Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

MT. Gox lại có ý định sẽ trả nợ trong năm nay

Theo email gửi tới các chủ nợ gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử MT. Gox đang lên kế hoạch bắt đầu chi trả bồi thường bằng tiền mặt trong năm 2023. Tuy nhiên, quá trình này có thể kéo dài sang đến 2024 do số lượng lớn các khoản nợ cần xử lý.

Cụ thể, ông Nobuaki Kobayashi – người phụ trách ủy thác phục hồi MT. Gox cho biết đang nỗ lực để bắt đầu chi trả bồi thường bằng tiền mặt trong năm nay. Tuy nhiên, ông Kobayashi cũng thừa nhận rằng việc xác định thời điểm cụ thể đối với từng khoản nợ là điều khó khăn.

Đây có vẻ là tín hiệu tích cực đầu tiên cho thấy MT. Gox đang tiến gần hơn tới việc giải quyết các khoản nợ tồn đọng kể từ khi sàn phá sản vào năm 2014. Hàng ngàn người dùng đã không thể rút Bitcoin cũng như tiền mặt khỏi MT. Gox kể từ sự cố này.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý MT. Gox vẫn còn phải đối mặt thách thức rất lớn trong việc xử lý hàng loạt các khoản nợ phức tạp. Nên người dùng cũng không nên quá kỳ vọng vào việc sẽ sớm nhận được bồi thường. Đây mới chỉ là bước đầu tiên trong một hành trình còn đầy gian nan của MT. Gox.

Theo các chuyên gia, việc MT. Gox bắt đầu chi trả bồi thường bằng tiền mặt là một tín hiệu tích cực sau nhiều năm rơi vào tình trạng phá sản và bế tắc. Tuy nhiên, những khó khăn vẫn còn ở phía trước:

Thứ nhất, giá trị Bitcoin đã tăng đột biến kể từ thời điểm MT. Gox sụp đổ. Điều đó có nghĩa là giá trị bồi thường mà các chủ nợ nhận được bằng tiền mặt giờ đây có thể thấp hơn nhiều so với số Bitcoin họ đã mất.

Thứ hai, quy trình xác nhận danh tính và xử lý khiếu nại đối với hàng ngàn chủ nợ sẽ vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian. Đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn từ phía người dùng.

Cuối cùng, nguồn tiền dành cho bồi thường của MT. Gox vẫn còn hạn chế. Do đó, các chủ nợ có thể sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ so với số Bitcoin đã mất thực tế.

Dù vậy, động thái lần này vẫn mang ý nghĩa quan trọng, đánh dấu tiến triển mang tính tích cực đối với một trong những vụ việc đáng tiếc nhất của làng tiền điện tử thế giới. Hy vọng nó sẽ đem lại kết cục tốt đẹp hơn cho các nạn nhân của sự cố MT. Gox.

 

Các bài viết đang được quan tâm: 

CZ Binance nhận tội rửa tiền và đóng số tiền bảo lãnh lên tới 175 triệu USD

Hoa Kỳ đang đòi hơn 4 tỷ USD từ Binance để kết thúc vụ kiện

Binance có gặp nguy hiểm lúc này, có thể dẫn đến phá sản không?

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Global thông báo đóng cửa

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments