Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Tòa án Hoa Kỳ phê chuẩn lệnh yêu cầu Binance trả 2,7 tỷ USD cho CFTC

Cựu CEO Binance Changpeng Zhao bị phạt 150 triệu USD, phải nộp một phần ba số tiền trong vòng 30 ngày theo thỏa thuận với CFTC

Sau gần 9 tháng điều tra và khởi kiện, Binance và Ủy ban Giao dịch hàng hoá tương lai mỹ (CFTC) cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về vụ kiện hồi tháng 3 liên quan đến việc Binance cho phép giao dịch các sản phẩm phái sinh crypto bất hợp pháp tại Mỹ.

Theo thỏa thuận được Tòa án Quận Bắc Illinois chấp thuận hôm 18/12, Binance sẽ phải nộp phạt 1,35 tỷ USD và hoàn trả 1,35 tỷ USD phí giao dịch phi pháp cho CFTC. Cựu CEO Changpeng Zhao cũng bị phạt cá nhân 150 triệu USD, trong đó 50 triệu USD phải được trả trong vòng 1 tháng.

Cựu Giám đốc pháp lý của Binance Samuel Lim cũng bị phạt 1,5 triệu USD do đồng phạm trong vụ việc.

Theo cáo buộc, dưới sự chỉ đạo của ông Changpeng Zhao, Binance đã tích cực thu hút khách hàng Mỹ, kể cả các công ty định lượng lớn, mặc dù ông Zhao và Binance đều biết rõ các quy định pháp lý cấm việc này.

CFTC còn cáo buộc Binance điều hành đơn vị giao dịch riêng gồm 300 tài khoản, đều trực tiếp hoặc gián tiếp nằm dưới sự dẫn dắt của Changpeng Zhao.  Đến nay đã gần tròn 9 tháng nổ ra lùm xùm pháp lý này, sau nhiều lần phân trần và bác bỏ cáo buộc, kết quả đã ngã ngũ.

Thỏa thuận cũng yêu cầu Binance và ông Zhao phải cải tổ cơ cấu quản trị doanh nghiệp, bao gồm thành lập hội đồng quản trị độc lập, ủy ban tuân thủ và kiểm toán.

Cần lưu ý rằng, mức phạt 2,7 tỷ USD trên nằm trong thỏa thuận 4,3 tỷ USD mà Binance đã đạt được với CFTC – Bộ Tài chính – Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng trước.

Đội ngũ thực thi của CFTC bao gồm các thành viên: Candy Haan, Joseph Platt, Katherine Paulson…

Thỏa thuận trên đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xoa dịu căng thẳng giữa Binance và các cơ quan quản lý Mỹ. Tuy nhiên, ông Changpeng Zhao vẫn đang bị “giam lỏng” tại Mỹ và chờ xét xử vào tháng 2/2024 với khung hình phạt có thể lên đến lên đến 10 năm tù.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

Doanh số bán điện thoại Solana tăng vọt khi các trade theo đuổi airdrop BONK

SEC không có quyền lấy thoả thuận với Bộ Tư pháp để tiếp tục cáo buộc Binance

Tổng thống Brazil thông qua luật áp thuế lên đến 15% đối với thu nhập crypto

Ledger xuất hiện lỗ hổng khiến hàng loạt DApp bị ảnh hưởng

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments