Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Những điều cần lưu ý khi Trade Futures

Giao dịch hợp đồng tương lai (Trade Futures) không còn mới mẻ gì trong các thị trường tài chính, tuy nhiên luôn thu hút được lượng lớn người chơi vì đặc điểm có thể thu lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn. Vậy có thực sự dễ dàng để kiếm được lợi nhuận từ Trade Coin Future? Chúng mình sẽ chỉ ra những điều cần lưu ý trước khi các bạn tham gia vào thị trường này.

Hợp đồng tương lai khác với giao ngay

Do có sử dụng đòn bẩy để nâng cao lợi nhuận của nhà đầu tư, nên giao dịch Future khác hẳn với giao dịch Spot (giao ngay).

Giá của hợp đồng Futures khác với Spot: Giá spot là giá hiện tại áp dụng cho tất cả các giao dịch trên thị trường giao ngay. Còn giá hợp đồng tương lai dựa trên giá giao ngay cộng với phí hợp đồng tương lai. Phí hợp đồng tương lai có thể dương, cũng có thể âm. Phí dương chứng tỏ rằng giá hợp đồng tương lai cao hơn giá Spot; phí âm cho thấy giá hợp đồng tương lai thấp hơn giá Spot.

Thanh khoản: Vì là thị trường 2 chiều khi người chơi có thể dự đoán giá đi lên hay xuống nên tính thanh khoản của thị trường Futures là cao hơn hẳn so với thị trường Spot. Ở thị trường Spot, người chơi chỉ có thể kiếm được lợi nhuận từ việc mua 1 đồng coin ở giá thấp và chờ bán khi giá của chúng tăng.

Đòn bẩy: Nhắc đến Trade Futures không thể bỏ qua đòn bẩy. Với đòn bẩy, người chơi có thể kiếm được lợi nhuận rất cao nếu phân tích và dự đoán đúng thị trường.

Quản lý vốn

Kỹ năng quản lý vốn là một thứ rất quan trọng trong đầu tư crypto nói chung và đầu tư future nói riêng. Kinh nghiệm Trade Future nhiều năm của mình đã cho thấy rằng: việc lên kế hoạch cho lượng vốn vào lệnh và kỷ luật với điều đó chính là một chiếc chìa khóa giúp bạn Trade Futures thành công.

Câu nói kinh điển trong đầu tư “Không bỏ hết trứng vào một rỏ” chính là đang nhắc bạn luôn phải quản lý vốn hợp lý. Quản lý vốn tốt sẽ giảm thiểu được tối đa các tổn thất có thể có khi thị trường đi không đúng với kỳ vọng.

Niềm tin mỗi khi vào lệnh và tâm lý vững vàng

Đây là yếu tố thể hiện được sự tự tin của bạn khi vào lệnh, tin tưởng vào phân tích của mình sẽ giúp bạn sớm hái được quả ngọt. Trước đây khi mới tham gia Trade Futures, mình đã cắt lỗ sớm hoặc hủy khá nhiều lệnh dẫn đến những nuối tiếc sau đó. Và sau mỗi lần như vậy, mình lại tiếp tục luôn trau dồi kiến thức, học hỏi hàng ngày để tự tin hơn với mỗi quyết định của mình.

Thị trường càng biến động nhiều, tâm lý lại càng cần phải vững để luôn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Việc Trade theo cảm xúc sẽ rất dễ đi đến những quyết định sai lầm làm ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư, thậm chí thua lỗ. Tuy nhiên đây không phải thứ có thể thay đổi được trong ngày một ngày hai, việc tập luyện mỗi ngày và giao dịch thực chiến sẽ giúp bạn rèn luyện tâm lý để chiến thắng trong đầu tư.

Học phân tích kỹ thuật

Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tham gia Trade Future. Mình đã từng đọc rất nhiều sách và học rất nhiều kiến thức để có được như ngày hôm nay. Tuy nhiên, mình vẫn tiếp tục học hỏi thêm hằng ngày để tiến bộ hơn mỗi ngày. Các bạn cũng có thể bắt đầu học Trade Coin Future tại kênh youtube của mình: https://www.youtube.com/@tradecoinfuture/featured

Sau đó học hỏi những thứ cơ bản đến nâng cao như: mô hình nến nhật, Price Action, thực hành Fibonacci, ….

Trên đây là những chia sẻ cá nhân của mình, chúc các bạn chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia vào thị trường.

 

Bài viết cùng chủ đề trade futures:

Take profit (TP) và Stoploss (SL) là gì?

Trade futures là gì?

Isolated và Cross là gì?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc cùng trade future và học kiến thức trade future cùng Trade Coin Future nhé.

Đăng Ký Sàn Binance:

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments