Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Những sai lầm các trader mới gặp phải

Gần đây có vài người đã chủ động inbox cho mình, chia sẻ về việc họ thua lỗ và xin kinh nghiệm từ mình. Mình bất ngờ hơn với câu chuyện một bạn đã mất hơn 32K USD chỉ vì một lệnh Long BTC và đã cháy sạch khi BTC rớt về 40K4, đây là toàn bộ số vốn của bạn này và giờ đang rất suy sụp. Chắc hẳn khi đọc đến đây, những ai từng tham gia thị trường đều đã thua lỗ trước khi thành công và kiếm được lời từ đây. Hoặc số ít thua lỗ rồi quay ra đổ lỗi cho thị trường, nghĩ là nó xấu và sẽ không bao giờ đụng đến để rồi một ngày lại FOMO tìm đến khi thấy những người xung quanh làm giàu từ đây. Mình muốn viết bài này để nói lại những sai lầm đa phần người mới gặp phải khi trade coin future.

Những sai lầm các trader mới gặp phải

Thiếu kiến thức

Không có chút kiến thức về phân tích kỹ thuật

Chúng ta thường bị vội vàng lao vào trước sự hấp dẫn của thị trường này để rồi bắt đầu trade coin mà chẳng có chút kiến thức nào về kỹ thuật. Nó cũng giống như việc bạn ngồi lên lái máy bay mà chẳng qua đào tạo vậy, việc bạn không thể kiểm soát nó là điều hiển nhiên. Phân tích kỹ thuật không đảm bảo cho bạn vào lệnh thắng 100% vì trong trade future còn các yếu tố khác (ở phần sau bài viết mình sẽ nói tới) nhưng sẽ giúp cho bạn thấy được tín hiệu và cài TP/SL hợp lý.

Không nắm được thao tác vào lệnh

Khá nhiều bạn vào lệnh rồi mới tìm cách thao tác cài TP/SL hoặc không biết cách chốt lời từng phần,…Lời khuyên là các bạn nên tập trade coin demo, sàn nào cũng có mục này hết. Bạn chỉ cần bỏ ra 1,2 ngày để thao tác cho quen với giao diện sàn cũng như biết cách cắt lỗ chốt lời rồi sau đó có thể nạp tiền để bắt đầu, như vậy sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Quá tâm lý

Tâm lý tất nhiên là điều ai cũng gặp phải khi giao dịch, nó cần được rèn luyện theo năm tháng chứ không thể cải thiện sớm được. Cũng giống như muốn lên cơ trưởng thì anh chàng phi công phải trải qua rất nhiều giờ bay, trader cũng vậy. Tuy nhiên tâm lý quá căng cứng, nhìn vào biểu đồ liên tục sẽ khiến hầu hết các quyết định bạn đưa ra là sai lầm.

Nhiều trader mới tham gia thị trường giống như “cờ bạc đãi người mới”, họ thắng vài lệnh đầu tiên thế rồi hưng phấn quá độ, đánh thật lớn những lệnh sau đó để rồi đem số lời đó nộp lại thị trường. Một số không may mắn vào thời gian đầu như vậy, họ thua lỗ liên tục và rất dễ dính vào bẫy tâm lý là trả thù thị trường, vội vàng lao vào các kèo khác để rồi các lệnh sau đó liên tục bị thanh lý.

Đòn bẩy quá lớn

Trade Coin khác với việc đánh bạc, đòn bẩy lớn tuy hấp dẫn nhưng đi kèm với rủi ro cao. Đồng coin mà bạn trade chỉ cần nhích nhẹ % là lệnh của bạn có nguy cơ bị thanh lý do đánh đòn bẩy quá cao. Đa phần những người chơi mới trải qua điều này mới rút ra bài học cho cá nhân, vì thế hãy đi đòn bẩy phù hợp để % thắng lệnh trở nên cao hơn.

Quản lý vốn

Không chỉ việc hold coin cần đến quản lý vốn mà trade coin cũng cần kỹ năng quản lý vốn. Bạn nên đặt ra quy tắc từ đầu cho mình và tuân thủ nó tuyệt đối cho dù có gặp chuỗi thắng hay một loạt các lệnh bị SL.

Nên chia tài khoản trade coin riêng, hold coin riêng. Tài khoản trade coin có thể đánh 1 lệnh tối đa 5% để giảm thiểu rủi ro. Nếu như số vốn quá nhỏ cũng đừng nên bận tâm,hãy kiên trì rồi tài sản của bạn sẽ lớn dần từng ngày.

Không cài SL

Stop Loss là việc bắt buộc trong trade coin, việc cài SL để quản trị rủi ro vì không phải lúc nào thị trường cũng đi đúng như chúng ta nhận định. Một vài bạn mới tham gia thị trường không cài SL chủ yếu là để gồng lỗ và hy vọng sau đó giá sẽ đi đúng hướng nhất định. Số ít hơn sẵn sàng nạp thêm tiền liên tục để lệnh không bị thanh lý và rồi hậu quả chắc ai cũng biết.

Follow quá nhiều tín hiệu

Việc follow quá nhiều tín hiệu sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch giao dịch của bạn. Đa phần người mới chưa đủ kinh nghiệm trên thị trường nên cần tham khảo tín hiệu trước khi có thể tự trade là điều dễ hiểu. Việc theo dõi quá nhiều tín hiệu sẽ rất dễ gây rối, chưa kể có những tín hiệu không chất lượng. Mỗi bên sẽ có những cách chơi khác nhau cũng như khung thời gian ưa thích để vào lệnh, thế nên theo dõi quá nhiều tín hiệu sẽ tự làm khó mình trong các quyết định sau đó. Nếu tham khảo ở đâu đó, hãy chọn lọc những nơi chất lượng và phù hợp với cá nhân của bạn nhé!

Giành toàn bộ vốn để trade coin

Tư duy giàu nhanh khiến một số cá nhân mới tham gia thị trường đem tất cả vốn để trade coin. Đòn bẩy hợp lý sẽ khiến tài khoản chúng ta tăng nhanh hơn nhưng chỉ nên dùng một phần vốn để trade chứ không nên sử dụng toàn bộ. Ngay cả những người có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường cũng không dùng toàn bộ vốn để trade future.

Thị trường tiền điện tử có rất nhiều cách để kiếm tiền như hold coin, làm các nhiệm vụ Airdrop, đầu tư vào GameFi, mua bán NFT,…tất cả đều có thể sinh lời. Hãy nên để một phần vốn để tìm kiếm các cơ hội khác ngoài trade future, nếu như bạn cảm thấy phù hợp với nó thì tăng dần số vốn vẫn chưa muộn.

Tổng kết

Trade coin future có thể coi là tinh hoa trong ngành tiền điện tử, nơi đây đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm cũng như tâm lý cực kỳ tốt. Một vài cá nhân không thể kiếm được tiền từ trade coin cho rằng nơi đây sẽ không bao giờ kiếm được lời, tư duy này vô tình hạn chế lại khả năng của họ. Crypto cực kỳ hấp dẫn vì nó giao dịch liên tục trong 24 giờ, trade future sẽ giúp bạn kiếm lời trong ngắn hạn để nuôi những giá trị dài hạn. Nếu bạn là người mới và đã đọc đến đây, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh khỏi các sai lầm dễ mắc phải khi bắt đầu. Dưới đây là bộ video học trade future dành cho người mới, hy vọng nó sẽ giúp ích cho tất cả mọi người.

Bài viết chủ đề: 

Hướng dẫn Trade Coin Future với 2 EMA cắt nhau

Cách sử dụng MACD trong phân tích kỹ thuật

Cách gia tăng tỷ lệ thắng khi trade coin futures

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments