Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

BlackRock chính thức nộp đơn thành lập quỹ ETF Ethereum

Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã chính thức nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xin cấp phép thành lập quỹ ETF Ethereum giao ngay mang tên iShares Ethereum Trust. Động thái này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình đưa tiền điện tử vào thị trường truyền thống.

ETF, được đặt tên là iShares Ethereum Trust, tìm cách “phản ánh tổng thể hiệu suất của giá ether”, theo Mẫu S-1 được iShares nộp cho SEC vào cuối ngày thứ Tư. 

Theo tài liệu mà BlackRock gửi lên SEC, ETF Ethereum của họ sẽ phản ánh tổng thể hiệu suất giá của đồng tiền kỹ thuật số thứ 2 thế giới sau Bitcoin. ETF sẽ được quản lý bởi thương hiệu iShares nổi tiếng của BlackRock.
BlackRock đã chọn Coinbase Custody Trust Company làm người giám sát cho Ether ETF giao ngay được đề xuất của mình. Ngoài ra, Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME CF từ quản trị viên CF Benchmarks, một công ty con của Kraken, đã được chọn làm điểm chuẩn của ETF được đề xuất. Những lựa chọn này phù hợp với những lựa chọn được thực hiện cho Bitcoin ETF giao ngay được đề xuất.

Hồi tháng 6 năm nay, BlackRock cũng đã nộp đơn xin thành lập ETF Bitcoin mang tên iShares Bitcoin Trust. Như vậy, việc nộp đơn xin thành lập ETF Ethereum lần này có thể coi là bước đi kế tiếp của BlackRock nhằm thâm nhập vào tiền điện tử.

Trước động thái của BlackRock, một số ông lớn tài chính khác cũng đã lần lượt nộp đơn xin cấp phép ETF tiền điện tử như Fidelity, Grayscale. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có ETF tiền điện tử nào được SEC chấp thuận.

Nếu ETF Ethereum của BlackRock được cấp phép, đây có thể là bước đột phá quan trọng giúp thị trường tiền điện tử tiếp cận nhiều nhà đầu tư truyền thống hơn thông qua các kênh đầu tư chính thống. Quy mô tài sản quản lý khổng lồ của BlackRock, lên tới 10 nghìn tỷ USD, sẽ giúp dòng tiền khổng lồ chảy vào thị trường tiền mã hóa thông qua ETF.
Hiện tại nhiều công ty thương mại lớn như Jane Street, Virtu Financial và Jump Trading được cho là đang thảo luận để cung cấp thanh khoản cho iShares Ethereum Trust của BlackRock nếu nó được phê duyệt. Điều này cho thấy sự quan tâm lớn từ các bên thứ ba và niềm tin vào tiềm năng tăng giá của Ethereum nếu ETF được phê duyệt.

Tuy chưa thể khẳng định liệu SEC sẽ chấp thuận đơn xin của BlackRock hay không, song rõ ràng động thái này sẽ gia tăng áp lực lên cơ quan quản lý tài chính Mỹ trong quá trình cân nhắc về các sản phẩm ETF tiền điện tử. Nếu được thông qua, đây có thể là bước tiến quan trọng để đưa tiền mã hóa thành một lựa chọn đầu tư chính thống, hướng tới sự chấp nhận rộng rãi hơn từ các nhà đầu tư truyền thống.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

BlackRock bị loan tin giả đăng ký ETF cho XRP

Giới chức Delaware vào cuộc điều tra kẻ mạo danh BlackRock nộp đơn ETF XRP

NYDFS siết chặt quy định về niêm yết và hủy niêm yết tiền điện tử nhằm bảo vệ nhà đầu tư

Triển vọng mịt mờ cho tiền điện tử Ấn Độ sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments