Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Dân chơi Coin, sao phải khóc

Bitcoin lấp GAP

Rạng sáng nay, khi chúng ta vẫn còn đang say giấc thì Bitcoin đã chính thức lấp GAP CME 39k5. Như vậy vùng hỗ trợ nhiều ngày qua là 40K đã chính thức bị đục. Sau những câu chuyện về Bitcoin Spot ETF, khi mà Bitcoin không thể tăng trưởng mạnh mẽ được như một số người kỳ vọng trong ngắn hạn thì đã có điều chỉnh, và mốc 40K bị phá vỡ khiến nhà đầu tư ngắn hạn cảm thấy lo sợ.

Như mình đã chia sẻ vào ngày 18/01 trên kênh tele, giá đã tiếp cận vùng 44k-48k nhưng từ chối nhiều lần, chúng ta cũng có thể thấy giá và RSI phân kỳ ở khung 3D nên mình đã sớm dự đoán giá có thể về để lấp Gap. Chuyện gì đến sẽ phải đến thôi các bạn. Chúng ta sẽ cần quan sát phản ứng giá ở vùng này để xem liệu thị trường có tiếp tục giảm xuống vùng 34k-37k không nhé

Link bài nhận định

Lý do Bitcoin giảm giá

Lý do cho cú giảm lần này được cho là FTX đã bán gần 1 tỷ GBTC trong tổng số 2 tỷ được bán ra gần đây. Theo CoinDesk, FTX đã bán đi 22 triệu cổ phiếu GBTC kể từ khi Bicoin Spot ETF được duyệt, các bạn có thể đọc chi tiết tại đây

Như vậy Bitcoin đã giảm gần 20% kể từ khi giá tăng đến 48K, như mình chia sẻ, trong mọi con sóng tăng lớn, Bitcoin chỉnh từ 20-30% là hết sức bình thường. Trong 24 giờ qua, đã có 239.87M lệnh bị thanh lý, với lệnh lớn nhất là 5M dành cho Bitcoin.

Không có gì phải lo sợ

Mình có nói nhiều về việc phân bổ vốn và sẽ mua dần khi giá giảm. Tại sao phải mua dần, không thể biết chính xác rằng ngày hôm nay, khi Bitcoin về giá này là đã giảm xong từ đỉnh tạm thời (48k) chưa hay sẽ tiếp tục về càng vùng giá sâu hơn. Trong một con sóng tăng lớn, luôn có những lần điều chỉnh liên tục để rũ tất cả người chơi ngắn hạn hoặc có tư tưởng Allin. Tệ hơn là đem tư duy đó để mua Altcoin thì bạn sẽ còn khiếp sợ hơn nếu giá Bitcoin giảm về 34k. Rất may cộng đồng những ai follow mình từ trước đã luôn được nhắc để không phải lo sợ trước mỗi lần thị trường rung lắc mạnh.

Lượng stablecoin thời gian vừa qua đã được mint ra đều đặn, không giống như giai đoạn ảm đạm của năm 2022 đầu năm 2023. Đây là tín hiệu rất tốt cho thấy chúng ta đang ở chân của con sóng tăng trưởng lớn. Các tín hiệu on-chain cũng cho thấy “cá mập” đang âm thầm thế chấp BTC để gom thêm hàng giá rẻ, nên nhớ là họ vẫn gom chứ chưa biết đâu là đáy nhé. Vậy khi nào gom đủ thì sẽ được đẩy lên rất nhanh, mạnh và dứt khoát vì lúc đó chúng ta hay nói vui là “nhẹ thuyền”.

Luôn sẵn USDT để mua bất cứ khi nào thị trường giảm mạnh, các Altcoin các bạn ưa thích mình đã và sẽ đưa các nhận định về vùng giá có thể mua. Việc chúng ta cần làm bây giờ tưởng dễ mà cũng khó, đó là phân bổ vốn thật tốt để gom dần coin chờ uptrend.

Tổng kết

Những ai vì lý do gì đó mà mua sạch vốn đợt vừa rồi thì nên xem lại coin mình mua có phải dạng hold dài hạn được không, nếu có thể thì chấp nhận gồng lỗ thời gian rồi chờ đến uptrend nhé. Còn những ai theo kế hoạch của mình thì cứ tự tin nhìn vùng giá mình đã đưa ra cho các Altcoin và Bitcoin để canh mua dần. Ở thị trường này cơ hội không bao giờ thiếu, chỉ có tiền của bạn là luôn thiếu thôi. Vì thế hãy phân bổ tốt ngay từ khi thị trường chưa chạy, để thị trường đi tới đâu chúng ta đều có vốn mua tới đó. Có thể market sẽ hù dọa chúng ta nữa nhưng không phải thời điểm để bán nhé, giảm thì mua dần thôi, hãy nên nhớ vậy. Như đã nói ở bài “Chúng ta đang ở gần đáy hơn là đỉnh”, mình muốn viết bài này để cộng đồng chúng ta tự tin hold dài hạn, không việc gì phải lo lắng cho dù Bitcoin có giảm sâu hơn nữa nhé. Chúc các bạn có thể mua được tất cả Altcoin giá tốt để cùng lên thuyền!

Bài viết cùng chủ đề:

Chúng ta đang ở gần đáy hơn là đỉnh

Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024

Bạn chọn mình đúng hay bạn chọn kiếm tiền?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments