Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Tiền điện tử bị đánh thuế như thế nào ở Hoa Kỳ

Ở Hoa Kỳ, nếu bạn đầu tư vào tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như mã thông báo không thể thay thế (NFT) và giao dịch thêm để kiếm lợi nhuận, bạn phải sẵn sàng đóng thuế tiền điện tử.

Lưu ý rằng nếu chỉ mua tiền điện tử sau đó nó tăng hoặc giảm giá trị khi nó nằm trong danh mục đầu tư của bạn thì sẽ không bị đánh thuế. Thuế chỉ phải nộp khi bạn bán, đầu tư hoặc xử lý tài sản dưới bất kỳ hình thức nào để thu về lợi nhuận.

Tiền điện tử phải chịu thuế theo hai cách: thuế lãi vốn và thuế thu nhập.

Thuế lãi vốn

Điều này áp dụng cho lợi nhuận thu được từ việc bán một tài sản kỹ thuật số được mua ở mức giá thấp hơn. Bất kỳ lợi nhuận nào nhận được từ việc bán hoặc giao dịch một tài sản kỹ thuật số với giá cao hơn mức giá đã mua ban đầu đều phải chịu thuế lãi vốn.

Nếu tài sản kỹ thuật số được giữ ít hơn một năm thì được coi là lãi ngắn hạn (short-term). Nếu được giữ trên một năm, nó được coi là lãi dài hạn (long-term).

Các sự kiện tính thuế lãi vốn bao gồm bán tài sản kỹ thuật số để lấy tiền pháp định và chuyển tặng tài sản kỹ thuật số (trên 15.000 USD).

Ngoài ra, mua hàng hóa và dịch vụ bằng tài sản kỹ thuật số cũng bị tính thuế lãi vốn. Giao dịch hoặc hoán đổi một tài sản kỹ thuật số lấy một tài sản kỹ thuật số khác cũng bị tính thuế lãi vốn. Điều này bao gồm mua NFT bằng tài sản kỹ thuật số.

Do đó, việc ghi chép chính xác tất cả các giao dịch tài sản kỹ thuật số là rất quan trọng để tính thuế. Tuy nhiên, bạn có thể bù trừ lỗ vốn vào thuế lãi vốn phải nộp.

Thuế thu nhập

Thuế thu nhập đối với các giao dịch tiền điện tử áp dụng cho thu nhập từ việc khai thác và stake mã thông báo. Chúng bao gồm nhận tiền điện tử từ một đợt airdrop hoặc bất kỳ khoản thu nhập lãi tiền điện tử nào từ hoạt động cho vay phi tập trung (DeFi).

Ngoài ra, việc nhận tiền điện tử làm khoản thanh toán cho công việc cũng bị tính thuế thu nhập.

Thuế suất lãi vốn dài hạn

Thuế suất lãi vốn dài hạn của IRS áp dụng cho lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số đã được nắm giữ trên một năm.

Đối với cá nhân độc thân, sẽ không phải chịu thuế đối với lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số lên tới 44.625 USD. Đối với người nộp thuế cá nhân khai thuế với tư cách chủ hộ hoặc vợ chồng khai chung, thuế suất dao động từ 0% đến 20% tùy thuộc vào thu nhập chịu thuế.

Xem bảng dưới đây để biết thêm chi tiết:

Thuế suất lãi vốn ngắn hạn

Đối với lợi nhuận ngắn hạn từ tài sản kỹ thuật số – tức là lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số được nắm giữ trong 365 ngày hoặc ít hơn – thuế suất sẽ được tính như thuế suất thu nhập cá nhân thông thường.

Như trình bày trong bảng dưới, các mức thuế suất dao động từ 10% đến 37% dựa trên thu nhập chịu thuế của người nộp thuế cá nhân độc thân, cặp vợ chồng khai chung và chủ hộ.

Khi nào tài sản kỹ thuật số không bị đánh thuế?

Một số giao dịch tài sản kỹ thuật số không phải chịu thuế thu nhập hoặc lãi vốn:

  • Mua tài sản kỹ thuật số bằng tiền pháp định
  • Nắm giữ tài sản kỹ thuật số mà không bán
  • Chuyển tài sản kỹ thuật số giữa các ví của chính mình
  • Tặng tài sản kỹ thuật số có giá trị dưới 15.000 USD
  • Quyên góp tài sản kỹ thuật số cho tổ chức từ thiện (có thể được khấu trừ thuế)
  • Tạo NFT (trừ khi nó được bán đi để lấy lời)

Tổng kết

Trên đây là cách mà tiền điện tử phải đóng thuế ở hoa kỹ, hiện tại ở đất nước chúng ta vẫn chưa có chế tài thuế cho Tài sản kỹ thuật số nhưng các bạn có thể tham khảo và nên có khoản dự trù kinh phí để sau này trường hợp nhà nước có yêu cầu truy thu đối với nhưng khoản thuế này. Điều này sẽ giúp cho bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ chính sách thuế mới nào được áp dụng trong tương lai.

 

Bài viết cùng chủ đề đầu tư coin:

Cách Chọn Vùng Mua BTC và Altcoin Để Đầu Tư Hiệu Quả

Tháng 12 sẽ là PumpCember hay DumpCember?

Bitcoin 44k, chúng ta đã bước vào uptrend?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments