Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Strike hợp tác cùng Checkout.com mở rộng công thanh toán toàn cầu cho Bitcoin

Ứng dụng tiền điện tử Strike chính thức công bố hợp tác chiến lược với Checkout.com – nền tảng thanh toán hàng đầu thế giới. Thỏa thuận này cho phép Strike mở rộng khả năng mua bán Bitcoin ra 65 quốc gia bằng thẻ ngân hàng, xóa bỏ rào cản thanh toán lớn nhất của tiền điện tử.

Theo thống kê của Chainalysis, tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu đạt 15.8 nghìn tỷ USD trong năm 2021, tăng 567% so với 2020. Trong đó, người dùng cá nhân chiếm khoảng 65%, thương mại điện tử chiếm 25% và khối lượng giao dịch phi pháp chỉ còn 2.1%. Số liệu này cho thấy nhu cầu đầu tư, thanh toán tiền điện tử ngày càng tăng, nhưng vẫn gặp nhiều rào cản về công nghệ.

Trước đây, người dùng Strike chỉ có thể gửi Bitcoin và stablecoin cho nhau, chức năng mua bán bị hạn chế. Nhờ hợp tác cùng Checkout.com, Strike đã xây dựng được cổng thanh toán thẻ kết nối với Visa, Mastercard, mở ra khả năng mua bán Bitcoin bằng thẻ tín dụng cho hơn 1 tỷ người dùng thẻ trên thế giới.

Ông Jack Mallers, CEO của Strike cho biết việc mua bán Bitcoin thông qua ứng dụng sẽ không bị giới hạn ngoài các biện pháp kiểm soát gian lận tiêu chuẩn. Động thái này phù hợp với tầm nhìn biến Strike thành “công ty Bitcoin của trái đất”, xóa bỏ rào cản thanh toán tiền điện tử giữa các quốc gia.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh ngành tiền điện tử đang trải qua những khó khăn. Tuy nhiên, với uy tín và nỗ lực đảm bảo tính tuân thủ luật pháp hoa kỳ, Strike tin tưởng sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn và phát triển bền vững. Đồng thời, thỏa thuận hợp tác cũng thể hiện sự tin tưởng của Checkout.com vào tiềm năng của thị trường tiền điện tử.

Nhìn chung, động thái này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng khả năng tiếp cận, sử dụng tiền điện tử đến người dùng toàn cầu. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển và áp dụng công nghệ blockchain vào cuộc sống.

Theo số liệu của CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại là 1.4 nghìn tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm 50%, Ethereum chiếm 18%. Số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu ước tính khoảng 300 triệu người. Đây là tiềm năng khổng lồ mà Strike hướng tới.

Strike hiện đã huy động được hơn 80 triệu USD từ các quỹ đầu tư tiền điện tử hàng đầu như Ten31 – quỹ tập trung vào Bitcoin do Winklevoss Capital quản lý. Điều này cho thấy sự tin tưởng của giới đầu tư vào tiềm năng dài hạn của Strike.

Sau sự kiện này, nhiều khả năng sẽ có các nền tảng thanh toán lớn khác theo chân Checkout.com hợp tác với các công ty tiền điện tử để mở rộng thị trường. Điều này hứa hẹn tạo đột phá lớn cho tiền điện tử trong năm 2024.

Việc các ông lớn tham gia sẽ giúp nâng cao độ tin cậy của tiền điện tử, thúc đẩy các cơ quan quản lý xem xét phê chuẩn các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa chính thống hơn.

Như vậy có thể thấy tiềm năng lớn của thị trường cũng như sự kiện mang tính bước ngoặt lịch sử này đối với sự phát triển tiền điện tử.

Trước đây Checkout.com từng hợp tác với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nhưng cũng từng cắt đứt quan hệ với Binance vì lo ngại về việc tuân thủ luật pháp hoa kỳ. Việc ký kết với Strike lần này cho thấy Checkout.com vẫn tin tưởng và tiềm năng phát triển của thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Strike cam kết bảo mật và an toàn tuyệt đối cho người dùng. Mọi giao dịch đều được mã hóa và ứng dụng có các lớp bảo mật xác thực đa yếu tố. Điều này giúp người dùng an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Strike cũng có lộ trình mở rộng ra các khu vực đang phát triển như Châu Phi, Châu Á, nơi nhu cầu thanh toán xuyên biên giới rất lớn nhưng còn nhiều hạn chế về công nghệ. Điều này mang tính nhân văn cao và phù hợp với tầm nhìn của Strike.

Hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp cả Strike và Checkout.com mở rộng thị phần và nâng cao giá trị thương hiệu trên thị trường, đem lại lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

BlackRock chính thức nộp đơn thành lập quỹ ETF Ethereum

Giới chức Delaware vào cuộc điều tra kẻ mạo danh BlackRock nộp đơn ETF XRP

NYDFS siết chặt quy định về niêm yết và hủy niêm yết tiền điện tử nhằm bảo vệ nhà đầu tư

Triển vọng mịt mờ cho tiền điện tử Ấn Độ sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments