pháp liquid staking cho tiền điện tử theo proof-of-stake. Nó hỗ trợ stake sau Ethereum Merge (trước đây là Ethereum 2.0), cũng như các chuỗi khối PoS lớp 1 khác như Polygon, Kusama, Solana và Polkadot. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý giao thức phi tập trung, mạng đã ra mắt một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đưa ra tất cả các quyết định quan trọng về hoạt động của giao thức.

Hiện dự án này đã unlock token gần như toàn bộ và được các quỹ lớn đứng sau để đẩy giá thì mình vẫn kỳ vọng Altcoin này sẽ còn tăng trưởng trong uptrend này. Tuy rằng có thể không tăng mạnh như các coin lowcap khác thuộc mảng này nhưng dòng tiền sẽ thường đổ về các coin top đầu như LDO để dẫn đầu trend.

(LDO đang dẫn đầu về vốn hóa các Altcoin thuộc mảng LSD)

SSV

SSV netwwork thể hiện một bước tiến trong hệ sinh thái Ethereum staking. Đây là một mạng phi tập trung, nguồn mở, được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xác thực Ethereum. Có thể hiểu đơn giản là nó phân phối các hoạt động của một trình xác thực duy nhất trên nhiều node hoặc nhà khai thác không đáng tin cậy, thúc đẩy một mạng có khả năng phục hồi trước các vấn đề tập trung, dự phòng và bảo mật ảnh hưởng đến sự đồng thuận Ethereum PoS. Hiện các dự án cung cấp giải pháp staking cho Ethereum đang được hưởng lợi khi những câu chuyện gọi là “stake to earn” đang hot lên gần đây và sẽ còn được nhắc đến nhiều trong thời gian tới.

Dự án này có quỹ của OKX đầu tư và đã có giai đoạn tăng trưởng khá tốt trong cuối năm 2023. Mình sẽ cập nhật các vùng giá có thể mua được cho dài hạn để mọi người chủ động nếu như đang quan tâm đến đồng Altcoin này nhé.

(Thiết lập cơ bản của SSV chia khóa xác thực thành 4 KeyShare)

Ankr

Dự án được thành lập vào năm 2017 bởi Chandler Song và Ryan Fang, chính thức mainnet vào 2019. Nó cung cấp một bộ công cụ Web3 (AKA Web 3.0) giúp các nhà phát triển ứng dụng và nhà đầu tư truy cập cơ sở hạ tầng của nhiều blockchain thông qua một nền tảng phi tập trung. Bất kỳ ai cũng có thể cung cấp node cho giao thức Ankr và kiếm phần thưởng khi xử lý các yêu cầu trên blockchain từ khắp nơi trên thế giới. Người dùng muốn stake hoặc trở thành các validator trên nhiều chuỗi khác nhau cũng có thể sử dụng Ankr để dễ dàng quản lý quy trình.

Ankr hiện hỗ trợ stake trên Polygon (MATIC), Ethereum (ETH), BNB Smart Chain (BNB), Avalanche (AVAX), Polkadot (DOT) và Kusama (KSM)…. Bạn cũng có thể sử dụng ANKR để chạy các node Ethereum 2.0 bằng cách trả phí hàng tháng. Hiện dự án này cũng được đội MM khá danh tiếng là Wintermute nắm giữ token, giá cũng giảm khá mạnh từ đỉnh vì thế kỳ vọng về việc tăng trưởng trong uptrend là rất sáng sủa.

Tổng kết

LSD và LSDfi sẽ được hưởng lợi từ nâng cấp Dencun của Ethereum trong năm nay, một phần đến từ việc EIP-4788 sẽ tăng đáng kể tính bảo mật cho các dự án mảng staking. Như vậy, một năm được hứa hẹn là bùng nổ với các câu chuyện xung quanh Ethereum, ngoài Layer 2, những Altcoin thuộc mảng này cũng được kỳ vọng là có sóng tăng trưởng riêng. Vẫn phải nhắc lại lần nữa, tất cả những gì mình đưa ra đều là ý kiến cá nhân và dù có nhiều Altcoin khác trong mảng này cũng rất hấp dẫn nhưng mình chỉ chọn ra 3 trong số đó để mọi người có thêm góc nhìn và sự lựa chọn. Đây đã là phần thứ 8 của chuyên mục “Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend”. Mong rằng chúng ta sẽ chọn được các Altcoin tốt để có sự tăng trưởng tốt trong uptrend này. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Phần 1: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ Layer 2

Phần 2: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ AI

Phần 3: Những Altcoin tiềm năng để hold đến Uptrend. Hệ GameFi

Phần 4: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ NFT

Phần 5: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ DePin

Phần 6: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ RWA

Phần 7: Những Altcoin tiềm năng để hold đến uptrend. Hệ Layer 1

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments