Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Okcoin sáp nhập vào OKX giữa “lùm xùm” về pháp lý với FDIC

Okcoin một sàn giao dịch tiền điện tử và là công ty con của OK Group có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đổi tên thương hiệu của mình và sáp nhập vào OKX

Được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở chính tại hoa kỳ Okcoin đã có mặt ở nhiều thị trường khác nhau, bao gồm Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á và Hồng Kông.

Hong Fang, giám đốc điều hành của OK Group và chủ tịch của OKX, đã thông báo trên X (trước đây là Twitter) để thông báo rằng Okcoin sẽ đổi tên thành OKX trong những tháng tới.

Bắt đầu từ Singapore, OK Group có kế hoạch đổi tên tuần tự “Okcoin” thành “OKX” ở Châu Âu và Hoa Kỳ trong vài tháng tới. Vị giám đốc điều hành này đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được “dịch vụ sản phẩm giống nhau trong cùng một khung pháp lý” nhưng sẽ tương tác với một thương hiệu mới.

Bà Hong cũng đề cập rằng OK Group gần đây đã ngừng hoạt động thương hiệu và sản phẩm “Okcoin” ở một số khu vực, bao gồm Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi, Nam Á, Hồng Kông và các khu vực khác.

Vị giám đốc điều hành này nhấn mạnh rằng Mỹ luôn đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược toàn cầu của công ty. “Đây là nơi ở của rất nhiều người trong nhóm chúng tôi. Nó rất đặc biệt đối với chúng tôi” 

Vào tháng 3/2023, Okcoin đã phải dừng dịch vụ gửi USD và OTC sau khi đối tác ngân hàng chính là Signature bị chính quyền Mỹ buộc đóng cửa. Trong bài đăng mới đây, bà Hong khẳng định Mỹ vẫn sẽ là thị trường then chốt và cam kết sẽ đồng hành với khách hàng tại đây bất chấp môi trường hoạt động đầy thách thức.

“Bất chấp mọi thách thức, chúng tôi vẫn cam kết với Hoa Kỳ với tư cách là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, duy trì các tiêu chuẩn trao quyền cho các cá nhân và bảo vệ quyền tự do bằng công nghệ như nó luôn có và xác định tương lai của chúng tôi như nó phải như vậy.”

OKCoin đối mặt với sự phẫn nộ của FDIC

Quá trình chuyển đổi này đã mở đường cho quyết định hợp nhất các nền tảng dưới một thương hiệu duy nhất, OKCoin và OKX có sự đồng nhất về chiến lược, tầm nhìn phát triển nên đã quyết định hợp nhất lại dưới cùng một thương hiệu OKX. Sự đồng nhất về triết lý kinh doanh này thúc đẩy quyết định hợp nhất của hai bên. Tuy nhiên, việc đổi thương hiệu của OKCoin diễn ra vào thời điểm đầy thách thức, được đánh dấu bằng các rào cản pháp lý.

Cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ, Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang [FDIC], đã cáo buộc OKCoin USA Inc., về những tuyên bố sai lệch. Củ thể vào tháng 6/2022, FDIC đã gửi thư cảnh báo cho OKCoin USA vì cho rằng công ty đưa ra gợi ý sai lệch rằng tiền gửi của người dùng được FDIC bảo hiểm. FDIC yêu cầu xóa ngay lập tức mọi tuyên bố vi phạm khỏi trang web nếu không OKCoin có khả năng phải đối mặt với hành động cưỡng chế vì vi phạm luật ngân hàng Hoa Kỳ. Cảnh báo này từ FDIC lặp lại một loạt cảnh báo tương tự do cơ quan giám sát ngân hàng đưa ra cho các công ty tiền điện tử khác nhau.

Giữa những thách thức này, việc đổi thương hiệu chiến lược của OKCoin thành OKX thể hiện một bước tiến táo bạo, thể hiện khả năng phục hồi và cam kết phát triển của nền tảng trước sự giám sát của cơ quan quản lý.

 

Các tin tức khác

Nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin Bitmain tạm ngừng trả lương nhân viên

Bộ Tài chính Việt Nam nghiên cứu khung pháp lý cho tiền mã hoá

Upbit bị tấn công 159 nghìn lần trong nửa đầu năm 2023

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

 

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments