Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

2024 là năm đẹp nhất của chu kỳ này

Một chu kỳ của thị trường xét theo lịch sử sẽ là 4 năm, tức là không có gì thay đổi chu kỳ lần này sẽ tính từ 2022 và sẽ kết thúc vào 2025. Vậy cho dù lịch sử có lặp lại hay không thì 2024 mình vẫn đánh giá là năm đẹp nhất của chu kỳ lần này kể cả người cũ lẫn người mới tham gia thị trường. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé?

Đối với những người đã gom từ 2022-2023

Những ai có kinh nghiệm từ mùa trước hoặc bắt đầu sớm hơn từ chu kỳ này thì 2022 và cả 2023 là 2 năm quá đẹp để mua dần. 2 năm nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại vô cùng dài và trải qua nhiều lần tâm lý cho một holder. Với kinh nghiệm từ các mùa trước, mình đã chuẩn bị đủ số vốn để DCA Bitcoin và ETH tính đến tuần vừa rồi là 123 và sẽ tiếp tục mua chứ chưa dừng lại. Trong một chu kỳ kéo dài khoảng 4 năm thì thời gian chúng ta nhìn thấy giá ở vùng mua sẽ chiếm đa số, nghĩa là khoảng thời gian được hưởng thành quả sẽ chỉ diễn ra đâu đó 1-3 tháng rực rỡ nhất. Khá nhiều người biết đến điều đó nhưng tại sao không thể nào đủ kiên nhẫn hold được? Vì không thể kiên nhẫn chờ đợi, vì trong giai đoạn mua tích lũy cho Bitcoin và ETH, vẫn có các con sóng nhỏ bơm các Altcoin khiến chúng ta mất kiên nhẫn. Và đơn giản việc kỷ luật mua đều đặn bất chấp giá tăng hay giảm là điều khó cho những ai mới bắt đầu vào thị trường.

2024 sẽ là cơ hội tốt để những ai đã gom từ giai đoạn 2 năm trước có lãi, việc chốt lời sẽ tùy thuộc vào mỗi người vì mục tiêu của chúng ta là khác nhau (mình không nói là ngay bây giờ nhưng nó sẽ diễn ra trong năm nay). Chúng ta có nhiều cách để chốt lời trong năm nay, có thể chốt gốc để tiếp tục gồng lãi trong năm 2025. Có thể chốt một phần để tái cơ cấu danh mục đầu tư, mua vào các Altcoin mới với tiềm năng lớn,…Rất nhiều cách để lãi kép phải không vì đơn giản trong uptrend sẽ khá dễ kiếm tiền nên chúng ta có thể linh động mọi kế hoạch của mình.

Đối với những người mới bắt đầu

Mình từng nhắc đến trong bài “Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024” và bài “Những sự kiện ảnh hưởng đến crypto trong năm 2024”. Tất cả các bài viết trên nếu ai chưa đọc có thể đọc lại để thấy mọi thứ đang ủng hộ thị trường trong năm nay. Chúng ta đã thấy đáy của Bitcoin của chu kỳ này khoảng 15K5 và nếu không có “thiên nga đen” thì sẽ rất khó để nhìn thấy mức giá này một lần nữa, ít nhất là trong chu kỳ này.

Vậy những ai mới bắt đầu sẽ vừa có lợi thế, vừa có bất lợi. Bất lợi là entry (giá mua vào) của các bạn đa phần sẽ không thể đẹp bằng những ai đã mua được từ 2 năm trước. Điều này các bạn cần chấp nhận để hạ thấp một chút kỳ vọng tăng nhiều lần của tài khoản xuống. Tuy vậy, những ai bắt đầu mua trong năm nay, thì giai đoạn nửa đầu năm vẫn là cơ hội tốt để phân bổ mua dần những đồng coin bạn ưa thích. Bạn có thể không có giá tốt như những người khác nhưng bạn lại tốn ít thời gian để chờ đợi hơn. Điều này cực kỳ quan trọng khi xét về tâm lý trong đầu tư, đa phần người mới sẽ thích những gì nhanh gọn hơn. Chẳng có gì thích thú hơn việc mua xong vài tuần hoặc 1,2 tháng sau tài khoản tăng cả. Vì thế các bạn chưa mua gì hoặc mới mua một ít thì cứ bình tĩnh phân bổ vốn để mua dần nhé, có thể ngay trong năm nay bạn đã được hưởng thành quả rồi.

Tại sao không phải là 2025?

Hiện tại kế hoạch của mình chưa có gì thay đổi, 2025 là năm để chốt lời. Mình sẽ gần như dành thời gian đó để chốt dần và có thể sẽ không mua gì vào giai đoạn đó. 2024 sẽ là năm bận rộn nhưng cũng thú vị vì mình vẫn chưa build xong danh mục hold (chưa mua xong), có thể chốt lời một phần vào cuối năm nếu thị trường tăng trưởng tốt. Cụ thể mình sẽ lên video nói về việc này kĩ hơn để mọi người có thể tham khảo, nhưng việc 2025 chỉ dành đa phần thời gian để chốt lời sẽ khiến mình cảm thấy hơi nhàm chán.

2025 là năm cuối cùng của chu kỳ nên nó sẽ tiến gần hơn đến việc chuẩn bị bắt đầu bước sang một chu kỳ mới. Cũng giống như giai đoạn 2021, chúng ta phải tập trung để nghĩ đến việc chốt sao phù hợp, tính toán để không bị chốt quá sớm thì giai đoạn 2025 cũng vậy. Vì thế 2024 là năm mình cho là thoải mái nhất trong hành trình này, mua vẫn được, bán cũng được, tối ưu cũng được,…gần như bạn làm gì cũng mang một vị thế của kẻ chiến thắng. Cơ hội sẽ tràn ngập trên thị trường, chỉ đơn giản giai đoạn đầu năm nay, chúng ta còn chưa hết Q1 mà đã có bao nhiêu dự án mới launchpool, list sàn,…Chưa kể một loạt sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong thời gian tới, liệu chúng ta có chứng kiến một siêu chu kỳ ngay tại chu kỳ này không?

Tổng kết

2024 là năm thứ 3 của chu kỳ lần này, mình và các bạn không thể biết chu kỳ này sẽ ngắn hơn hay lịch sử vẫn lặp lại thế nên năm nay sẽ là năm đẹp nhất cũng như thuận lợi để kiếm lời. Mình chỉ đưa ra các nhận định để mọi người tự tin hơn vì thành quả sắp đến rồi, tuyệt đối không FOMO và mua bất chấp sau khi đọc bài viết này nhé! Chúng ta mới chỉ đang trải qua những tháng đầu tiên của năm nay, hãy tích cực trau dồi kiến thức trong thị trường, có kế hoạch phù hợp với bản thân để cộng đồng CHN Coin thắng lớn. Chúc các bạn đầu tư thành công!

P/s: Những ai thắc mắc về một chu kỳ của thị trường có thể tham khảo video dưới đây nhé

Bài viết cùng chủ đề:

Đâu sẽ là Narrative bùng nổ trong năm 2024

Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024

Những sự kiện ảnh hưởng đến crypto trong năm 2024

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments