Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Giới chức Delaware vào cuộc điều tra kẻ mạo danh BlackRock nộp đơn ETF XRP

Giới chức bang Delaware (Mỹ) cho biết đã gửi hồ sơ vụ việc có người mạo danh BlackRock rồi gửi đơn xin lập ETF XRP đến Bộ Tư pháp của bang để phục vụ điều tra.

Sáng sớm ngày 14/11, tin tức về việc quỹ đầu tư khổng lồ BlackRock gửi đơn xin thành lập ETF cho đồng tiền mã hóa XRP lên cơ quan quản lý tài chính bang Delaware, Mỹ đã nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn tiền mã hóa. Báo cáo này ngay lập tức đẩy giá XRP tăng vọt 15% chỉ trong vài phút, cho thấy sức nóng của thông tin.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tồn tại lâu khi BlackRock sau đó lên tiếng phủ nhận thông tin trên và khẳng định đã bị kẻ xấu mạo danh. Giá XRP cũng lập tức lao dốc trở lại mức cũ. Cơ quan quản lý tài chính Delaware xác nhận đã nhận được hồ sơ giả mạo và chuyển vụ việc cho Bộ Tư pháp điều tra.

Theo các chuyên gia, việc giả mạo danh tính một tập đoàn tài chính lớn để nộp đơn xin thành lập ETF tiền mã hóa là hành động phạm pháp, gây tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp. Hành vi này cũng cho thấy sự sơ hở trong quy trình kiểm duyệt của cơ quan quản lý Delaware khi để kẻ xấu dễ dàng vượt qua và nộp đơn giả mạo.

Mặc dù vụ việc nhanh chóng bị phát hiện và xử lý, song nó vẫn khiến các nhà đầu tư tiền mã hóa lo ngại về tiến trình phê duyệt ETF chính thức của Cục Quản lý Chứng khoán Mỹ (SEC). Thị trường tiền mã hóa từng bị Chủ tịch SEC Gary Gensler chỉ trích là đầy rẫy những hoạt động đầu cơ, thao túng tin đồn. Vụ việc mạo danh này chắc chắn sẽ củng cố thêm quan điểm của ông.

Do đó, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm và đưa ra mức xử lý thích đáng. Bên cạnh truy cứu trách nhiệm pháp lý của cá nhân vi phạm, cơ quan quản lý cũng cần rà soát lại quy trình, tăng cường các biện pháp để không để tình trạng tương tự tái diễn.

Sự việc cũng là lời cảnh tỉnh đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa không nên quá cả tin vào các thông tin chưa kiểm chứng. Họ cần bình tĩnh, tỉnh táo trước những tin đồn và biến động bất thường của thị trường, tránh đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Chỉ khi các bên cùng ý thức trách nhiệm, thị trường tiền mã hóa mới phát triển lành mạnh, bền vững.

ETF (Quỹ Hoán đổi Danh mục) là một công cụ đầu tư quan trọng, việc thành lập ETF cho các đồng tiền điện tử sẽ có tác động lớn đến sự tăng giá của đồng coin đó cũng như ảnh hưởng tích cực đến thị trường tiền điện tử nói chung. ETF giúp mở rộng khả năng tiếp cận đồng tiền điện tử đến các nhà đầu tư truyền thống. Họ có thể mua ETF thay vì phải mở ví và mua trực tiếp đồng coin. Điều này đem lại thanh khoản lớn, đẩy giá đồng tiền điện tử tăng lên. ETF tạo động lực cho các quỹ đầu tư, ngân hàng lớn đổ vốn vào đồng tiền điện tử. Đây là nguồn vốn ổn định, bền vững, giúp giá đồng tiền tăng bền vững chứ không bị đẩy lên nhờ đầu cơ ngắn hạn.

Sự ra đời của ETF sẽ nâng tầm đồng tiền điện tử, khẳng định giá trị và vị thế của nó như một tài sản đầu tư hấp dẫn. Nhà đầu tư sẽ an tâm hơn khi đồng tiền điện tử có ETF. Khi càng nhiều đồng coin lớn được cấp phép ETF, nhà đầu tư và các cơ quan quản lý sẽ càng tin tưởng vào tiềm năng của tiền điện tử. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của cả thị trường.

Nhìn chung, ETF có vai trò rất quan trọng đối với triển vọng tăng giá của đồng tiền điện tử. Việc càng nhiều đồng tiền lớn được cấp phép ETF sẽ là động lực đưa thị trường tiền điện tử phát triển lên tầm cao mới.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

BlackRock bị loan tin giả đăng ký ETF cho XRP

Lý do khiến giá Bitcoin tăng mạnh trong thời gian qua

Cú huých mới cho Bitcoin, Ethereum từ thương vụ của game thủ số 1 Trung Quốc

Triển vọng mịt mờ cho tiền điện tử Ấn Độ sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments