Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Thị trường tăng, có phải bạn đang rất muốn mua thêm vào lúc này?

Bitcoin Spot ETF chính thức được phê duyệt

Vậy là khoảng 4h sáng (giờ Việt Nam) ngày 11/1, thông tin Bitcoin Spot ETF được phê duyệt đã chính thức thông qua. Và ETH mới là đồng coin gây nên sự chú ý về giá khi đã có lúc tăng 10% vào ngày hôm nay, giá BTC không có phản ứng nhiều như mọi người chờ đợi.

Như mình đã nói từ trước, câu chuyện quỹ ETF của Bitcoin đã diễn ra kéo dài cả 3 tháng qua khiến cho tất cả chỉ tập trung phần nhiều vào Bitcoin. BTC đã liên tục giao động vài nghìn giá, kéo râu xuống rồi lại giật lên sau những fake new hay những thông tin tài khoản X của SEC bị hack. Như vậy sau khi được phê duyệt, BTC chưa phản ứng mạnh ngay cũng là điều dễ hiểu, đơn giản MM chưa cần làm nó vào lúc này khi đã rũ được khá nhiều nhà đầu tư non tay trong thời gian qua.

ETH kéo cả thị trường đi lên

ETH đang là tâm điểm của hôm nay khi kéo cả thị trường đi lên, hưởng lợi nhất là đám Altcoin Layer 2. Như mình đã nói, ETH đã bị đì giá quá lâu để dành câu chuyện cho BTC và khi câu chuyện của BTC đã có câu trả lời chính thức cũng là lúc ETH sẽ thể hiện vai trò của mình, mọi thứ mới chỉ bắt đầu.

Sau khi Bitcoin Spot ETF được thông qua sẽ mở đường cho dòng tiền mới đổ vào thị trường, đây là tin cực tốt cho dài hạn. Ethereum chính là đồng coin được chú ý nhiều nhất sau khi Bitcoin đã làm hoàn thành nhiệm vụ của nó. Như mình đã nhắc đến ở bài “Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024”, cánh cửa đã mở ra và mọi người đang tiếp tục chờ đợi thông tin về ETH Spot ETF trong cuối năm nay. Ngoài ra ETH cũng đón chờ phiên bản nâng cấp Dencun, dự kiến sẽ được triển khai trong quý 1 năm nay. Những thông tin tích cực sẽ giúp giá ETH sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới

Có phải bạn đang rất muốn mua thêm vào lúc này?

Thị trường luôn vận hành như vậy, ngoài phân tích kỹ thuật thì sẽ luôn có yếu tố tâm lý trong đó. Chắc hẳn những tuần trước, ít ai muốn mua vào hoặc mua hết số vốn như ngày hôm nay. Sáng nay mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi như: “Có nên mua hết luôn không vì sợ giá sẽ không bao giờ giảm về giá này nữa?; “Nên mua thêm bao nhiêu % vốn nữa”; “Thị trường đã uptrend luôn chưa…?”

Wow, một lần nữa mình lại thấy sự hưng phấn của mọi người như thế nào khi giá mới đa phần nhích một chút. Điều này không hề có khi chỉ mới cách đây vài ngày, mọi người vẫn còn đang hoang mang khi tin về ETF chưa chính thức. Những ai đã mua coin từ những tháng trước hoặc trong suốt downtrend thì xin chúc mừng các bạn, các bạn đã đồng hành với mình trong thời gian khó khăn nhất của thị trường, đây là lúc mỗi ngày mở app ra và mỉm cười. Những ai bắt đầu muộn hơn nhưng đã xem các video gần đây nhất của mình thì cũng đã có coin rồi, khi mình liên tục nhắc về việc mua 10-20% tổng vốn để đặt một chân lên thuyền. Ngày hôm nay thị trường tăng, bạn vui vẻ vì bạn đang có lãi, nhưng có thể tuần sau, tháng sau thị trường giảm thì sao, bạn rất vui vì tiếp tục có tiền để mua thêm.

Đầu tư là cả quá trình vì thế hãy tập cách “zoom out” để nhìn cho dài hạn. Với góc nhìn dài hạn, chúng ta mới chỉ bắt đầu trong con sóng tăng trưởng cực kỳ lớn. Những ai đang cầm 80% vốn hãy cứ bình tĩnh, mình sẽ cập nhật những thông tin mới nhất và góc nhìn khi nào nên tiếp tục mua cho dài hạn để các bạn tham khảo nhé!

Tổng kết

Với những gì tích cực nhất, có thể thời gian tới bạn sẽ bị cuốn vào thị trường khi mỗi ngày mở chart xem giá không biết bao nhiêu lần. Bạn sẽ nóng ruột mua hoặc bán tùy vào vị thế của bạn trước đó vì thế hãy nhớ những điều sau:

  • Đầu tư dài hạn, đừng quá tập trung vào vài % giá di chuyển qua mỗi ngày
  • Học cách chốt lời, biết đủ thường vui. Không nên nhìn vào tài sản của người khác để tự gây áp lực cho mình
  • Chốt lời không bao giờ sai, nếu như bạn không thể gồng lãi thì x2 cứ chốt gốc. Phần còn lại thả trôi đến uptrend luôn. Bạn sẽ là người vô địch trong thị trường, nghĩa là phần còn lại có thể chốt ở các mức giá không bao giờ nghĩ tới
  • Nếu muốn tối ưu hãy học cách chốt lời từng phần nhỏ, đây cũng là cách đảm bảo bạn sẽ luôn còn coin cho dù giá có tăng trưởng mạnh đến cỡ nào. Việc này cũng giúp bạn tránh khỏi việc chốt xong giá vẫn tăng mạnh để rồi FOMO mua lại các vùng giá cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ từ rất nhiều năm kinh nghiệm đầu tư của mình, thời gian này cũng giống hệt với giai đoạn trước đây thôi. Vì thế kiểm soát lòng tham, vui vẻ với mọi số lời của mình, chỉ có điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong thị trường để đi xa hơn trong thời gian tới. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn chọn mình đúng hay bạn chọn kiếm tiền?

Bitcoin và triển vọng vào năm 2024

Bitcoin và cả thị trường sẽ rực rỡ trong năm 2024

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments